Valak là ai? Giải thích mọi điều nữ tu quỷ ám ảnh người khác


Valak là ai, Valak đã trở thành quỷ như thế nào, Valak đã xuất hiện bao nhiêu bộ phim Conjuring, #allfreevn chia sẻ những điều đáng sợ về nữ tu quỷ ám ám người khác

Valak quay lại khiến tất cả chúng ta rung chuyển lần nữa. Nữ tu IInhưng đã lâu rồi chúng ta mới thấy nữ tu quỷ yêu thích của mọi người, vì vậy bạn có thể bỏ qua một số điều.

Nữ tu quỷ xuất hiện lần đầu tiên vào năm Phép thuật 2 trước khi có phần tiền truyện phụ với nữ tu, bây giờ có phần tiếp theo. Tuy nhiên, trước khi ra mắt Nữ tu 2Đã năm năm kể từ lần cuối chúng tôi gặp Valak.

Trừ khi bạn xem lại bộ phim. Phép thuật trước Nữ tu 2, bạn sẽ không cần phải xem lại phần này. Nhưng nếu bạn không, chúng tôi ở đây để giúp bạn với hướng dẫn cơ bản về Valak là ai, bạn nên nhớ điều gì và ai đóng vai nữ tu quỷ.

Valak là ai? Demon Nun có dựa trên đời thực không?

Bài viết không muốn làm bạn sợ nhưng #allfreevn chia sẻ rằng Valak dựa trên một huyền thoại lâu đời: chỉ có con quỷ không bao giờ xuất hiện với tư cách là một nữ tu.

Thay vì, Valak (tên gọi khác là Valac, Volac, Valax…) là cậu bé có đôi cánh thiên thần cưỡi rồng hai đầu.đồng thời là chủ tịch của địa ngục, đưa ra “câu trả lời xác thực về những kho báu ẩn giấu” và chỉ huy quân đoàn quỷ.

Xem Thêm:  Bầu trời màu vàng là hiện tượng gì? Đọc ngay để biết

Bằng cách nào đó điều đó làm cho nữ tu đáng sợ có vẻ bớt đáng sợ hơn. Tất cả điều này đến từ Chìa khóa nhỏ hơn của Solomonmột bộ sưu tập các tài liệu và bài viết từ các nguồn cổ xưa tạo nên một cuốn sách giáo khoa ma thuật hay “cuốn sách ma thuật”.

Trong phim The Conjuring, Valak là một thiên thần bị Chúa từ chối và đày xuống địa ngục. Valak được một công tước triệu tập đến tu viện Cârța, nhưng lại bị các thành viên của Vatican bắt giữ, kẻ đã giết công tước và sau đó bịt kín vết nứt bằng máu của Chúa Giêsu Kitô.

Khi tu viện bị đánh bom trong Thế chiến thứ hai, rạn nứt lại mở ra và Valak được giải thoát, bất chấp những nỗ lực hết mình của các nữ tu trong tu viện, những người đã tự sát để ngăn Valak chiếm hữu họ.

Valak là một nhân vật hư cấu được tạo ra để giải trí kinh dị. Các nhân vật phản diện của Vũ trụ Conjuring không có ý nghĩa lịch sử hay tôn giáo nào ngoài bối cảnh hư cấu của những bộ phim này. Điều đáng chú ý là Valak không phải là một phần của văn bản tôn giáo hoặc ma quỷ truyền thống. Đêm nay bạn sẽ có thể ngủ ngon, nó sẽ không còn hành hạ bạn trong giấc mơ nữa.

Cái tên này xuất hiện dưới nhiều hình thức (Ualac, Volac, Valac) trong các văn bản văn học cổ như Pseudomonarchia Daemonum (thế kỷ 16) cũng như The Lesser Key of Solomon (giữa thế kỷ 17), cùng nhiều nhân vật khác, nhưng cô ấy chỉ là một nhân vật .

Valak đã xuất hiện trong bao nhiêu bộ phim Conjuring?

Tổng cộng, Valak hiện đã xuất hiện trong bốn bộ phim thuộc loạt phim The Conjuring: The Conjuring 2, Annabelle: Creation, The Nun và The Nun II.

Xem Thêm:  Tích xuân là gì? Đây là lí do ai cũng tìm kiếm tích xuân

Phần đầu của The Conjuring 2 chứng kiến ​​cảnh Warrens điều tra ngôi nhà Amityville vào năm 1976, với Lorraine Warren (Vera Farmiga) nhìn thấy một nữ tu đáng sợ dưới tầng hầm, cho cô ấy thấy hình ảnh của Ed (Patrick Wilson) bị đâm.

Đây là Valak, nhưng điều đó không có nghĩa là Valak phải chịu trách nhiệm về vụ bắt nạt ở Amityville.

Chuyển sang năm 1977 khi Valak xuất hiện lần đầu khi đang đuổi theo Lorraine tại nhà Warren.

Nhà Warrens sau đó được gọi tới London để giúp đỡ gia đình Hodgson ở Anh, một vụ án có thật được gọi là Enfield Hauntings, ban đầu được cho là hồn ma của Bill Wilkins, chủ cũ của ngôi nhà nơi gia đình Hodgson sinh sống. điều đó đang dày vò. gia đình.

Tuy nhiên, chỉ có Valak sử dụng hồn ma của Bill và cả The Crooked Man (một dạng khác mà Valak có thể sử dụng) để che giấu sự hiện diện của chính mình, dẫn đến cuộc đối đầu giữa Warrens và Valak.

Có vẻ như viễn cảnh rùng rợn của Lorraine sắp trở thành hiện thực khi Ed treo cổ trên một gốc cây gãy sau khi cứu Janet Hodgson, nhưng Lorraine đã kết án Valak trở lại địa ngục bằng cách xưng hô với con quỷ bằng tên của anh ta.

Theo dòng thời gian từ The ConjuringĐó là lần cuối cùng chúng tôi nhìn thấy Valak, nhưng con quỷ đã xuất hiện nhiều lần trong suốt thời gian đó. Annabelle: Sự sáng tạolấy bối cảnh năm 1958.

Đầu tiên, chúng ta thấy Chị Charlotte (Stephanie Sigman) cho Samuel Mullins (Anthony LaPaglia) xem một bức ảnh của cô ấy với ba chị em khác tại một tu viện ở Romania, chỉ để Mullins chỉ ra rằng có một nhân vật thứ năm ẩn giấu ở phía sau. Những gì chúng ta biết là Valak.

Xem Thêm:  Review The Enfield Poltergeist: Giữa siêu nhiên và lừa đảo

Sau đó, trong cảnh post-credits, chúng ta quay trở lại năm 1952 và Tu viện Cârța (bối cảnh của nữ tu ) khi chúng ta thấy Valak đang lảng vảng quanh hành lang khi những ngọn nến bị thổi tắt.

Đây là trailer của bộ phim tiền truyện. nữ tulấy bối cảnh chủ yếu vào năm 1952, khi Sơ Irene (Taissa Farmiga) đối đầu với một nữ tu ma quỷ.

Ở cuối phần phim đầu tiên, Irene tin rằng mình đã đánh bại Valak, nhưng hóa ra con quỷ hiện đang chiếm hữu Maurice (Jonas Blockt), người mà chúng ta đã thấy bị trừ tà trong phim. Uy tín số hóa Đầu tiên.

Điều này tiếp tục ở Nữ tu II lấy bối cảnh bốn năm sau, vào năm 1956, và chứng kiến ​​Irene đối đầu với Valak để cứu bạn cô là Maurice, đồng thời ngăn cản Valak lấy được thánh tích để trở thành toàn năng…

Ai đóng vai Valak trong phim The Conjuring?

Trong bốn lần xuất hiện, Valak do Bonnie Aarons thủ vai mỗi khi có con quỷ xuất hiện như một nữ tu.

Tuy nhiên, khi Valak biến thành The Crooked Man trong The Conjuring 2, vai đó sẽ do Javier Botet đảm nhận, người cũng khiến bạn phát điên trên màn ảnh với vai Tristana Medeiros trong loạt phim. [Rec]Mama trong Mama, KeyFace trong Insidious: The Last Key, Slender Man trong Slender Man và Hobo trong IT, cùng các vai diễn khác, hãy chia sẻ #allfreevn.

Leave a Comment