Tìm hiểu Sleep và Hibernate khác nhau như thế nào?


Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu ngủ và ngủ đông Có gì khác nhau? Bởi vì hiện nay có rất nhiều người sử dụng máy tính nhưng rất mơ hồ về chủ đề này.

Khi đã hiểu sẽ giúp bạn rất nhiều về thời gian khởi động lại máy để tiếp tục làm việc, tiết kiệm điện năng hơn…

Sự khác biệt giữa Tắt máy, Chế độ chờ và Ngủ đông

Đóng: Là chế độ tắt máy khá quen thuộc với người dùng. Khi bạn chọn Shut down, tất cả các chương trình đang mở sẽ bị đóng cùng với hệ điều hành. Một chiếc máy tính sau khi tắt máy sẽ không tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay lại làm việc, bạn cần bật lại máy, đợi hệ thống khởi động, đợi hệ điều hành đánh thức và khởi động lại các ứng dụng bạn cần cho công việc.

Ngủ: Còn được gọi là chế độ chờ hoặc chế độ ngủ trưa. Ở chế độ Ngủ, máy tính được đưa vào trạng thái tiêu thụ ít điện năng hơn bình thường. Nguồn điện chỉ được sử dụng để duy trì bộ nhớ hệ thống với các ứng dụng và dữ liệu bạn đang làm việc. Trong khi các bộ phận khác của máy tính sẽ tắt hoàn toàn để tiết kiệm điện năng. Khi bạn bật thiết bị từ chế độ ngủ, hệ thống sẽ khởi động nhanh chóng và dữ liệu sẽ được truy xuất từ ​​bộ nhớ trong vòng vài giây. Bạn có thể nhanh chóng quay lại làm việc mà không cần khởi động lại hệ thống.

Xem Thêm:  Tìm hiểu về băng tần điện thoại

ngủ đông: Hay còn gọi là chế độ ngủ đông, là chế độ ít người biết đến. Ngủ đông tương tự như chế độ treo, nhưng thay vì lưu dữ liệu vào RAM, ở chế độ này, dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tệp trên ổ cứng. Khi bạn khởi động lại máy tính từ chế độ ngủ đông, giống như ở chế độ ngủ, hệ điều hành và các ứng dụng đang chạy cũng như dữ liệu của chúng sẽ nhanh chóng bị xóa khỏi ổ cứng và được tải vào RAM để bạn có thể tiếp tục làm việc.

Leave a Comment