Tìm hiểu Das Sein Zum Tode là gì? Khái niệm trừu tượng của Martin Heidegger


Das Sein Zum Tode là gì? đây là một ý tưởng Tóm tắt của triết gia người Đức – Martin Heidegger. Hữu thể hướng tới cái chết (Sein Zum Tode) trong Hữu thể và Thời gian của Heidegger được viết như một cách sống, một sân khấu hiện hữu. Nếu như chỉ cần lắng nghe nó khả năng bạn có thể xem học thuyết này khá phức tạp Tuy nhiên Hoa.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu về Das Sein Zum Tode là gì? một cách dễ hiểu hơn. Đi với chúng tôi thẩm quyền giải quyết chi tiết về bản chất của sự thật này thông qua nội dung sau Vui lòng!

Đôi nét về triết gia Martin Heidegger

Martin Heidegger là một triết gia liên quan đến nước Đức vĩ đại trong thế kỷ 20. anh đau khổ ảnh hưởng vĩ đại từ triết gia Franz Brentano. Anh ấy đã tạo nên một số lượng lớn các thành tựu nhằm mục đích biên tập xu hướng của triết học như biên tập sâu sắc về ý kiếncác cụm từ và cách diễn đạt mới trong tiếng Đức.

Hai từ Cơ bản nhất của bạn là sử dụng ĐẾN mô tả thái độ khác biệt so với vũ trụ. Sau đó tiến triển nghiên cứu, ông quyết định thẩm quyền giải quyết về ý nghĩa của ý tưởng hiện hữu và cấu trúc ontology hiện hữu thuộc về nhân loại.

Das Sein Zum Tode là gì?

Das Sein Zum Tode là gì?

Das Sein Zum Tode ổn đồng hồ là kinh điển được dịch từ tiếng Đức, nó biểu cảm “Sống cho đến khi bạn chết”. Những người theo quan điểm này tin rằng cái chết không kết thúc nhưng nó chỉ mới kết thúc.

ý tưởng Das Sein Zum Tode bắt nguồn từ triết gia người Đức Martin Heidegger – Về bản chất của chân lý. ý kiến Cái này nói về Đang-hướng-đến-cái-chết giống nó được ông diễn giải trong kiệt tác Sein und Zeit (Hữu thể và Thời gian) của Heidegger.

ĐẾN khả năng hiểu rõ hơn “Das Sein Zum Tode là gì”, chúng tôi bắt tay với công việc thẩm quyền giải quyết (befregan) của triết gia Heidegger về bản thể học. Từ thời Hy Lạp cổ đại, câu hỏi “Sự tồn tại” của chúng sinh là gì? được đặt ra bởi siêu hình học. Tại sao vạn vật (chúng sinh) hiện hữu Nhưng không chắc không tồn tại? Các nhà triết học cũng ngạc nhiên về điều đó và nói ra các trả lời của họ, Tuy nhiên các trả lời ở đó tất cả đều ngụ ý các tiền đề sau:

  • Các hiện hữu của tất cả những điều trên thế giới là hiển nhiên, và không thực sự đặt câu hỏi về trạng thái tất cả mọi thứ là không? hiện hữu.
  • chúng tôi Không cần phải hỏi mọi thứ hiện hữu Làm sao về chất liệu xảy ra Làm sao.
  • Từ Trả lời câu hỏi ẩn trong sinh vật thông thoáng luôn luôn là “cái gì”, không hiện hữu hoặc tự đi lên.

thiên nhiên thuộc về nhân loại với nhân cách là Dasein nằm trong hiện hữu (Existenz), có rất nhiều dung tích hiện hữu.

Chi tiết xuất xứ Das Sein Zum Tode

Heidegger không quan niệm cái chết là sự chấm dứt hoàn toàn hiện hữu (Dasein). ĐẾN Có lẽ lĩnh hộiý tưởng biểu thức (Dasein) dưới diện mạo toàn bộ (Gazsein) trên ontologisch, Heidegger đặt Dasein dưới tín hiệu điểm quan trọng là Das Sein Zum Tode (Tính chất nhất định, tính chất rút lui). Cái chết (Tode) là cứu cánh, là điểm cuối cùng mà Dasein đạt tới để làm nên sự toàn vẹn của mình. Tuy nhiênmột số điều tranh luận không bao giờ tránh xa:

  • Biểu hiện (Dasein) muốn đạt đến Toàn bộ (Gazsein) sau đó được biến mất là thực tế.
  • Sự tồn tại phải là thua hiện hữu, sau đó đến Toàn thể. ở đó cũng là một lời giải thích cho lý do Tại sao TÔI không bao giờ biết về cái chết của chính mình riêng tôi.

Dù cả đời tôi phải sống trong Tình trạng hiện tại sự mất mát, Nhưng ngay trạng thái Hoàn toàn bị mất, tôi vẫn không có kinh nghiệm về nó: Bởi vì khí trải qua mọi thứ ở đó thì tôi cũng vậy không còn nữa hiện hữu, hiện tại sống ở đó (Dasein) sao cho đã được kinh nghiệm về sự trống rỗng hiện hữu.

Vì vậy, tôi không thể tiếp thu được tính là toàn bộ của mình (Ganzsein), bởi vì đề cập đến toàn bộ phải đề cập đến sự kết thúc của sự tồn tại, và sự tồn tại cuối cùng là bản thân thua, biến mất hiện hữu lại. Chỉ có cái chết nắm rõ có được sự toàn vẹn, sự trọn vẹn của bản thể, Tuy nhiên sau đó chết biến mất là tự thể, không thể hiện bản chất sở hữu nhiều hơn, và biến mất Đó cũng là Dasein.

Ý tưởng Đôi nét về Das Sein Zum Tode

Một lần Tóm tắt ý nghĩa của Das Sin Zum Tode, chúng tôi nói ra ý tưởng dễ hơn:

  • Sein zum Tode (Sein zum Tode) thuộc về Hữu thể (Dasein), tức là thống trị (Sorge).
  • khả năng Phân tích Sorge (cấp trên) trong ba bên thiết yếu:

+ Existenzial tät (tính hiện sinh)

+ Faktizität (tính toán)

+ Verfallen (nguy hiểm)

Nói ngắn gọn

Nội dung bài viết Ở trên đã tổng hợp các Nội dung Cần biết Das Sein Zum Tode là gì cho bạn Bạn có thể đơn giản đọc thêm. hua.edu.vn mong bài viết về điều này sẽ giúp bạn tiếp thu Đồng ý ý tưởng Triết lý trừu tượng này một cách dễ hiểu tốt nhất. Đi với chúng tôi thẩm quyền giải quyết hơn kiến thức Một điều thú vị khác. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Xem Thêm:  Top 10+ Công Nghệ In Bao Bì Sản Xuất Phổ Biến Nhất [2023]

Leave a Comment