Review They Cloned Tyrone – Jamie Foxx, Teyonah Parris mang đến tiếng cười thoải mái


Đánh giá của They Cloned Tyrone: Bộ phim hài khoa học viễn tưởng mới của Netflix về các âm mưu và phong cách Blaxploitation siêu thực, #allfreevn chia sẻ đánh giá.

Netflix Họ nhân bản Tyrone là sự kết hợp thú vị giữa các thể loại. Một mặt, đây là một bộ phim khai thác thô bạo, tập trung phóng đại một số tệ nạn của xã hội. Mặt khác, đây là một bộ phim hài khoa học viễn tưởng bí ẩn/châm biếm sử dụng các yếu tố kinh dị để thúc đẩy cốt truyện. Bởi tất cả các tài khoản, nó không nên hoạt động. Chưa hết, tính năng đầu tay của nhà văn Creed II Juel Taylor chủ yếu mang tính giải trí nhờ sự cân bằng thông minh của chủ đề.

Xung đột thoạt nghe giống như một trò đùa: một ma cô, gái điếm và một kẻ buôn bán ma túy tình cờ gặp một phòng thí nghiệm bí mật dưới lòng đất sau khi “chứng kiến” một vụ giết người, nhưng tất cả đều diễn ra một cách thẳng thắn. Sự thất vọng tập thể của họ đối với những gì có vẻ là một hoạt động nhân bản con người chỉ bị lu mờ khi nhận ra rằng một thế lực tà ác đã hoạt động giữa họ một thời gian và giờ họ không biết mình có thể tin tưởng ai.

Chắc chắn đó là một tình huống kỳ lạ, nhưng có thể tin được theo cách phản ứng của dàn diễn viên. Điều tương tự cũng xảy ra với cách họ nhân bản Tyrone dựa trên các đặc điểm nổi bật của các công dân thuộc tầng lớp thấp đến trung lưu trong các mô tả chân thực về cuộc đấu tranh hàng ngày của họ và cách một âm mưu hoang dã của chính phủ ít có khả năng xảy ra hơn nhờ những điểm tương đồng với các sự kiện lịch sử.

Xem Thêm:  Mai đẹt lai là gì? Mai đẹp tini là gì? Đúng nhất

Với đạo diễn Taylor và đồng tác giả Tony Rettenmaier mang đến một kịch bản với nhiều tiếng cười mỗi phút như bất kỳ bộ phim nào trong năm nay, và dàn diễn viên toàn sao do Paris, Foxx và John Boyega đứng đầu, “Tyrone” tồn tại trong một thế giới khép kín nơi thuyết âm mưu không chỉ có thể, mà có lẽ không chỉ là lý thuyết. Đây là một bộ phim nói lên nhiều điều về sự áp bức có hệ thống đối với các tầng lớp bị gạt ra ngoài lề xã hội và bị bóc lột, cũng như các lực lượng sử dụng các biện pháp cực đoan để đảm bảo rằng mọi thứ càng thay đổi thì càng giữ nguyên. Thêm vào đó, nó vui như địa ngục.

Fontaine do John Boyega thủ vai là một tay buôn ma túy khét tiếng và tàn nhẫn, người sẽ cán chết bạn theo đúng nghĩa đen nếu bạn xâm phạm lãnh thổ của anh ta, mặc dù chúng ta có thể thấy một chút con người của Fontaine, cho dù đó là việc tạo ra một kẻ lừa đảo hàng xóm tên là Junebug (Trayce Malachi), đổ một ít rượu mạch nha của anh ta vào chiếc cốc giấy vô tận của Frog, và dường như đang trông nom chiếc ly rỗng của mẹ anh ta, người mẹ dường như đang đói khát của Leon Lamar. Vào một đêm thường ảm đạm và đen tối, Fontaine theo dõi tên ma cô Slick Charles (Foxx), kẻ nợ anh ta tiền, tại một nhà nghỉ tồi tàn đầy phim ảnh, và bên ngoài phòng của Slick, Fontaine bị một tay buôn đối thủ bắn hạ. Anh ấy đã chết.

Xem Thêm:  Review live action Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) - Không thể bỏ qua

Chuyển sang sáng hôm sau, khi Fontaine thức dậy, rõ ràng là hoàn toàn khỏe mạnh, và lặp lại những hành động của ngày hôm trước, không biết chuyện gì đã xảy ra vào đêm hôm trước. Tuy nhiên, Slick Charles và Yo-Yo, những người đã chứng kiến ​​​​vụ sát hại Fontaine, KHÔNG nhớ gì về những gì đã xảy ra, và kinh hoàng khi thấy anh ta vẫn còn sống khỏe mạnh. Hoặc ít nhất, còn sống.

Nhân vật của Boyega là trung tâm của cốt truyện nhân bản và diễn xuất của nam diễn viên trong phần kết của bộ phim dễ dàng trở thành một trong những tác phẩm chính kịch hay nhất của anh ấy cho đến nay. Foxx là một trong những người đàn ông thời Phục hưng thực sự ở Hollywood. Anh ấy có thể hát, anh ấy có thể hài hước, anh ấy có thể kịch tính, nhưng anh ấy chỉ đơn giản là thần thánh trong Họ nhân bản Tyrone. Juel Taylor có một tương lai tươi sáng với tư cách là một nhà biên kịch và đạo diễn, và bất cứ điều gì anh ấy làm tiếp theo sẽ là một trong những phần tiếp theo được mong đợi nhất đối với một nhà làm phim trẻ. Tổng quan, Họ nhân bản Tyrone Đây là một trong những bộ phim hay nhất năm 2023.

They Cloned Tyrone là sự kết hợp hài hước giữa các thể loại để tỏ lòng tôn kính với Blaxploitation năm 1970. Phim có dàn diễn viên hùng hậu, tiền đề hấp dẫn và tính thẩm mỹ đầy phong cách khiến nó khác biệt với những phim tương tự. Một số bài bình luận xã hội dí dỏm của nó bị cản trở bởi tính chất khó xảy ra của các sự kiện quan trọng và cái kết hơi quá ngắn gọn. Như đã nói, đây là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix trong thời gian gần đây, bài đánh giá được chia sẻ bởi #allfreevn.

Xem Thêm:  11 điều nên làm khi rảnh rỗi để cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn

Leave a Comment