Review Marry My Dead Body: Hài và kinh dị như Zom 100: Bucket List of the Dead


Review Marry My Dead Body: Hài và kinh dị như Zom 100: Bucket List of the Dead cho người xem khi nó đưa họ vào một hành trình từ hài hước đến hành động, kết hợp các yếu tố của một câu chuyện ma, lãng mạn và bí ẩn.

Năm nay, Zom 100: Bucket List of the Dead và The Blackening đã thành công trong việc kết hợp kinh dị với hài hước. Và bây giờ bộ phim Đài Loan, Marry My Dead Body tiếp tục điều đó, #allfreevn chia sẻ review.

Bộ phim Đài Loan Marry My Dead Body chắc chắn là một chuyến tàu lượn siêu tốc cho người xem khi nó đưa họ vào một hành trình từ hài hước đến hành động, đồng thời kết hợp các yếu tố của một câu chuyện ma, lãng mạn và bí ẩn. Bộ phim hài kinh dị đã ra mắt trên Netflix vào sớm hôm nay, tức là ngày 10 tháng 8 năm 2023.

Marry My Dead Body sử dụng sự kết hợp ngớ ngẩn giữa một thám tử hàng đầu, Wu Ming-Han và một hồn ma, Mao Mao, để tình cờ phá vỡ định kiến ​​​​đối với cộng đồng LGBTQ + của Đài Loan bất kể luật hôn nhân đồng giới ở quốc gia này. Tuy nhiên, bộ phim chạy song song nhiều cốt truyện và đi quá xa với các tình tiết kịch tính, khiến việc nắm bắt bình luận xã hội là trung tâm trở nên quá phức tạp.

Do Cheng Wei-hao đạo diễn và đồng biên kịch, nổi tiếng với sở thích kinh dị và chỉ đạo hai phần đầu tiên của loạt phim The Tag-Along, #allfreevn chia sẻ review bộ phim có sự tham gia của Greg Han Hsu trong vai chính thám tử Ming-Han. Các diễn viên khác bao gồm Po-Hong Lin trong vai Mao, Gingle Wang trong vai Lin Tzu-Ching, Chen-Nan Tsai trong vai Lin Hsiao-Yuan, và Nien-Hsien Ma trong vai Chang Yung-Kang, cùng những người khác.

Xem Thêm:  Review The Worst of Evil (Ep 1-3): Ji Chang-wook tái xuất ấn tượng

Nghi lễ dân gian về hôn nhân ma – một sự kết hợp trong đó một hoặc cả hai bên đã qua đời – hiện có thể không được khuyến khích trong xã hội Trung Quốc vì phủ nhận hình ảnh của sự hiện đại, nhưng nó vẫn được thực hiện bởi các gia đình mong người thân đã khuất tìm thấy hạnh phúc bên kia cõi phàm trần. Đây là tiền đề cơ bản cho Marry My Dead Body, #allfreevn chia sẻ review gây ra một sự phức tạp mang tính thời sự bằng cách để một sĩ quan cảnh sát kỳ thị đồng tính tương tác với một “người chồng ma” đồng tính. Đạo diễn kiêm đồng tác giả Cheng Wei-hao rõ ràng có niềm yêu thích với siêu nhiên, vì ông đã chỉ đạo các mục đầu tiên trong loạt phim The Tag-Along (2015/17) dựa trên một truyền thuyết đô thị ma quái. Nhưng anh ấy thay đổi chiến thuật với Marry My Dead Bodyđể khai thác thế giới bên kia để cười sảng khoái hơn là khủng bố ngấm ngầm.

Marry My Dead Body khá dài đối với một bộ phim hài với thời lượng 130 phút, nhưng sự rườm rà này giúp mối quan hệ giữa cặp đôi không phù hợp phát triển. Cả hai nhân vật chính đều có sức hấp dẫn riêng, điều này đặc biệt may mắn đối với Từ Hy Viên vì anh ấy phải gợi ý về sự đứng đắn cơ bản và khả năng thay đổi của Ming-han trong khi đưa ra hàng loạt nhận xét kỳ thị đồng tính.

Sự phong phú của sự giải thích có nghĩa là Lin không thực sự thành hiện thực cho đến khi hết nửa giờ, #allfreevn chia sẻ review nhưng người biểu diễn sắc sảo đã không lãng phí thời gian để thiết lập Mao Mao nhạy cảm như một lá chắn không thể thay thế đối với ‘người phối ngẫu’ nam nhi của mình. Những khuôn mẫu liên quan đến khuynh hướng tình dục sớm bị loại bỏ, với tính tự phụ hão huyền tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại có lợi giữa hai đại diện tương phản của thế hệ trẻ Đài Loan (Ming-han hoàn toàn bảo thủ, trong khi Mao Mao là một nhà hoạt động tiến bộ).

Xem Thêm:  Sự khác biệt giữa Bit và Byte

Khi mối quan hệ giữa “cặp đôi” độc đáo phát triển khi cả hai cố gắng giúp đỡ lẫn nhau, câu chuyện trở nên bí ẩn khi Ming-Han phát hiện ra rằng Mao Mao đã bị giết trong một vụ án và khu vực cũ của anh ta đã có vụ án nhưng bị mất bằng chứng duy nhất có thể giúp giải quyết nó. Anh ta cũng liên kết cái chết của mình với một vụ án khác mà anh ta đang làm trước đây.

Một góc độ khác được nhấn mạnh xuyên suốt bộ phim là xoay quanh Lin Tzu-Ching và đề cập đến các khía cạnh của nữ quyền và bình đẳng tại nơi làm việc, đặc biệt là trong cảnh sát. Lin dường như là nữ sĩ quan duy nhất trong khu vực, và mặc dù là gương mặt đại diện của đội, nhưng cô ấy không bao giờ được ghi nhận vì sự chăm chỉ của mình. Cô ấy cũng không bao giờ được giao những vụ án quan trọng một mình.

Tuy nhiên, cao trào của Marry My Dead Body lại miêu tả Lin là một con chuột chũi xảo quyệt chơi cả hai mặt. Chiến thắng của cô ấy đã thay đổi hoàn toàn động lực bởi vì cô ấy không phải là “thứ tội nghiệp” mà mọi người vẫn nghĩ. Nó kết thúc bằng một nốt nhạc xúc động với việc Mao Mao cứu mạng Ming-Han, và sau đó giúp linh hồn của anh ấy tìm thấy sự bình yên và tiến tới tái sinh sau khi tìm thấy sự khép lại.

Xem Thêm:  Muoichin.ct là gì? Lí do số điện thoại muoichin.ct gọi đến

Đây là một ví dụ về thiên hướng pha trộn thể loại của điện ảnh Đông Á vì sự năng động của cặp đôi kỳ quặc được trộn lẫn với tố tụng cảnh sát, chính kịch gia đình và phê bình xã hội nhẹ nhàng. Cheng đôi khi dường như đang chuyển sang thể loại cocktail điên cuồng của Johnnie To và Wai Ka-fai, #allfreevn chia sẻ review ngay cả khi anh ấy chơi nó tương đối an toàn khi đùa giỡn với những trò lố và kỳ vọng của khán giả. Có những khúc ngoặt đầy nước mắt khi Mao Mao chia tay với bạn trai cũ (Aaron Yan) và mối quan hệ căng thẳng với cha anh (Tou Tsung-hua). Vấn đề bất bình đẳng tại nơi làm việc cũng được giải quyết thông qua nhân vật phụ là nữ cảnh sát Tzu-ching (Gingle Wang), người thừa khả năng nắm giữ vị trí của mình trong sở nhưng lại thường bị giao nhiệm vụ quan hệ công chúng.

Kết quả là một bộ phim về bạn thân có nhịp độ không đồng đều mang tính giải trí, gây chùn bước về mặt kỹ thuật trong các tình tiết hành động: một cuộc rượt đuổi bằng ô tô ban đầu bị phá hỏng bởi các cải tiến CGI cẩu thả gây mất tập trung, trong khi dàn dựng của loạt đấu súng cao trào được dàn dựng phẳng phiu. Tuy nhiên, thật đáng thất vọng hơn khi thấy một số trò đùa trẻ con về thể chất đánh đổi bằng những thái độ non nớt mà Cheng được cho là có thiện cảm. Tuy nhiên, ý định tốt sẽ chiến thắng, đảm bảo rằng bộ phim truyền cảm hứng không thường xuyên này dựa trên các quy ước về tình huynh đệ sẽ nhận được thông điệp về sự chấp nhận của nó theo phong cách nhẹ nhàng dễ chịu, #allfreevn chia sẻ review.

Leave a Comment