Review Invasion: Một trong những loạt phim hấp dẫn nhất trên Apple TV +


Review Invasion: Một trong những loạt phim hấp dẫn nhất trên Apple TV + với phần 2 đi sâu hơn nhiều vào sự xuất hiện của các sinh vật ngoài hành tinh, trung tâm của câu chuyện và nỗi kinh hoàng của nó, #allfreevn chia sẻ.

Một phần hay của danh mục Apple TV + dành riêng cho khoa học viễn tưởng. Từ viễn tưởng, trong đó Silo nổi tiếng đã gây bất ngờ trong năm nay, đến bản chuyển thể của Foundation, #allfreevn chia sẻ của Isaac Asimov. Nền tảng này đã dành vài năm qua để phát minh lại thể loại này. Điều gì đó mà anh ấy cũng thử với phần thứ hai của Invasion, một câu chuyện về một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh được kể từ những trải nghiệm riêng tư.

Nó không phải là một lập luận ban đầu. Signs (2002), của M. Night Shyamalan, và ở mức độ thấp hơn The Arrival (2016), của Denis Villeneuve, đề cập đến cùng một chủ đề. Cả hai đều kể lại những gì đã xảy ra trong lần tiếp xúc đầu tiên với thế giới khác thông qua nỗi sợ hãi và đau đớn của nhân vật chính. Tuy nhiên, trong Invasion mức độ của cuộc tấn công không rõ ràng lắm. Trong phần đầu tiên, bộ truyện đã chờ hai chương để lần đầu tiên giới thiệu các sinh vật ngoài không gian. Điều này khiến quá trình sản xuất bị cho là chậm chạp và tẻ nhạt.

Đối với phần thứ hai, các nhà biên kịch Simon Kinberg, David Weil và Andrew Baldwin dường như đã lắng nghe những lời chỉ trích. Cốt truyện nhanh hơn nhiều và bắt đầu mà không có bất kỳ lời giới thiệu nào. Nó bắt đầu bằng việc kể lại những gì đã xảy ra vài tháng sau cảnh kết thúc cuối cùng của phần trước, #allfreevn chia sẻ cho thấy sự trở lại đột ngột của những sinh vật đã cố gắng hủy diệt hành tinh của chúng ta. Sau một thời gian ngừng bắn ngắn ngủi, cuộc tấn công dường như sắp xảy ra. Và thực tế là như vậy. Phần tiếp theo của Cuộc xâm lược cho thấy đống đổ nát của một cuộc tấn công tổng lực xé nát thế giới thành từng mảnh.

Xem Thêm:  Cách bán ảnh của bạn trực tuyến: 12 địa điểm tốt nhất

Những cải tiến nhỏ tạo nên sự khác biệt

Thật không dễ dàng để kể một chủ đề khoa học viễn tưởng lặp đi lặp lại như vậy. Invasion biết điều này và đó là lý do tại sao nó dành mọi nỗ lực để đổi mới. Đầu tiên, nó tuyên bố rằng mười tập trước đó (phát hành năm 2021) thực sự là một đoạn mở đầu. Một quyết định mạo hiểm nhưng có thể giải thích cho tốc độ sản xuất chậm chạp đã bị chỉ trích rất nhiều. Lần này, các tình tiết nối tiếp nhau như lời kể của những tình huống được liên kết với nhau bởi một ý tưởng duy nhất: cái chết sắp xảy ra.

Người ngoài hành tinh—không tên và có hình dạng loài nhện—kiểm soát phần lớn thế giới. Các thành phố không thể ở được và chỉ có một số khu vực an toàn nơi các nhóm người tị nạn sống sót.

Kịch bản Invasion không tóm tắt bất cứ điều gì, cũng không hiển thị bất cứ điều gì đã xảy ra trước đó. Điều đó để lại cảm giác rằng những gì được thuật lại không mấy quan trọng. Tuy nhiên, bằng một bước ngoặt thông minh, anh ấy đã khám phá ra một số chi tiết đầu tiên về những sinh vật xâm lược nằm trong những gì đã được kể trước đó. Một bước ngoặt khiến bộ truyện trở thành một loại chu kỳ tự hoàn thành.

Xem Thêm:  K-drama My Lovely Liar: Kim So-hyun, Hwang Min-hyun hài hước hết nấc

Câu chuyện xâm lược được cải thiện

Dần dần, các chương Cuộc xâm lược hoàn thành những câu chuyện được nêu ra trong phần đầu tiên, những câu chuyện trong phần thứ hai có tầm quan trọng cụ thể. Mitsuki (Shioli Kutsuna), người đã trở thành một phần của quân kháng chiến, phát hiện ra rằng có một nhiệm vụ mà chỉ cô mới có thể thực hiện. Aneesha (Golshifteh Farahani), người được cho là mắc chứng hoang tưởng và đã chuẩn bị cho cuộc tấn công trong phần cuối của mùa trước, đã bỏ chạy cùng các con của mình. Cuối cùng, có vẻ như mọi sự đề phòng của anh đều cần thiết.

Trong phần thứ hai của Cuộc xâm lược, các nhân vật là những điểm phải được kết nối để tạo ra sự phản kháng nảy sinh từ trải nghiệm cá nhân của họ. Cuối cùng, #allfreevn chia sẻ những gì đã được báo cáo trước đây hỗ trợ cho các quyết định sẽ được đưa ra trong mười chương tiếp theo. Mặc dù đây không phải là cốt truyện giàu trí tưởng tượng nhất nhưng nó cho thấy một diễn biến rõ ràng trong bộ truyện.

Phần hình ảnh tuyệt vời

Một điểm khác so với mùa trước là phần hình ảnh kém. Invasion cải thiện khía cạnh đó và hiển thị ít cảnh được tạo ra để tiết kiệm tài nguyên hơn. Lần này, #allfreevn chia sẻ có hàng tá cuộc đụng độ với các sinh vật được thiết kế trông giống như những đốm màu quằn quại trên các chân xúc tu. Một số là những sáng tạo thủ công—nâng cao trình tự chiến đấu và chiến đấu—một số khác chỉ là bóng tối trong bóng tối.

Xem Thêm:  20 Manhwa hành động hay nhất

Bất chấp những vấn đề của nó, bộ truyện vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ thể loại xâm lược và sinh tồn thời kỳ đen tối. Cuộc xâm lược cố gắng để, mặc dù các tình huống và kịch bản được hiển thị ngày càng gia tăng, các nhân vật của nó vẫn tiếp tục là trung tâm của cốt truyện.

Nhưng nguồn tài liệu không hoàn toàn khéo léo và cuối cùng rút gọn lập luận xuống còn ba thời điểm rất cụ thể. Những khung cảnh và sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, cuộc trốn thoát đến các khu vực được bảo vệ và những đoạn độc thoại nội tâm về sinh tồn. Sự kết hợp của mọi thứ trở nên có thể đoán trước được, nhưng bộ truyện đã cố gắng tạo ra sự thay đổi trong cốt truyện để tạo ra sự quan tâm theo dõi.

Cuộc xâm lược đòi hỏi sự kiên nhẫn, điều mà không phải người đăng ký nào cũng có được với câu chuyện. Nhưng sự cải tiến về kịch bản và phần hình ảnh của nó khiến trải nghiệm trở nên đáng giá. Khám phá yếu tố con người giữa các con tàu, các cuộc tấn công và các tình huống căng thẳng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, bộ truyện vẫn nổi bật nhờ sự đơn giản chắc chắn là yếu tố thành công nhất của nó, #allfreevn chia sẻ review.

Leave a Comment