Review game Final Fantasy 16: Nhất định phải chơi


Đánh giá game Final Fantasy 16: Bạn phải chơi game nhập vai hack-and-slash, tưởng tượng cuối cùng 16 theo chân Clive Rosfield, một người lính xuất thân từ một gia đình quý tộc có gia đình bị cuốn vào một đêm tàn sát có động cơ chính trị.

Mặc dù Clive sống sót nhưng anh ta có một hình xăm trên mặt đánh dấu anh ta là một Magic Wielder và bị kéo đi làm thức ăn cho Holy Empire of Sanbreque. Sau 13 năm vượt thời gian, Clive, người đã dành thời gian chiến đấu với tư cách là một phần của tầng lớp nô lệ của Đế chế, dường như trở nên sắc sảo hơn bao giờ hết, gia nhập Cidolfus Telamon (Ralph Ineson) và một nhóm những kẻ có cùng chí hướng để tìm cách trả thù và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho Bearers.

Đó là một câu chuyện nghiệt ngã, và những ảnh hưởng của trò chơi vương quyềntưởng tượng cuối cùng 16 Rõ ràng: Xuất phát từ sở thích chung của họ đối với cảnh cắt cổ đầy kịch tính, #allfreevn xem lại cuộc đối thoại được nhấn mạnh bởi mười hương vị “bị nguyền rủa” và những người bạn đồng hành đáng yêu của Geordie.

Các vương quốc của Valisthea bị lôi kéo vào cuộc chiến liên miên, trở nên trầm trọng hơn bởi những kẻ mạnh và những kẻ âm mưu, trong khi một hiện tượng siêu nhiên được gọi là Blight đe dọa chấm dứt mối thù của họ mãi mãi. Đó là một bước ngoặt đen tối đối với Square Enix, đặc biệt là kể từ cuộc hành trình của cậu bé dễ thương trong Final Fantasy 15, nhưng nó đã được thực hiện tốt, vì giọng điệu trưởng thành cung cấp không gian để giải quyết những câu chuyện về lạm dụng, phân biệt giai cấp và chấn thương một cách có ý nghĩa..

Như một động lực bổ sung, Valisthea vẫn xinh đẹp, ngay cả khi nằm trên giường bệnh. Clive hiếm khi ở lâu tại một chỗ, vì vậy những vùng đất không bị ảnh hưởng bởi Bệnh Blight đóng vai trò là những mảnh ghép ngắn nhưng đẹp cho hình ảnh của anh ấy. Final Fantasy 16 hoạt động kỳ diệu của nó. Mưa phùn ổn định trên đầm lầy của Rosaria trông rất tuyệt trên PS5, trong khi những địa điểm nhiều nắng hơn như sa mạc bị cháy nắng ở Dhalmekian hoặc những khu rừng tươi tốt ở Sanbreque mang lại màu sắc sống động cho bảng màu xám có nhịp độ nhanh của Valisthea.

Xem Thêm:  Ngoc ecom là số điện thoại của ai? Đọc ngay đừng chừng chừ

tưởng tượng cuối cùng 16 Đó không phải là một thế giới mở hoàn toàn: bạn di chuyển giữa các khu vực này thông qua bản đồ thế giới được đánh dấu bằng các dấu chấm chuyển động nhanh. Tuy nhiên, mỗi địa điểm đều đủ dày đặc để mang đến một phần cuộc sống hấp dẫn theo chiều dọc trong vương quốc mà chúng thuộc về, biến một loạt các khu vực rải rác thành một vũ trụ giàu có, liên kết với nhau với nhiều nhiệm vụ phụ chất lượng cao để biện minh cho việc xem lại nhiều địa điểm của nó.

Tuy nhiên, chuyến du đấu của Valisthea không hề dễ dàng. Nhiệm vụ của Clive đưa anh ta đối mặt với gần như mọi người lính trên lục địa, và cùng với những con quái vật và quái vật nghiện ma thuật trên thế giới, chiến đấu là không thể tránh khỏi. Như một người đã từ bỏ trận chiến của tưởng tượng cuối cùng 15 Vì nó mang lại cảm giác rảnh tay, thật nhẹ nhõm khi nói rằng trận chiến của 16, được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Ryota Suzuki của Devil May Cry, nhanh, linh hoạt và thưởng cho những người chơi chiến đấu hết mình.

Ngoài thanh kiếm của mình, Clive còn có quyền truy cập vào các khả năng của Eikon – những phép thuật mạnh mẽ được ban cho bởi Eikon toàn năng của Valistea. Khi bạn bổ sung những khả năng này thông qua dòng nhiệm vụ chính, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để thực hành phong cách chiến đấu của riêng mình, cho dù đó là chống lại các đòn tấn công phép thuật chậm nhưng tàn khốc của Bahamut, chiến đấu trên không với Garuda hay dồn dập binh lính đến chết bằng nắm đấm bằng đá. Điều này có nghĩa là trận chiến sẽ duy trì sự hồi hộp cho đến khi kết thúc trò chơi, vì việc thay đổi tải Eikon của bạn đồng nghĩa với việc bạn phải suy nghĩ lại hoàn toàn về cách tiếp cận mỗi trận chiến.

Xem Thêm:  Review Ferry The Series: Phần tiền truyện của loạt phim ăn khách Undercover

Mặc dù những khả năng này của Eikon giúp tăng cường đáng kể các cuộc giao tranh bình thường, nhưng trong một số trận chiến, Clive cũng được nhìn thấy đang biến thành Eikon của chính mình, Ifrit: một người khổng lồ hút thuốc có khả năng dịch chuyển tức thời đến các dãy núi và khu rừng thiêu hủy. Trong khi phong cách chiến đấu của Clive đòi hỏi sự khéo léo do thanh máu mỏng manh của anh ta, Ifrit là một cường quốc man rợ, có nghĩa là mọi trận chiến kaiju nguyên tố là một cuộc đụng độ trực tiếp giữa răng và vuốt. Những trận chiến này tương đối hiếm và đặc biệt thú vị, điều đó có nghĩa là sẽ không bao giờ thất bại trong việc tăng tiền cược khi Clive bé nhỏ gắn thẻ Ifrit để nhai một số cảnh.

Gắt gỏng, cau có và cực kỳ hài hước, Clive vượt qua chấn thương cả đời trong khi cứu thế giới, được thúc đẩy bởi màn trình diễn phi thường của Ben Starr. Bạn đồng hành và người cai trị Jill Warrick cũng hấp dẫn không kém, cùng với Cid cực kỳ lôi cuốn, người lãnh đạo cặp đôi trong cuộc chiến giành một quốc gia Bearers độc lập. Không đề cập đến Gav, trinh sát Geordie đánh cắp lý lịch của anh ta, nhiều đồng minh của Clive, hay danh sách dài những kẻ hung ác đáng trách cản đường anh ta. Mất chưa đầy 40 giờ để hoàn thành chiến dịch của Final Fantasy 16, lâu hơn nhiều nếu bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phụ và hoạt động được cung cấp, nhưng bạn dễ dàng vượt qua khoảng thời gian đó nhờ tiền cược ngày càng tăng và dàn diễn viên hấp dẫn. .

một số yếu tố của tưởng tượng cuối cùng 16 như cốt truyện và nhân vật, là những chiến thắng mà chúng ta mong đợi từ Ảo tưởng cuối cùng. Tuy nhiên, thay vì chơi an toàn, Square Enix đã chấp nhận sự đổi mới, vượt qua giới hạn của chính mình với chiến đấu được mô phỏng lại và môi trường đen tối hơn nhiều, và chính những chiến thắng này đã biến tưởng tượng cuối cùng 16 trong một game thực sự đặc biệt, #allfreevn review.

Xem Thêm:  Tekken 8: Tất cả các nhân vật đã được xác nhận trong Tekken 8

Leave a Comment