Review Fair Play (2023): Bộ phim đầu tay của đạo diễn Chloe Domont


Review Fair Play (2023): bộ phim đầu tiên của đạo diễn Chloe Domont, bộ phim thú vị và cực kỳ căng thẳng, lấy bối cảnh không ngờ, chia sẻ #allfreevn.

Trộn lẫn công việc với niềm vui là công thức dẫn đến thảm họa nội bộ Chơi đẹp từ Netflix, một bộ phim có nhịp độ nhanh và căng thẳng diễn ra ở những nơi không ngờ tới.

Màn ra mắt đạo diễn của Chloe Domont giống như một sự tiến triển tự nhiên từ những bộ phim kinh dị khiêu dâm nơi công sở đã thất lạc từ lâu những năm 1990, kể về ‘cuộc chiến tranh giới tính’ kinh điển qua lăng kính hiện đại.

Là một chuyến tàu lượn siêu tốc căng thẳng và kích thích tư duy, nằm trong vùng xám của đạo đức làm việc và ranh giới của các mối quan hệ, bộ phim là một câu chuyện cảm động về tiền bạc, giới tính và quyền lực, thích mổ xẻ cái tôi mong manh của đàn ông trong một bài viết. -#MeToo thực tế, #allfreevn Chia sẻ.

Bằng cách đưa Emily và Luke từ hạnh phúc ở Điểm A đến bạo lực ở Điểm B, Chơi đẹp tìm cách làm lệch hướng giới tính và động lực quyền lực ở nơi làm việc và trong các mối quan hệ. Những khám phá này đã mang lại cho bộ phim rất nhiều tiếng vang và sự hoan nghênh tại Sundance, cũng như lời đề nghị khổng lồ trị giá 20 triệu đô la từ Netflix, nhưng liệu nó có đáng để cường điệu hóa không?

Ở một mức độ nào đó, có. Domont mang đến một bộ phim về mối quan hệ căng thẳng, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật với sự tham gia của hai sát thủ Dynevor và Ehrenreich. Tuy nhiên, lời bình luận của bộ phim về giới tính không có gì đặc biệt đổi mới hay mang tính lật đổ, và nó đánh vào những hợp âm quen thuộc ngay cả khi nó cố gắng khiêu khích.

Xem Thêm:  50 câu nói kinh nghiệm sẽ tác động tích cực đến bạn

Domont mời chúng ta bước vào thế giới do nam giới thống trị của quỹ phòng hộ One Crest Capital, nơi Emily và Luke làm nhà phân tích. Dù mới đính hôn nhưng cả hai đã phải giấu kín mối quan hệ của mình với đồng nghiệp vì nó vi phạm chính sách của công ty. Emily đặc biệt cảnh giác với những rủi ro mà mối quan hệ bí mật này gây ra cho sự nghiệp của chính cô. Những đồng nghiệp cứng rắn, phân biệt giới tính của cô sẽ phản ứng thế nào nếu họ phát hiện ra cô đang hẹn hò với người khác ở nơi làm việc?

Emily và Luke có thể phân chia cuộc sống cá nhân và công việc của họ ở một mức độ nào đó, nhưng mọi hy vọng tách biệt công việc và tình yêu đều tan thành mây khói khi Emily nhận được sự thăng chức mà Luke nghĩ rằng anh ấy sẽ nhận được. Việc thăng chức khiến người giám sát trực tiếp của Emily Luke và mối quan hệ của họ phát triển nhanh hơn bạn có thể nói là “vi phạm nhân sự”.

Đến lượt của Luke không có gì là nham hiểm. Ban đầu anh ấy tuyên bố ủng hộ. Nhưng khi Emily thành công trong công việc và đạt được vốn xã hội tại văn phòng (cô đi uống rượu với sếp Campbell (Eddie Marsan), cô lái xe đi làm trong khi anh ta đi tàu), vẻ bề ngoài “anh chàng tốt bụng” biến mất. Những nhận xét của Snide về trang phục của Emily hay sự gần gũi mới quen của cô với Campbell đã phản bội cảm xúc thực sự của Luke, người cho rằng việc thăng chức của bạn gái là do điều mà anh tin rằng là nhờ anh.

Xem Thêm:  Ajgollov - Phải đọc để biết mọi điều về Ajgollov

Bất chấp tin đồn rằng Luke sẽ được thăng chức trong công việc, Emily cuối cùng vẫn là người may mắn và trở thành sếp của Luke. Anh ấy chúc mừng cô ấy sau khi hồi phục sau cú sốc, nhưng nụ cười giả tạo của anh ấy cho chúng tôi biết mọi thứ chúng tôi cần biết về việc chuyện này sẽ diễn ra như thế nào.

Rốt cuộc, điều đó có ý nghĩa gì với anh ấy (và vẻ nam tính mong manh của anh ấy) khi bạn gái anh ấy giờ kiếm được nhiều tiền hơn anh ấy, nắm giữ nhiều quyền lực hơn và có tầm ảnh hưởng đáng kể?

Sự “ủng hộ” của họ chuyển thành nghi ngờ chơi xấu và vòng xoáy hung hãn do ghen tuông chiếm lấy cuộc sống của cặp đôi.

Domont không bao giờ đi theo con đường dễ dàng Chơi đẹp và mọi chuyện càng tốt hơn cho nó.

Trong khi Luke của Ehrenreich cuối cùng lại thể hiện tất cả các triệu chứng được mong đợi của sự nam tính bi thảm: đặt câu hỏi về việc vị hôn thê của anh ta được thăng chức như thế nào, coi thường việc lựa chọn trang phục của cô ấy, khiến cô ấy gặp rắc rối ở văn phòng và rơi vào bẫy của các chuyên gia tự lực về trao quyền cho nam giới. Emily của Dynevor chứng tỏ mình là một nhân vật hấp dẫn.

Cô ấy đi từ việc đấu tranh để khẳng định bản thân trước đồng nghiệp đến việc tìm kiếm sự tự tin để không tha thứ cho những nỗ lực của người khác nhằm hạ bệ cô ấy, ngay cả khi điều đó bao gồm cả bạn trai của cô ấy. .

Xem Thêm:  Co-Star là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Co-Star hấp dẫn Millennials

Cô không phải là một thiếu nữ gặp nạn, cũng không phải là một kẻ tử vì đạo vì nữ quyền, mà là một người phụ nữ đã hòa nhập với chế độ phụ hệ để leo lên bậc thang không hối tiếc, #allfreevn chia sẻ.

Môi trường Chơi đẹp Nó đóng vai trò là yếu tố chính của câu chuyện, nhốt các nhân vật trong một cái nồi áp suất không ngừng nghỉ, nơi giá trị cổ phiếu biến động nhiều như cuộc sống tình cảm của họ.

Nơi một sai lầm có thể khiến mọi thứ sụp đổ. Sự thật là mối quan hệ của họ chưa bao giờ có cơ hội.

Ở cảnh đầu tiên của phim, Domont gây bất ngờ với cảnh ân ái phá vỡ ranh giới thời gian, khiến nhân vật chính ướt đẫm máu kinh. Ở cuối câu chuyện, một loại máu khác sẽ vấy bẩn sàn căn hộ của họ, tượng trưng cho một sự thay đổi không thể khắc phục trong bản thân và mối quan hệ của họ.

Với màn trình diễn xuất sắc của Ehrenreich và Dynevor, bộ phim đã trở thành một trong những bộ phim Netflix hay nhất trong năm.

Leave a Comment