Nụ hôn bisou là gì? Mọi điều về nụ hôn bisou bạn cần biết


Nụ hôn bisou là gì, nụ hôn bisou meaning, nụ hôn bisou Mikelodic, #allfreevn chia sẻ mọi điều về nụ hôn bisou bạn cần biết.

Nụ hôn bisou là gì?

Nụ hôn bisou là la bise là nụ hôn là cách chào của người Pháp khi hai người hôn má nhau hai, ba, thậm chí bốn lần. Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, #allfreevn chia sẻ kiểu hôn chào hỏi này không phải là kiểu Pháp điển hình! Tuy nhiên, ngay cả khi Pháp không phải là quốc gia duy nhất mà mọi người hôn nhau khi gặp nhau, la bise là một phong tục Pháp trong mắt nhiều người nước ngoài. 

Đúng là ở Pháp, faire la bise đã ăn sâu vào thói quen của người Pháp, và… người Pháp hôn nhau suốt cả ngày: đó là một nghi thức bắt buộc! Hơn cả một truyền thống, đó là một thói quen và thậm chí là một phản xạ. 

Có nguồn gốc Latinh, nụ hôn chào hỏi vẫn tồn tại ở các quốc gia nơi văn hóa tiếp xúc chiếm ưu thế và văn hóa này đã ăn sâu vào Pháp. Người Pháp vẫn chào nhau bằng cách chạm vào nhau, hôn hoặc bắt tay. 

Faire la bise không chỉ là một cử chỉ thân mật có thể được quan sát thấy trong một cặp vợ chồng, nó còn là một cử chỉ chào hỏi và nói lời tạm biệt. Tuy nhiên, đằng sau động tác tưởng chừng rất đơn giản này lại có cả một cuốn sách hướng dẫn thực tế và rất chính xác. Vì không, người Pháp không hôn tất cả mọi người ở bất cứ đâu, và hơn nữa, tùy theo vùng miền mà người Pháp thực hành la bise khác nhau. 

Xem Thêm:  10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay

Làm thế nào để faire la bise?

Hơi ngạc nhiên là môi không chạm vào da thịt người kia. Nhưng hãy cẩn thận! Nó không phải là một câu hỏi không chạm vào má. Nó chỉ là một chút “smack”, má đối má. 

Bao nhiêu nụ hôn, và…. ở bên nào? Trước la bise, chúng ta phải đưa ra một má. Nhưng… cái nào? Phổ biến nhất là đưa má phải cho la bise. Tuy nhiên, ở một số vùng của Pháp, đặc biệt là ở miền Nam và Đông Nam thì họ đưa má trái ra trước! 

Một khi đã trao má, bạn nên trao bao nhiêu nụ hôn? Trong hầu hết các trường hợp, 2 là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ở một số vùng, chúng tôi trao 1, 3 hoặc 4 nụ hôn. Đây là một bản đồ rất thực tế minh họa tất cả sự phức tạp của phong tục nổi tiếng này. 

Có những cách nào để nói nụ hôn tiếng Pháp?

Có ba cách khác nhau để nói nụ hôn bằng tiếng Pháp:

la bise/une bise

Một lời chào cơ bản trong văn hóa Pháp. Đây là một loạt các nụ hôn nhẹ trên má (số lượng khác nhau tùy thuộc vào khu vực của một người). La bise thường được trao đổi giữa bạn bè và gia đình. Nó cũng có thể được trao đổi với đồng nghiệp, tùy thuộc vào môi trường làm việc của bạn, hoặc thậm chí với những người hoàn toàn xa lạ nếu bạn đang ở trong một tình huống xã hội thân mật, vui vẻ, nơi mọi người chào hỏi nhau theo cách này.

Phụ nữ có xu hướng đối xử công bằng với đàn ông và những phụ nữ khác một cách có hệ thống, trong khi đàn ông có thể không trao đổi sự đối xử công bằng với những người đàn ông khác (mặc dù họ thường có ngoại lệ đối với các thành viên trong gia đình và những người bạn rất thân).

Xem Thêm:  Vĩnh Diễm là con của ai? Đọc ngay để biết

Đôi khi bạn có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy “une bise” thay vì la bise. Điều này có nghĩa là một nụ hôn nhanh trên má, không nhất thiết phải là nghi thức chào hỏi nhiều nụ hôn la bise.

Một số người Pháp sẽ kết thúc các email, #allfreevn chia sẻ tin nhắn văn bản và các cuộc trao đổi bằng văn bản khác với bạn bè và gia đình không chính thức bằng Bises hoặc Grosses bises . Điều này tương đương với XOXO hoặc “Kisses”, “Love” hoặc “Lots of Love” trong tiếng Anh.

Sử dụng cách kết thúc này để trao đổi bằng văn bản thường được phụ nữ thực hiện nhiều hơn nam giới, trừ khi nam giới đang nói chuyện với ai đó rất thân thiết với họ, chủ yếu là gia đình. Mặt khác, phụ nữ Pháp sẽ sử dụng những cách kết thúc này với bạn bè hoặc thậm chí là những người quen thân thiện (nếu cảm thấy đúng).

Un bisou

Một từ dễ thương cho một nụ hôn. Un bisou thường được trẻ em sử dụng. Nó có thể biểu thị bất cứ điều gì từ một nụ hôn ngây thơ trên má, đến một nụ hôn lãng mạn trên môi (un bisou sur la bouche).

KissesBig Kisses, hoặc Kisses to all / you all/mọi người… thường được sử dụng như một cách thân mật, trìu mến để kết thúc email, thư , tin nhắn văn bản… Trong ngữ cảnh này, nó tương tự như “Love” hoặc “Nụ hôn” trong tiếng Anh. 

Theo kinh nghiệm của tôi, những biểu thức này phổ biến hơn Bises / Grosses bises đã nói ở trên. Nhưng giống như những cách diễn đạt đó, chúng cũng được sử dụng chủ yếu bởi phụ nữ. Đàn ông có xu hướng chỉ sử dụng chúng với gia đình.

Xem Thêm:  RuanYun là ai? Điều đặc biệt về RuanYun chưa ai biết

Không giống như BisesGrosses bisesBisou s và các cách diễn đạt liên quan của nó có phần trẻ con và vui nhộn. Bises/Grosses bises “người lớn” hơn một chút. Điều đó nói rằng, kết thúc bất kỳ hình thức giao tiếp bằng văn bản nào với Bisou như một từ số ít là một cách trìu mến để “hôn” người mà bạn đang yêu. Đàn ông và phụ nữ có thể viết điều này cho người quan trọng khác của họ.

Bisous, Bisou và các biểu thức liên quan của nó cũng có thể được nói khi kết thúc cuộc gọi điện thoại với bạn bè, gia đình hoặc những người quan trọng khác của bạn.

Un baiser

Un baiser là cách nói “người lớn”, tiêu chuẩn để nói “một nụ hôn”.

Nếu bạn không nói rõ nơi bạn hôn người ấy, thì người ta thường hiểu đó là hôn lên môi. Nhưng bạn có thể cụ thể, ví dụ: un baiser sur la mainun baiser sur le coudes baisers sur les paupières .

Vì bối cảnh lãng mạn của nó, đây là từ bạn sử dụng khi nói về nụ hôn đầu tiên – un/son / mon…

Cách nói “nụ hôn kiểu Pháp” bằng tiếng Pháp

Bây giờ bạn đã biết baiser được sử dụng khi nói về một nụ hôn lãng mạn hoặc gợi cảm, có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi un baiser profonde (một nụ hôn sâu) là cách tiêu chuẩn để nói “nụ hôn kiểu Pháp” trong tiếng Pháp. Bạn cũng có thể nghe mô tả rõ hơn un baiser avec la langue .

Ngoài ra còn có một số cách phổ biến để nói “nụ hôn kiểu Pháp” bằng tiếng Pháp thân mật. Bao gồm các:

  • une pelle
  • une galoche
  • un patin
  • un french (in Canadian French), #allfreevn chia sẻ.

Leave a Comment