Nguồn gốc xuất xứ các thương hiệu điện thoại di động trên thế giới


Hiện nay trên thị trường tràn ngập các dòng điện thoại chính hãng, hàng nhái, hàng giả. Nếu không có một chút tìm hiểu rất dễ mua nhầm, và đôi khi đã mua rồi mà nghe xuất xứ ở đâu thì lại càng thất vọng hơn.

Để tránh tình trạng đó chúng ta phải tìm hiểu và biết nó có nguồn gốc từ đâu để an toàn hơn khi bạn sử dụng thì hãy đọc những thông tin dưới đây, phần nào nó sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt hơn.

1. Ai cũng biết trước Quả táo (điện thoại Iphone, iPad, iPod…): Made in USA (Mỹ), gia công bởi Foxconn (Taiwan) đặt tại China (Trung Quốc).
2. samsung, lg, bầu trời pantech: Xuất xứ tại Korea (Hàn Quốc), hiện Samsung, LG có nhà máy sản xuất tại nhiều quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam…
3. nokia: Bắt nguồn từ Phần Lan, Nokia đã bán điện thoại thông minh (Lumia) cho Microsoft (Mỹ), Nokia được sản xuất tại nhiều nước trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.
4. SonyErisson, Sony: SonyErisson được sáp nhập bởi hai công ty Sony (Nhật Bản) và Erisson (Thụy Điển) nhưng hiện tại Erisson đã bán toàn bộ mảng mạng di động cho Sony. Sony hiện đặt cơ sở sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc.
5. Blackberry: Xuất xứ từ Canada, nhà máy đặt tại Mexico, Trung Quốc…
6. motorola: Sản xuất tại Mỹ, Moto từng được Google mua lại, nhưng Moto hiện thuộc sở hữu của Lenovo (Trung Quốc), Motorola hiện sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc.
7. HTC, Acer, Asus (Zenfone): Xuất xứ Đài Loan, hiện sản xuất chủ yếu tại nhà máy ở Trung Quốc.
số 8. Alcatel: Bắt nguồn từ Pháp, nhưng hiện nay Alcatel đã bán mạng di động này cho một đối tác Trung Quốc nên Alcatel hiện được coi là một thương hiệu của Trung Quốc.
9. Phillips: Sản xuất tại Hà Lan, tương tự như Alcatel, Philips cũng bán điện thoại di động cho đối tác Trung Quốc (đúng là TCL) nên hiện tại Philips bị coi là thương hiệu của Trung Quốc.
mười. Huawei và ZTE: Là 2 thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc, chất lượng chấp nhận được, là đối tác sản xuất Smartphone, Dcom 3G cho Viettel, Vinaphone, Mobifone cho Việt Nam.
mười một lenovo: Xuất thân từ Trung Quốc, Lenovo nổi tiếng từ khi mua lại mảng mạng máy tính từ IBM (Mỹ), sau đó thương hiệu Laptop Lenovo (thay vì IBM) xuất hiện, Lenovo bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực smartphone sau Huawei và ZTE, nhưng Lenovo nhanh chóng phát triển thị trường smartphone nhờ giá rẻ và chất lượng chấp nhận được so với giá thành (theo mình không PR cho Lenovo).
thứ mười hai. Gionee, Xiaomi, Oppo, Wiko, Wing…: made in China, thương hiệu Trung Quốc chất lượng trung bình, nhưng Oppo hơi ảo tưởng về sức mạnh của mình, thường bán với giá khá cao so với các thương hiệu Trung Quốc khác, Wiko là thương hiệu Pháp bị Trung Quốc mua lại.
13 Thương hiệu Việt Nam nhưng hoàn toàn sản xuất tại Trung Quốc: Viettel smartphone, Sen Vinaphone, FPT, MobiiStar, Q-Smart (Q-Mobile), Rovi (HKphone), ConnSpeed, Bphone, Pavaven, Masstel…
14 mối nối: Thương hiệu smartphone của Google, có thể coi là có nguồn gốc Mỹ, nhưng do không có nhà máy sản xuất phần cứng nên Google ký hợp đồng với các đối tác gia công Nexus như Samsung, LG, Asus, Motorola, mới đây nhất là Huawei từ Trung Quốc.
15. Còn nhiều thương hiệu nữa nhưng chưa có hoặc rất ít xuất hiện trên thị trường Việt Nam nên tôi không liệt kê ra đây.

Xem Thêm:  Forefront AI: Bạn có thể sử dụng GPT-4 miễn phí nhờ AI này

Đài phun nước: Tập trung

Leave a Comment