Mối quan hệ với những người thân yêu ảnh hưởng đến thành công như thế nào?

Mối quan hệ với những người thân yêu ảnh hưởng đến thành công như thế nào? là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Làm thế nào mối quan hệ của bạn với những người thân yêu có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn trong cuộc sống? Khi bạn có mối quan hệ tiêu cực với những người gần gũi với mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Đổi lại, sẽ khó khăn hơn để duy trì một tâm trí tích cực có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống. Mặt khác, khi bạn có mối quan hệ với những người thân yêu dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và yêu thương, bạn có thể hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và tích cực hơn, điều này có thể giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn. thành công hơn trong cuộc sống.

Vào cuối ngày, tất cả chúng ta, một phần, là sản phẩm của môi trường và những người mà chúng ta dành thời gian cùng.

nghiên cứu đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng lớn lên trong một gia đình yêu thương và hỗ trợ, và được bao quanh bởi những người bạn yêu thương, có thể khiến mọi người hạnh phúc và thành công hơn.

Vì vậy, đừng đánh giá thấp mối quan hệ của bạn với những người thân yêu có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn trong cuộc sống như thế nào.

Trong môi trường có nhịp độ nhanh ngày nay, thật dễ dàng để danh sách việc cần làm trước mắt lấn át cuộc sống của bạn và quên dành thời gian cho những điều thực sự quan trọng — gia đình, bạn bè, đối tác và những thứ khác. Kính thưa.

Khi chúng ta bị phân tâm và không dành thời gian và năng lượng cho những người thân yêu, điều đó có thể gây căng thẳng cho các mối quan hệ của chúng ta. Nếu những người thân yêu của chúng ta liên tục gây áp lực buộc chúng ta phải dành thời gian cho họ, họ có thể bắt đầu cảm thấy mình không quan trọng, điều này có thể gây ra sự thù địch, oán giận và tranh cãi. . Và trong trường hợp xấu nhất, sự thiếu quan tâm có thể dẫn đến kết thúc mối quan hệ.

Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải dành thời gian trong cuộc sống để dành thời gian chất lượng cho những người thân yêu của mình.

Mối quan hệ với những người thân yêu của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng mối quan hệ tích cực với những người thân yêu sẽ dẫn đến những thói quen tích cực. Những người được bạn bè và các thành viên trong gia đình ủng hộ và yêu mến có xu hướng chăm sóc sức khỏe thể chất tốt hơn, chẳng hạn như tập thể dục và lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Đổi lại, nó có thể giúp họ cảm thấy tích cực và tự tin hơn hàng ngày, đó là nền tảng để tạo ra một cuộc sống thành công ở nhà và tại nơi làm việc.

Điều tương tự cũng áp dụng cho sức khỏe tâm thần. Khi bạn có một mạng lưới những người thân yêu mạnh mẽ và hỗ trợ, bạn sẽ ít gặp căng thẳng và các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng hơn như trầm cảm và lo lắng. Và khi bạn có một suy nghĩ tích cực, bạn có thể đạt được nhiều hơn nữa.

Bạn đã bao giờ định nghĩa thành công nghĩa là gì chưa? Và định nghĩa thành công của bạn là gì? Hầu hết mọi người tin rằng thành công là điều chúng ta có thể tự mình làm được mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Hơn nữa, hầu hết mọi người chấp nhận rằng những người thành công được biết đến nhờ danh tiếng, công việc tuyệt vời hoặc sự giàu có. Tuy nhiên, những người thành công không chỉ có một vị trí tốt trong công việc hay sự giàu có. Về tiền bạc.

Xem Thêm:  Lịch Hindu có mấy mùa? Đúng nhất

Nếu không, đó cũng là về hạnh phúc trong cuộc sống của họ. Vì người giàu vàng bạc nhưng nghèo hạnh phúc không có nghĩa là họ thành đạt; hơn nữa, sống sự nghiệp lớn mà không có quan hệ với người khác, khó có thể gọi là thành công. Vậy thành công thực sự là gì và đâu là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta thành công? Nhiều người cho rằng thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần thiết.

Sự hỗ trợ của xã hội như trường học, môi trường là những yếu tố thành công của con người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người coi sự hỗ trợ của gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của mọi người vì thực tế rằng gia đình là nơi học tập đầu tiên và đó là sự hỗ trợ về kinh tế và tình cảm. Cho cá nhân.

Vì gia đình là nơi học tập đầu tiên của một cá nhân trên thế giới này, nên nó là một trong những trụ cột quan trọng nhất dẫn đến thành công của con người (Edward, 2013). Nhiều người chỉ ra rằng gia đình là nhóm nhỏ nhất trong đời sống xã hội và đó cũng là nhóm đầu tiên dạy bạn những nguyên tắc cơ bản quan trọng của cuộc sống.

Ví dụ, họ dạy bạn những tiêu chuẩn và giá trị của cuộc sống và dạy bạn thế nào là đúng và sai. Hơn nữa, gia đình là một thiết chế có chức năng giáo dục nhân cách cho trẻ em ngay từ khi chúng được sinh ra. Ngoài ra, gia đình luôn định hướng, chỉ bảo các em về giá trị cá nhân và cách ứng xử xã hội. Ngoài ra, gia đình có ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên trong gia đình. Ví dụ, gia đình là tổ chức đầu tiên xây dựng chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình vì một cuộc sống xã hội và giáo dục tốt hơn.

Ngoài ra, gia đình còn có chức năng xác định tư cách của các thành viên trong gia đình như dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng. Hơn nữa, sự hỗ trợ của gia đình có thể giúp mọi người phát triển các mối quan hệ tích cực giữa các cá nhân (Edward, 2013). Chẳng hạn, những giá trị, thái độ, niềm tin, niềm tin, thậm chí cả nền văn hóa mà trẻ được nuôi dưỡng và lớn lên bởi gia đình có thể giúp trẻ có cái nhìn tích cực về đời sống xã hội. Bên cạnh đó, nó cung cấp một môi trường khuyến khích học tập cả ở nhà và ở trường.

Tình yêu thương và sự ấm áp trong gia đình có thể xây dựng các thành viên trong gia đình hạnh phúc và gần gũi với nhau. Bên cạnh đó, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái cũng rất quan trọng vì nó có thể khuyến khích trẻ trở nên can đảm hơn và nó cũng giúp truyền cảm hứng cho trẻ làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình muốn. muốn làm trong tương lai. Ngoài ra, nhiều người tin rằng sự hỗ trợ của gia đình có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường sự an toàn trong cuộc sống của trẻ (Canavan, Dolan & Pinkerton, 2000). Ví dụ, khi trẻ bị rạn nứt tình cảm, trẻ có thể tìm lời khuyên từ gia đình để giải quyết vấn đề, đồng thời cũng có thể tạo ra sự thấu hiểu lẫn nhau.

Nhiều người ví von rằng bạn thân giống như tấm gương soi phản ánh đúng con người thật của chúng ta. Tuy nhiên, lập luận cho rằng những hỗ trợ xã hội như trường học, giáo viên và thậm chí cả bạn bè giúp mọi người thành công hơn có thể không hoàn toàn đúng. Do sự hỗ trợ của các trường học hoặc chính phủ, không có đủ tiền, nhà ở, tài liệu học tập và các điều khoản khác để hỗ trợ tất cả học sinh. Hơn nữa, tình yêu và tình cảm không thể có được từ sự hỗ trợ của xã hội.

Xem Thêm:  Aswang family là gì? Sự thật một gia đình đáng sợ từ Philippines

Ví dụ, khi một người đã trải qua một cuộc chia tay, họ muốn cảm nhận được tinh thần gia đình và sự thấu hiểu. Như vậy, sự động viên của gia đình là không đủ đối với người dân. Ngoài ra, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng dù được điều trị nhưng giáo dục nên được chính phủ hỗ trợ. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ, nó cần được chăm sóc bởi gia đình. Do đó, đặc biệt là môi trường gia đình, và những bậc cha mẹ này cũng có thể có đủ hỗ trợ tài chính, đồng thời họ cũng có thể khuyến khích và động viên con cái một cách đúng đắn. Bên cạnh đó, sự gần gũi, thân thiết của gia đình mới là chỗ dựa giúp con người thành công chứ không phải là sự hỗ trợ của xã hội.

Tóm lại, như đã thống nhất, sự hỗ trợ của gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của mọi người. Vì gia đình là tổ chức đầu tiên để con người học tập, đồng thời cũng là chỗ dựa về kinh tế, tình cảm cho cá nhân. Hơn nữa, tình yêu và tình cảm từ gia đình và nguồn cảm hứng từ gia đình có thể thuyết phục mọi người thành công trong cuộc sống của họ; bên cạnh đó, mọi người đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống của họ bởi vì gia đình là một yếu tố quan trọng đóng vai trò nền tảng cho sự thành công của mọi người. Sự hỗ trợ của gia đình sẽ tạo nên đặc điểm thành công của họ, điều này sẽ giúp họ thành công. Vì vậy, để thành đạt, gia đình là nơi học tập đầu tiên của một đời người, là chỗ dựa về kinh tế và tình cảm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên và chúng ta không thể phủ nhận rằng nền tảng của thành công là sự hỗ trợ của gia đình.

Làm thế nào để duy trì mối quan hệ tốt với những người thân yêu của bạn?

Duy trì mối quan hệ tốt với những người thân yêu của bạn chắc chắn có thể giúp bạn cảm thấy được hỗ trợ và yêu thương và trở nên tự tin hơn để đạt được thành công. Vì vậy, bạn nên nỗ lực duy trì mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè của mình.

Bằng cách đó, tất nhiên, bạn cũng có thể dành cho những người thân yêu của mình tình yêu thương, sự hỗ trợ và sự tin tưởng mà họ cần. Một trong những cách tốt nhất để duy trì các mối quan hệ tốt đẹp đơn giản là dành thời gian chất lượng với những người thân thiết với bạn.

Bạn có thể duy trì hơn nữa các mối quan hệ tốt đẹp bằng cách giao tiếp hiệu quả với nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề. Và chỉ cần cho gia đình và bạn bè của bạn biết rằng bạn yêu họ là có thể xây dựng những mối quan hệ bền chặt và lâu dài.

Bạn cũng có thể làm những việc thiết thực để cho thấy bạn quan tâm đến những người thân yêu và duy trì mối quan hệ tốt như thế nào. Những điều đơn giản như sử dụng lời mời Giáng sinh trực tuyến đẹp mắt để mời những người thân yêu của bạn tham dự một buổi họp mặt lễ hội, tặng những món quà ý nghĩa và giữ liên lạc thường xuyên với mọi người chỉ để kiểm tra xem họ đang làm gì sẽ góp phần tạo nên những mối quan hệ tích cực.

Các nghiên cứu cho thấy mối quan hệ tích cực với những người thân yêu ảnh hưởng đến hạnh phúc và thành công của bạn trong cuộc sống.

Bằng cách xem Nghiên cứu Harvard về sự phát triển của người trưởng thành, chỉ đề cập đến một nghiên cứu, chúng ta có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của mối quan hệ tốt với những người thân yêu trong việc tạo dựng lòng tự trọng. thông tin cần thiết để đạt được thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm:  Lemon8: Đây là lí do Lemon 8 được quan tâm đến thế

Nghiên cứu Harvard đang tiến hành là một trong những nghiên cứu dài nhất về cuộc sống của người trưởng thành trên thế giới. Nó thực sự bắt đầu vào năm 1938 trong cuộc Đại khủng hoảng. Mục đích của nó là để chứng minh làm thế nào các biến số tâm lý xã hội và các quá trình sinh học từ giai đoạn đầu đời dự đoán sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống sau này. Cuối cùng, những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng những người có mối quan hệ tuyệt vời với các thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng rộng lớn hơn sẽ làm tốt nhất và đạt được thành công. công việc lớn hơn.

Những thứ khác ảnh hưởng đến thành công của bạn trong cuộc sống

Bây giờ bạn đã biết mối quan hệ của bạn với những người thân yêu có thể ảnh hưởng như thế nào đến thành công của bạn trong cuộc sống. Và chúng tôi đã xem xét việc duy trì các mối quan hệ tốt đẹp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn như thế nào.

Nhưng điều ngược lại cũng đúng: bạn càng nỗ lực rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, bạn càng dễ dàng vun đắp và duy trì mối quan hệ tuyệt vời với những người thân yêu.

Vì vậy, bạn chắc chắn nên cân nhắc tập yoga, thiền và sử dụng các kỹ thuật thư giãn để cải thiện sức khỏe tinh thần và tập thể dục thường xuyên hoặc đi dạo mỗi ngày để cải thiện sức khỏe thể chất. vấn đề. Điều thứ hai cũng sẽ tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Bằng cách chăm sóc tâm trí, cơ thể và tâm hồn của mình, bạn có thể tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với những người thân yêu của mình và có một tư duy lành mạnh hơn cho phép bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Và có những điều khác bạn có thể làm để giúp bạn đạt được nhiều hơn trong cuộc sống. Ví dụ: bạn có thể áp dụng kỷ luật tự giác hơn, thực hiện các hoạt động xây dựng tính cách và duy trì hình ảnh tích cực bằng cách ăn mặc đẹp.

Cuối cùng

Mối quan hệ của bạn với những người thân yêu chắc chắn có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn trong cuộc sống. Như chúng ta đã thấy, mối quan hệ tích cực với những người gần gũi nhất với bạn có thể dẫn đến những thói quen tích cực giúp bạn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn.

Và các nghiên cứu, chẳng hạn như Nghiên cứu Harvard về sự phát triển của người trưởng thành, minh họa tầm quan trọng của những người thân yêu trong việc đạt được sự tự tin và tích cực cần thiết để đạt được thành công trong cuộc sống. . Để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với những người thân yêu, điều này sẽ cùng có lợi, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn dành thời gian chất lượng với bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể cải thiện hơn nữa các mối quan hệ của mình bằng cách cùng nhau làm những điều thú vị, cùng nhau giải quyết vấn đề, giao tiếp sâu sắc hơn với những người thân yêu, tặng những món quà ý nghĩa và chỉ cần nói với những người thân yêu của bạn rằng bạn yêu họ.

Bạn càng nỗ lực cho mối quan hệ của mình với những người thân yêu, mối quan hệ của bạn sẽ càng bền chặt.

Đổi lại, bạn sẽ có thêm sự hỗ trợ để trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. Sau đó, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì bạn muốn, nhanh hay chậm. com chia sẻ.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment