Megalodon là gì? Điều đáng sợ về Megalodon


Megalodon là gì, Megalodon có thật không, Megalodon to như thế nào, #allfreevncom chia sẻ những điều đáng sợ về Megalodon.

Là một trong những loài săn mồi lớn nhất từng sống, megalodon thu hút trí tưởng tượng của mọi người và vì lý do chính đáng. Nhưng có phải kẻ săn mồi đỉnh cao này chỉ đơn giản là một con cá mập trắng lớn được tăng cường, vẫn ẩn nấp trong đáy sâu tối tăm của đại dương?

Megalodon là gì?

Hóa thạch megalodon lâu đời nhất ( Otodus megalodonđược biết đến trước đây như carcharodon hoặc carcharocles megalodon) từ 20 triệu năm trước. Trong 13 triệu năm tiếp theo, cá mập khổng lồ thống trị các đại dương cho đến khi chúng tuyệt chủng chỉ 3,6 triệu năm trước, #allfreevncomchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnchongcopybaiviet.

cự long Nó không chỉ là loài cá mập lớn nhất thế giới mà còn là một trong những loài cá lớn nhất từng sống.

Con cá mập khổng lồ này được biết đến nhiều nhất khi đóng vai chính trong bộ phim Megalodon năm 2018, The Meg. Nhưng trên thực tế, những con vật này thấp hơn một chút so với con quái vật hư cấu dài 23 mét mà chúng đại diện.

Các ước tính cho thấy megalodon thực sự dài từ 15 đến 18 mét, dài gấp ba lần con cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận. Nó có thể có chiều dài tương đương với cá mập voi Lớn nhất hiện nay, chiếc lớn nhất có chiều dài 18,8 mét.

Không có bộ xương megalodon hoàn chỉnh để đo lường, những số liệu này dựa trên kích thước răng. Răng của megalodon có thể dài tới 18 cm. Trên thực tế, từ megalodon đơn giản có nghĩa là ‘chiếc răng lớn’. Những chiếc răng này có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều, chẳng hạn như những con vật to lớn này đã ăn gì.

Xem Thêm:  Review Moving (2023): Siêu anh hùng Hàn Quốc phong cách phương Tây cuốn hút từng giây

điều tra năm 2022 gợi ý rằng kích thước của megalodon có thể đã bị ảnh hưởng bởi nơi nó sống, với những con ở vùng nước lạnh hơn sẽ phát triển thành kích thước lớn hơn.

Megalodon đã ăn gì?

Với những chiếc răng có răng cưa lớn, megalodon đã ăn thịt, rất có thể là cá voi và cá lớn, và có thể cả những loài cá mập khác. Nếu bạn lớn như vậy, bạn cần ăn nhiều thức ăn, vì vậy cần phải có một con mồi lớn.

Điều này sẽ bao gồm những động vật nhỏ như cá heo và lớn như cá voi lưng gù.

Chúng tôi có bằng chứng khác về thói quen kiếm ăn của megalodon dưới dạng xương cá voi hóa thạch. Một số trong số này đã được tìm thấy với vết cắt răng megalodon khắc trên bề mặt. Những người khác thậm chí còn bao gồm cả những chiếc răng bị gãy ra khỏi xương trong một cơn cuồng ăn xảy ra hàng triệu năm trước.

Vai trò của megalodon

Để bắt được con mồi có kích thước như cá voi, megalodon phải có khả năng há rộng miệng. Hàm của chúng ước tính rộng 2,7 x 3,4 mét, đủ lớn để nuốt chửng hai người trưởng thành cạnh nhau.

Những chiếc hàm này có 276 chiếc răng và các nghiên cứu tái tạo lại lực cắn của cá mập cho thấy nó có thể là một trong những loài săn mồi mạnh nhất từng tồn tại.

Con người đã được đo với lực cắn khoảng 1.317 Newton (N), trong khi người da trắng lớn được dự đoán có thể cắn với lực 18.216 N. Các nhà nghiên cứu đã ước tính rằng megalodon có lực cắn từ 108.514 đến 182.201 N.

Megalodon thế nào?

Hầu hết các bản dựng lại cho thấy megalodon trông giống như một con cá mập trắng lớn, Carcharodon carcharia. Điều này bây giờ được cho là không chính xác.

Xem Thêm:  Review The Night Agent: Vì sao là series được xem nhiều nhất trên Netflix?

hoặc megalodon nó có thể có mũi ngắn hơn nhiều so với loài lớn màu trắng, với hàm phẳng hơn, gần như phẳng. Giống như cá mập xanh, nó cũng có vây ngực cực dài để hỗ trợ trọng lượng và kích thước của nó.

Nhiều công trình tái tạo cho thấy megalodon là một phiên bản lớn hơn của cá mập trắng lớn vì mọi người từ lâu đã nghĩ rằng chúng có họ hàng với nhau. Bây giờ chúng ta biết rằng đây không phải là trường hợp và megalodon thực sự đến từ một dòng cá mập khác mà megalodon là thành viên cuối cùng.

Tổ tiên lâu đời nhất được xác định của megalodon là một con cá mập 55 triệu năm tuổi tên là tai xiên, chiều dài khoảng 10 mét. Nhưng người ta tin rằng lịch sử tiến hóa của loài cá mập này bắt nguồn từ Cretalamna appendiculatađã 105 triệu năm tuổi, khiến dòng dõi megalodon hơn 100 triệu năm tuổi.

Megalodon sống ở đâu?

hoặc megalodon nó đã thích nghi với các địa điểm nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm áp trên khắp thế giới. Loài này phổ biến đến mức răng của megalodon đã được tìm thấy ở mọi châu lục trừ Nam Cực.

Emma giải thích: “Chúng tôi có thể tìm thấy nhiều răng của chúng ở bờ biển phía đông Bắc Mỹ, dọc theo bờ biển và dưới đáy các dòng sông và suối nước mặn ở Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida. Điều này có thể một phần là do tuổi của đá, nhưng cũng bởi vì chúng có thể dễ dàng được tìm thấy dưới đáy biển, giúp các nhà sưu tập có thể lặn tìm chúng.

Chúng cũng khá phổ biến ngoài khơi Ma-rốc và một phần của Úc. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy ở Vương quốc Anh gần Walton-on-the-Naze, Essex,” Emma nói, mặc dù chúng cực kỳ hiếm ở Anh và thường có chất lượng kém.

Xem Thêm:  Poe AI: Cách sử dụng Chatbot AI miễn phí với một loạt chatbot mới nhất

Răng megalodon có hiếm không?

Hầu như tất cả các hóa thạch megalodon còn lại là răng.

Cá mập liên tục mọc răng trong suốt cuộc đời của chúng. Tùy thuộc vào những gì chúng ăn, cá mập mất một bộ răng cứ sau một đến hai tuần, lên tới 40.000 chiếc răng trong suốt cuộc đời của chúng. Điều này có nghĩa là răng cá mập liên tục rơi xuống đáy đại dương, làm tăng khả năng chúng sẽ hóa thạch.

Răng cũng là phần cứng nhất trong bộ xương của cá mập. Trong khi xương của chúng ta được bao phủ bởi canxi photphat khoáng chất, bộ xương cá mập được làm hoàn toàn bằng sụn mềm hơn như mũi và tai của chúng ta.

Tại sao megalodon bị tuyệt chủng?

Chúng ta biết rằng megalodon đã tuyệt chủng vào cuối Pliocene (2,6 triệu năm trước), khi hành tinh bước vào giai đoạn nguội đi toàn cầu. Chính xác khi nào megalodon cuối cùng chết vẫn chưa được biết, nhưng bằng chứng mới cho thấy nó đã xảy ra ít nhất 3,6 triệu năm trước.

Các nhà khoa học tin rằng có tới một phần ba tất cả các loài động vật biển lớn, bao gồm 43% rùa và 35% chim biển, đã tuyệt chủng khi nhiệt độ hạ nhiệt và số lượng ở cuối chuỗi thức ăn giảm mạnh, dẫn đến sự sụp đổ. ảnh hưởng đến động vật ăn thịt ở trên.

Sự nguội đi của hành tinh có thể đã góp phần vào sự tuyệt chủng của megalodon theo một số cách.

Vì cá mập trưởng thành sống phụ thuộc vào vùng nước nhiệt đới, nhiệt độ đại dương giảm có thể dẫn đến mất môi trường sống đáng kể. Nó cũng có thể khiến con mồi megalodon bị tuyệt chủng hoặc thích nghi với vùng nước lạnh hơn và di chuyển đến nơi mà cá mập không thể theo dõi, #allfreevncomchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnchongcopybaiviet.

Leave a Comment