Mademoiselle là ai ? Mademoiselle là gì ?

Mademoiselle là ai ? Mademoiselle là gì ? là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Mademoiselle, một nghệ sĩ indie lần đầu tiên nổi tiếng trên Soundcloud, một trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến, có khả năng ca hát và sáng tác. So với những người cùng thời như Trang hay Ngọt, hướng đi của cô rất lặng lẽ. Tuy nhiên, khi nhìn vào những dự án, sáng tác và album của cô lại cho thấy một quá trình trưởng thành khác với sự sáng tạo và cảm xúc không ngừng thăng hoa. Vì thế Mademoiselle là ai? ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.. qua bài viết dưới đây với weescape.vn Vui lòng !

Mademoiselle là ai?  Mademoiselle là gì?

Mademoiselle là ai?

quý cô là biệt danh của Nguyên Hồng, nữ ca sĩ, nhạc sĩ gốc Hải Phòng, từng nổi tiếng ở Hà Nội, hiện sinh sống tại Australia. Cô có giọng hát nhẹ nhàng, mượt mà cùng khả năng chơi guitar, viết nhạc và hát bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Mademoiselle là ai?

Âm nhạc của Mademoiselle

  • Nhạc của Mademoiselle nhẹ nhàng nên không phù hợp với môi trường đông đúc, ngột ngạt. Lối hát chậm rãi, giai điệu nhẹ nhàng dễ đưa người nghe vào giấc ngủ nếu không chú ý lắng nghe.
  • Vì vậy, Mademoiselle bước đi khá chậm trên con đường âm nhạc đã chọn, so với những nghệ sĩ cùng trang lứa, cô mất nhiều thời gian hơn để phát hành album của mình.
Xem Thêm:  Có những điều mà em muốn nói không kịp... quá muộn rồi là bài gì?

Bài hát của Mademoiselle

  • Bài hát “Going Around” đã được yêu thích từ lâu và “The Silent Voices” là tuyển tập những sáng tác mới của Mademoiselle. Âm nhạc kết hợp giữa pop dân gian và jazz, gợi nhớ đến sự dịu dàng của Stacey Kent và tình cảm từng trải của Carla Bruni.
  • Album “Floating” của Mademoiselle là một tác phẩm âm nhạc đầy màu sắc và độc đáo. Những bài hát thầm lặng của Mademoiselle không chỉ chất chứa tâm sự về tình yêu mà còn thể hiện cách nhìn của cô về cuộc sống. Lời bài hát của cô ấy đều là filosofy và tác giả của cô ấy. Cô ấy tin rằng mục đích của chúng ta là để yêu.
  • Trong album, Mademoulle ca ngợi tình mẹ và gửi gắm trái tim mình cho một người con. Khi album kết thúc, Mademoiselle mở lòng để người nghe tưởng tượng về thế giới nội tâm của cô, đầy bí ẩn và yên bình.

Độ dài của album chỉ là 25 phút 14 giây, trong đó Mademoiselle cho phép người biểu diễn tải xuống. Âm thanh của cello, piano, guitar, saxophone và clarinet đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí hoài cổ.

Mademoiselle là gì?

Là một danh hiệu danh dự trong hoàng gia Pháp, nó được sử dụng (không có tên riêng) để chỉ hoặc xưng hô với con gái của người anh cả còn sống của nhà vua, người được gọi là monsieur. Người đầu tiên được gọi là Mademoiselle là Anne-Marie-Louise d’Orléans, Nữ công tước xứ Montpensier, thường được gọi là La Grande Mademoiselle, con gái của Gaston, duc d’Orléans (anh trai của Louis XIII). Một tiểu thư sau này là Marie-Louise d’Orléans, con gái của Philippe I, duc d’Orleans (anh trai của Louis XIV), người đã trở thành hoàng hậu của Tây Ban Nha với tư cách là vợ của Charles II.

Việc sử dụng danh hiệu này trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân vẫn tồn tại cho đến thế kỷ 21 và phụ nữ Pháp được xác định là đã kết hôn (bà) hoặc chưa kết hôn (mademoiselle). Không có sự phân biệt tương đương nào dành cho nam giới, với cái tên monsieur được sử dụng phổ biến. Vào năm 2012, sau nhiều năm vận động hành lang của các nhóm nữ quyền, chính phủ Pháp đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ dần việc sử dụng mademoiselle để ủng hộ việc sử dụng madame trong các tài liệu chính thức và khuyến khích doanh nghiệp tư nhân. người theo dõi.

Video chi tiết Mademoiselle là ai?


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment