Lịch Hindu có mấy mùa? Đúng nhất

Lịch Hindu có mấy mùa? Đúng nhất là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Lịch Hindu có nhiều mùa, các mùa ở Ấn Độ, tên của sáu mùa theo lịch Hindu cổ nhanh. com chia sẻ các mùa theo lịch Hindu.

Các mùa nhắc nhở chúng ta rằng sự thay đổi là quy luật tự nhiên và là dấu hiệu của sự tiến bộ. Ở Ấn Độ, chủ yếu có sáu mùa theo lịch cổ của Ấn Độ giáo (Âm dương Hindu).

Lịch Hindu có bao nhiêu mùa?

Lịch Hindu có 6 mùa mười hai tháng trong năm chia làm sáu mùa, mỗi mùa kéo dài hai tháng. Tên Những mùa này bao gồm Vasant Ritu (Mùa xuân), Grishma Ritu (Mùa hè), Varsha Ritu (Gió mùa), Sharad Ritu (Mùa thu), Hemant Ritu (Trước mùa đông) và Shishir Ritu (Mùa đông).

Mọi thứ về 6 mùa theo lịch Hindu

Mùa Xuân (Vasant Ritu)

Mùa xuân ở Ấn Độ kéo dài hai tháng, đó là tháng Ba và tháng Tư. Theo lịch Hindu, thời kỳ này được tổ chức trong hai tháng: Chaitra và Baisakh tương ứng.

Đó là thời điểm dễ chịu trong năm với nhiệt độ trung bình khoảng 32 độ C. Đó là mùa bắt đầu sau mùa đông và sẽ tiếp tục cho đến khi mùa hè bắt đầu. Ngày trở nên dài hơn và đêm ngắn hơn trong thời gian này của năm.

Mọi người ra khỏi chăn và quần áo len và mặc quần áo nhẹ. Đó là một mùa tươi sáng và vui vẻ. Khi cây rụng lá, những chiếc lá mới bắt đầu xuất hiện. Động vật và chim cũng thích thời gian này trong năm và cảm thấy hài lòng trong thời gian này trong năm. Những chú chim bắt đầu hót líu lo, những chú bướm bắt đầu bay lượn trên những bông hoa. Ngoài ra, nhiều lễ kỷ niệm nổi tiếng của người Hindu được tổ chức vào thời điểm này trong năm, bao gồm Holi, Vasant Panchami, Gudi Padwa, Baisakhi, Hanuman Jayanti, và nhiều lễ hội khác.

Xem Thêm:  Kim cang hoang dã là gì? Giải thích mọi điều con kim cang đúng nhất

Mùa Hè (Grishma Ritu)

Đây cũng là mùa kéo dài 2 tháng gồm 2 tháng 5 và 6. Theo lịch Hindu, thời kỳ này chủ yếu được quan sát thấy trong Jyeshta ở Jyeshta và Aashaadha. Vào thời điểm này, thời tiết cực kỳ nóng ở hầu hết các vùng của Ấn Độ. Mùa giải bắt đầu vào ngày cuối cùng của tháng Tư và kéo dài đến cuối tháng Sáu. ví dụ thời điểm sau mùa xuân và trước mùa thu.

Nhiệt độ trung bình khoảng 38 độ C. Những ngày dài nhất trong thời gian này của năm, trong khi những đêm ngắn nhất. Do sức nóng và tia nắng mặt trời, mực nước ở sông, ao, hồ giảm xuống và con người, bao gồm cả chim, thú và những loài khác. cảm thấy khó chịu và muốn ở lại càng lâu càng tốt.

Gió mùa (Varsha Ritu)

Nó bao gồm các tháng của tháng Bảy và tháng Tám. Theo lịch Hindu, khoảng thời gian này là vào tháng Shravana cũng như Bhadrapada (Sawan Bhado và Bhado). Theo tên, phần lớn Ấn Độ trong thời gian này của năm thích mưa.

So với mùa hè, thời điểm này trong năm, năm ngày ngắn đêm dài hơn, nhiệt độ trung bình khoảng 34 độ C. Đây thường được những người trong ngành du lịch gọi là “mùa xanh”.

Trái đất được bao phủ bởi thảm thực vật, chim hót hòa hợp và mực nước dâng cao trong các kênh, ao và sông vào thời điểm này trong năm. Bầu trời đầy mây đen ngay trước cơn mưa và có thể nhìn thấy cầu vồng trên bầu trời sau khi mưa tạnh. Các lễ hội quan trọng nhất của người Hindu được tổ chức trong mùa này bao gồm Onam Krishna Janmashtami, Onam và Raksha Bandhan.

Xem Thêm:  Pick Me Girl là gì? Pick Me Boy là gì? Ý nghĩa đằng sau xu hướng TikTok mới nhất

Mùa thu (Sharad Ritu) ở Ấn Độ

Mùa thu là trong các tháng giữa tháng chín và tháng mười. Theo lịch của người Hindu, thời điểm này trong năm được quan sát thấy vào các tháng của Ashwin cũng như Kartik. Thời tiết nóng ẩm bắt đầu khô héo và lá bắt đầu rụng vào thời điểm này trong năm nên có tên gọi là mùa thu. Bầu trời trong xanh hơn so với mùa gió chướng và có thể quan sát thấy mặt trăng trong vắt trên bầu trời với nhiều ngôi sao trông giống như những viên ngọc trai rải rác trên bầu trời. Nước từ ao hồ, sông ngòi lắng xuống, trong lành không một chút cặn bẩn của làng. Bọ ve và côn trùng dần dần biến mất khi mùa thu đến.

Nó bắt đầu sau gió mùa hoặc mùa mưa. Nó kéo dài cho đến đầu thời kỳ trước mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào thời điểm này trong năm là khoảng 33 độ C. Độ dài của ngày và đêm gần như bằng nhau trong thời gian này của mùa thu. Điểm phân cũng được quan sát vào thời điểm này trong năm. Đây là khoảng thời gian mà trục hấp dẫn của Trái đất được đặt tên sao cho nó không nghiêng về phía Mặt trời cũng như không nghiêng về phía Mặt trời.

Season Before Winter (Hemant Ritu) ở Ấn Độ

Mùa này diễn ra vào tháng 11 và tháng 12. Theo lịch Hindu, thời gian này được quan sát trong các tháng Agrahayana và Pausha (Agahan và Poos). Nó bắt đầu vào cuối tháng 10 và kéo dài cho đến mùa đông hoặc đầu tháng 1. Đó cũng là thời điểm trước mùa đông năm ấy.

Xem Thêm:  Đi kín là gì? Đúng nhất không đọc tối cổ đấy nhé

Nhiệt độ lạnh vừa phải, với nhiệt độ trung bình là 27 độ C. Đây là thời điểm chuyển giao từ thu sang đông và là mùa thư thái nhất trong năm. Ngày ngắn hơn đêm, đêm có sương mù và lạnh hơn. Cơ hội mưa không phải là hiếm trong thời gian này của năm.

Núi đồi bắt đầu rụng lá già để giảm lượng nước cây cối mất đi bù lại lượng nước đã mất. Nhưng, trong vài ngày tới, cây cối đầy lá tươi và nở hoa. Điều này tạo cơ hội để bỏ qua những cám dỗ cũ và chọn những cách mới hơn hoặc sáng tạo hơn. Các môn thể thao mùa đông ở cấp quốc gia cũng như quốc tế được tổ chức vào thời điểm này trong năm.

Mùa đông (Shishir hoặc Shita Ritu)

Ở Ấn Độ, mùa đông xảy ra trong tháng Giêng và tháng Hai. Theo Lịch Hindu, thời gian này được quan sát trong tháng Magha cũng như Phalguna. Khoảng thời gian này là giữa mùa đông và mùa xuân và mùa được đặc trưng bởi gió khô, lạnh cũng như thỉnh thoảng có mưa và tuyết rơi.

Đây là thời điểm lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình từ 0-20 độ C. Thời tiết này chịu ảnh hưởng của áp suất không khí. Một khu vực áp suất cao xuất hiện ở phía bắc của dãy Himalaya, gây ra sự di chuyển của gió từ khu vực này về phía tiểu lục địa Ấn Độ. Ở một số vùng nhất định, nhiệt độ xuống dưới 0°C và tuyết rơi phổ biến ở nhiều ngọn đồi của Ấn Độ vào thời điểm này trong năm.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment