Làm thế nào để ngừng nhìn thấy những quảng cáo bạn ghét trên Facebook


Cách ngừng xem quảng cáo bạn ghét trên Facebook, hướng dẫn từng bước về cách ngừng xem quảng cáo bạn ghét trên Facebook.

Nếu sử dụng tài khoản Facebook thường xuyên, rất có thể bạn sẽ gặp phải những quảng cáo khó chịu trong một số trường hợp. Đó có thể là về chiếc máy hút bụi đắt tiền trên Amazon hoặc một quảng cáo mà bạn không thích.

Bất kể đó là loại quảng cáo nào, bạn không cần phải xem những quảng cáo mà bạn không thoải mái. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu, allfreevn.com đã tổng hợp ba cách dễ dàng để kiểm soát loại quảng cáo bạn nhìn thấy trên Facebook.

Tại sao bạn nhìn thấy những quảng cáo bạn nhìn thấy trên Facebook?

Có nhiều thứ ảnh hưởng loại quảng cáo bạn nhìn thấy trên Facebook .

Một trong những yếu tố tác động mạnh nhất là những gì bạn làm trên nền tảng. Vì vậy, chẳng hạn nếu bạn thích và bình luận về nhiều video thể thao trên Facebook, bạn có thể thấy nhiều quảng cáo về các đội thể thao hoặc sự kiện thể thao.

Về bản chất, Facebook sử dụng hoạt động của bạn trên nền tảng để quyết định loại quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn.

Xem Thêm:  App theo dõi tập thể dục tốt nhất cho Android và iOS

Facebook cũng sử dụng dữ liệu thu thập từ bên thứ ba để quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn. Ví dụ: nếu Facebook có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với Amazon, Facebook có thể sử dụng dữ liệu nhận được từ Amazon để quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng mua một sản phẩm của Amazon nhưng không thể mua hàng, Facebook có thể liên tục hiển thị quảng cáo cho bạn cho đến khi bạn mua hàng. Tất cả các phương pháp này là ví dụ về các kỹ thuật quảng cáo được nhắm mục tiêu rất có hại cho quyền riêng tư của bạn.

Các thuật toán rất phức tạp chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định này. Đôi khi các thuật toán này đưa ra những đánh giá sai và cuối cùng hiển thị cho bạn những quảng cáo mà bạn không thấy thoải mái.

3 cách để kiểm soát loại quảng cáo mà Facebook hiển thị cho bạn

Dưới đây là ba cách dễ dàng để kiểm soát quảng cáo bạn nhìn thấy trên Facebook:

1. Thay đổi tùy chọn quảng cáo của bạn

Đây là cách dễ nhất để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một số quảng cáo nhất định trên Facebook nữa. Để thay đổi tùy chọn quảng cáo của bạn:

 • Trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba thanh ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt > Tùy chọn quảng cáo.
 • Trên trang Tuỳ chọn Quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy danh sách các nhà quảng cáo mà bạn đã xem gần đây nhất.
 • Nhấp vào nút Ẩn quảng cáo bên cạnh nhà quảng cáo có quảng cáo mà bạn muốn ngừng xem.
Xem Thêm:  Dê trong đàn là gì ? Giải nghĩa Quần Nội Chi Dương - Ninja Huyền Thoại

Để mở rộng danh sách các loại quảng cáo bạn không muốn xem:

 • Nhấp vào nút Chủ đề quảng cáo ở đầu trang Tùy chọn quảng cáo.
 • Trên trang Chủ đề quảng cáo, chạm vào Xem thêm để xem danh sách đầy đủ các chủ đề quảng cáo mà Facebook cho rằng bạn có thể quan tâm.
 • Chạm vào bất kỳ chủ đề quảng cáo nào bạn muốn bớt xem, sau đó chạm vào Ẩn bớt.

Bạn cũng có thể nhập chủ đề quảng cáo của mình vào thanh tìm kiếm ở đầu trang Chủ đề quảng cáo để tìm các chủ đề mà bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Ví dụ: nếu muốn xem ít quảng cáo thể thao đối kháng hơn, bạn chỉ cần tìm kiếm “các môn thể thao đối kháng” trong thanh tìm kiếm, sau đó nhấn và chọn Xem ít hơn.

2. Tắt đề xuất quảng cáo cho các hoạt động bên ngoài Facebook

Cuối cùng, Facebook sẽ sử dụng dữ liệu mà họ thu thập về bạn từ các bên thứ ba khác để cố gắng dự đoán những quảng cáo mà bạn có thể muốn xem. Vì vậy, quảng cáo bạn không muốn xem vẫn có thể được tìm thấy trên dòng thời gian của bạn. Để ngăn Facebook hiển thị cho bạn quảng cáo dựa trên dữ liệu của bạn, Facebook nhận được từ bên thứ ba:

 1. Trong ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 2. trong phần Cài đặt và quyền riêng tư vỗ nhẹ Cài đặt > Tùy chọn quảng cáo .
 3. Nhấn Chuyển đến Cài đặt quảng cáo > Dữ liệu hoạt động đối tác của bạn
 4. tắt công tắc có nhãn có giấy phép để ngăn Facebook sử dụng dữ liệu nhận được từ bên thứ ba để hiển thị quảng cáo cho bạn.
Xem Thêm:  R4 là ai? Những điều thú vị về cầu thủ nổi tiếng thế giới

3. Ẩn quảng cáo trong tầm nhìn rõ ràng

Thay đổi tùy chọn quảng cáo của bạn về mặt kỹ thuật không phải là một giải pháp dễ dàng để kiểm soát loại quảng cáo bạn nhìn thấy trên Facebook. Đôi khi, một số thông báo liên quan đến chủ đề mà bạn chọn không xem có thể xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Đối với loại quảng cáo này, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của quảng cáo, sau đó nhấn vào ẩn quảng cáo. Điều này sẽ giữ quảng cáo cụ thể đó ra khỏi dòng thời gian của bạn.

Loại quảng cáo bạn thấy trên Facebook là một sự lựa chọn.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta muốn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi trải nghiệm Facebook của mình, nhưng không có cách nào để dừng hoàn toàn quảng cáo trên nền tảng này. Doanh thu quảng cáo là cách Facebook tạo ra phần lớn doanh thu của mình, vì vậy họ làm mọi thứ có thể để đảm bảo bạn thấy nhiều quảng cáo.

Mặc dù bạn không thể ngừng quảng cáo hoàn toàn, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo mà bạn nhìn thấy có ý nghĩa và khiến bạn cảm thấy thoải mái, như đã giải thích ở trên, allfreevn.com chia sẻ.

Leave a Comment