Kitaro là ai? Điều đặc biệt về Kitaro chưa ai biết


Kitaro là ai, người chiến thắng giải Grammy và Quả cầu vàng này đã phát hành những đĩa hát đã trở thành kinh điển của thể loại này, allfreevn. com chia sẻ những điều đặc biệt về Kitaro mà chưa ai biết.

Kitaro là ai?

Kitaro là Masanori Takahashi là một nghệ sĩ đa nhạc cụ và là người tiên phong của âm nhạc Thời đại mới, Kitaro đã đạt được danh tiếng quốc tế với việc phát hành vào năm 1980 một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại này, album Con đường tơ lụa, được sáng tác cho chương trình cùng tên, được phát sóng bởi kênh công cộng Nhật Bản NHK.

Masanori Takahashi, được biết đến nhiều hơn với bút danh Kitaro, sinh ngày 4 tháng 2 năm 1953 tại Toyohashi, Nhật Bản. Biệt danh của anh ấy xuất phát từ bộ truyện tranh kinh dị nổi tiếng Gegege no Kitaro (1959) của Shigeru Mizuki, do tóc của anh ấy giống với tóc của nhân vật chính. Khi còn nhỏ, anh ấy đã yêu thích âm nhạc bằng cách học chơi guitar, trước khi chuyển sự chú ý sang keyboard khi thành lập nhóm nhạc progressive rock The Far East Family Band.

Khi đang lưu diễn ở Đức cùng nhóm của mình vào năm 1972, anh ấy đã gặp Klaus Schulze, tay trống của Tangerine Dream, người đã giới thiệu anh ấy với nhạc tổng hợp và nhạc rock điện tử. Kitaro sau đó bắt đầu sự nghiệp solo và thu hút sự chú ý của cộng đồng New Age khi anh phát hành album đầu tiên của mình, Astral Voyage, vào năm 1978. Bộ tổng hợp trở thành nhạc cụ anh lựa chọn, cho phép anh tạo ra một thể loại âm nhạc phong phú và bay bổng hơn. đá điện tử. . bởi âm thanh của châu Á.

Xem Thêm:  Kashin Koji là ai? Kashin Koji liệu có phải là Jiraiya? Đọc ngay

Kết nối mọi người thông qua âm nhạc.

Ông đã đạt được danh tiếng quốc tế với Con đường Tơ Lụa, nhạc phim gốc của một bộ phim tài liệu của NHK, trong đó anh ấy nâng cao phong cảnh của Con đường tơ lụa bằng những sáng tác quyến rũ và đáng suy ngẫm. Một số phần tiếp theo của album cũng đã được phát hành và giúp Kitaro có một sự nghiệp rất thành công.

Với kỷ lục mười sáu đề cử giải Grammy cho Album thời đại mới hay nhất, anh ấy đã giành chiến thắng với Nghĩ về em (1999) và nhận giải Quả cầu vàng cho Nhạc phim hay nhất cho vở kịch Bầu trời và trái đất (1993), đạo diễn Oliver Stone.

kitaro đã thực hiện sứ mệnh kết nối mọi người thông qua âm nhạc của mình, âm nhạc dựa trên giá trị tinh thần, tình yêu và sinh thái. Thiên nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong tác phẩm của ông, điều này liên kết nó với nguồn gốc của phong trào Thời đại mới.

Một thể loại âm nhạc chịu ảnh hưởng của tâm linh và âm hưởng châu Á.

Là sản phẩm của phong trào phản văn hóa Mỹ những năm 1960, phong trào Thời đại mới được sinh ra từ ảnh hưởng tổng hợp của sự phát triển cá nhân, chủ nghĩa bí truyền và tâm linh châu Á. Thể loại âm nhạc cùng tên có xu hướng tạo ra âm thanh acoustic và điện tử có lợi cho thiền định và bình an nội tâm. Âm nhạc New Age được truyền cảm hứng bởi nhiều nghệ sĩ là sản phẩm của nhiều thể loại, chẳng hạn như các nhà soạn nhạc theo trường phái tối giản Terry Riley, Steve Reich và Philip Glass, ban nhạc progressive rock Pink Floyd, những người tiên phong về nhạc tổng hợp như Brian Eno, Vangelis và Jean-Michel Jarre , và các nhạc sĩ nhạc jazz như Keith Jarrett, Paul Horn và Pat Metheny. Kitaro thêm một khía cạnh mới cho âm nhạc này bằng cách kết hợp các yếu tố văn hóa của riêng mình vào các tác phẩm của mình, sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản như sáo trúc. shakuhachi ,shinobue, hichiriki ) Và taiko (Trống Nhật Bản).

Xem Thêm:  10 lời khuyên để tìm ra những việc cần làm trong cuộc sống

Là một nghệ sĩ nổi bật, Kitaro đã thu âm hàng chục album đã bán được hàng triệu bản trên khắp thế giới, chẳng hạn như đám mây bạc (1986), Ánh Sáng của Thần Khí (1987) và (1992) với Jon Anderson. Các nhạc sĩ Nhật Bản theo đuổi ý tưởng kết hợp âm nhạc đại chúng, truyền thống và cổ điển, đồng thời tìm cách truyền bá thông điệp hòa bình và phổ quát thông qua các tác phẩm giúp thư giãn đầu óc.

Leave a Comment