Kim loại dẻo nhất thế giới là gì? Đọc ngay nhé


Kim loại dẻo nhất thế giới là gì, kim loại nào dẻo nhất thế giới, kim loại dẻo nhất trong tất cả các kim loại, #allfreevn chia sẻ đọc ngay nhé.

Mặc dù chúng ta thường coi kim loại là một số vật liệu cứng nhất trên hành tinh, nhưng thực tế có nhiều kim loại mềm và dễ uốn. các kim loại dễ uốn nhất là gì?

Sự khác biệt: Tính dễ uốn, độ dẻo và độ cứng

Trước khi có thể trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần phân biệt giữa ba tính chất mô tả đúng nhất các kim loại mềm:

 • Độ dẻo – Khả năng thay đổi hình dạng của vật liệu và được kéo vào dây mà không bị giảm sức mạnh hoặc gãy. Chúng tôi sử dụng thiết bị kiểm tra đặc biệt để đo độ giãn dài. Để tăng độ cứng cho kim loại, chúng ta có thể thêm một số hợp kim mà không làm giảm độ dẻo.
 • Tính dẻo dai – Khả năng của vật liệu biến dạng vĩnh viễn dưới tác dụng nén mà không bị vỡ. Các nền văn hóa cổ đại định nghĩa nó là khả năng của một kim loại được đập thành các tấm mỏng. Thuộc tính này đo lường khả năng kim loại được cuộn hoặc đóng thành một tấm. Nó là một dạng dẻo khác. Mặc dù không có thử nghiệm cụ thể, nhưng chúng tôi thường kiểm tra độ dẻo cũng như độ cứng bằng phương pháp thử nghiệm Rockwell hoặc Brinell.
 • Độ cứng – Khả năng chịu biến dạng vĩnh viễn cục bộ. Điều này chủ yếu đề cập đến vết lõm trong vật liệu. Chúng ta cũng có thể sử dụng thuật ngữ này để mô tả khả năng chống biến dạng của vật liệu thông qua:
  • mài mòn
  • cắt
  • Thâm nhập
  • trầy xước
Xem Thêm:  Review They Cloned Tyrone - Jamie Foxx, Teyonah Parris mang đến tiếng cười thoải mái

Các loại độ cứng

Biết độ cứng của kim loại đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng thiết kế kỹ thuật để đảm bảo vật liệu phù hợp và sẽ hoạt động khi cần thiết.

Có ba loại độ cứng:

 • Vết lõm – Đây là khả năng chống biến dạng vĩnh viễn của vật liệu do tải trọng liên tục cục bộ. Quá trình này liên quan đến việc áp dụng một tải trọng không đổi lên vật liệu cho đến khi hình thành một vết hằn. Thang đo độ cứng Rockwell thường được sử dụng để đo độ cứng vết lõm.
 • Rebound – Biện pháp này tính đến độ cứng đàn hồi của vật liệu. Bài kiểm tra độ cứng Leeb đo độ cứng phục hồi. Một chiếc búa có đầu bằng kim cương tác động lên vật liệu và trả lại năng lượng khiến chiếc búa nảy lên. Ngược lại với độ cứng đàn hồi là độ cứng dẻo (vết lõm), trong đó vật thể hoặc vật liệu trở lại hình dạng ban đầu sau khi biến dạng.
 • Scratch – Thước đo này là khả năng vật liệu chống trầy xước và mài mòn trên bề mặt của nó. Thang đo Mohs đo độ cứng của vết xước trên thang điểm từ 1 đến 10, với bột talc là giá trị 1 và kim cương là 10.

Tầm quan trọng của nhiệt độ

Mặc dù một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính dẻo của kim loại, nhưng yếu tố quan trọng nhất là:

 1. Nhiệt độ
 2. Độ bền của liên kết kim loại
Xem Thêm:  Mã Hex (Mã màu HTML) là gì? Mã Hex hoạt động như thế nào?

Khi nhiệt độ tăng, các electron hóa trị của kim loại thu được năng lượng cần thiết để di chuyển. Điều này làm tăng sự rung động của các nguyên tử, #allfreevn chia sẻ dẫn đến nhiều va chạm hơn với các electron trôi dạt. Khi nhiệt độ tăng, khoảng cách giữa các nguyên tử tăng lên, làm giảm độ bền của vật liệu.

Ứng suất chảy cũng giảm khi nhiệt độ tăng, do đó làm cho quá trình tạo hình dễ dàng thực hiện hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng vì ứng suất lặp đi lặp lại có thể khiến một số vật liệu như đồng thau, đồng đỏ, sắt, bạc và thép trở nên giòn.

Các kim loại dễ uốn nhất

Tính dễ uốn trong kim loại là một chủ đề phức tạp. Như #allfreevn đã đề cập trước đó, không có thử nghiệm chủ quan nào để đo lường thuộc tính này. Thông thường, chúng tôi kiểm tra nó dưới dạng độ cứng.

Vàng và bạc là những kim loại dễ uốn và dẻo nhất. Ở trạng thái nguyên chất, vàng và bạc quá mềm để tạo ra những đồ vật giữ được hình dạng của chúng.
Sự thật thú vị – chúng ta có thể rút một ounce vàng thành một sợi dây dài hơn 40 dặm!

Các kim loại dễ uốn nhất như sau từ ít nhất đến dễ uốn nhất:

 • Tin (Sn)
 • Đồng
 • Nhôm (Al)
 • Bạc (Ag)
 • Vàng (Au) – Kim loại dễ uốn nhất. Chúng ta có thể cán vàng thành những tấm đủ mỏng để truyền ánh sáng.
Xem Thêm:  Review Baki Hanma season 2: Chiến đấu với Quái vật Nguyên thủy

Kim loại dẻo nhất thế giới là gì?

Đúng vậy mọi người, vàng  kim loại dẻo nhất trên thế giới. Trên thực tế, #allfreevn chia sẻ vàng có thể được rèn thành những tấm mỏng gọi là Lá vàng. Chỉ một ounce vàng có thể được đánh thành một tấm 300 feet vuông. Hoặc nếu bạn đang làm dây vàng, bạn có thể lấy một ounce vàng và làm cho nó chỉ dày 5 micron và nó sẽ dài 50 dặm!

Mặc dù vàng là một kim loại nặng nhưng nó rất dễ uốn vì ở cấp độ nguyên tử, nó rất độc đáo. Mật độ của vàng làm cho các nguyên tử của nó được xếp rất chặt vào nhau nhưng đồng thời chúng có khả năng “trượt” qua nhau. Khi vàng được làm nóng lên, đặc tính này được tăng cường và các nguyên tử có thể dễ dàng di chuyển hơn. Không có kim loại nào khác có kỹ thuật “trượt” xuống này tốt như vàng, #allfreevn chia sẻ.

Vàng rất dễ uốn nên nó có thể được làm mỏng đến mức trở nên trong suốt. Lớp vàng trong suốt này vẫn có những đặc tính tuyệt vời như cản nhiệt và cản sáng. NASA đã sử dụng nó để phủ lên tấm che mũ bảo hiểm của các phi hành gia để họ có thể nhìn xuyên qua nó và nó giúp bảo vệ họ khỏi sức nóng và ánh sáng chói của mặt trời. 

Leave a Comment