Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên iPhone và iPad


Có rất nhiều người dùng iPhone và iPad mới muốn biết cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iOS giống như Android. Trên thực tế, hệ thống iOS cho phép bạn khôi phục cài đặt gốc với nhiều tùy chọn trong hướng dẫn này dành cho người dùng mới.

Để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn (khôi phục mềm hoặc xác lập cứng về cài đặt mặc định), trước tiên bạn phải đi tới Cấu hình chung: Cài đặt → Chung → Đặt lại.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:

Đặt lại tất cả các thiết lập
Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt (Erase All Content and Settings)
Đặt lại Cài đặt mạng
Đặt lại từ điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary)
Đặt lại bố cục màn hình chính (Khôi phục bố cục màn hình chính)
Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

1. Đặt lại tất cả cài đặt

Đây là tùy chọn đặt lại để sử dụng khi bạn muốn khôi phục cài đặt gốc nhưng không muốn mất bất kỳ dữ liệu nào. Tùy chọn này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào, nhưng nó sẽ xóa tất cả các thay đổi về cấu hình, mật khẩu Wi-Fi đã lưu hoặc cài đặt mạng theo cách thủ công, v.v.

2. Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt (Erase All Content and Settings)

Nếu bạn muốn thực hiện cài đặt lại hoàn toàn, tùy chọn sử dụng là xóa tất cả nội dung và cài đặt. Chỉ với một cú chạm đơn giản, tất cả ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, hình ảnh và mọi thứ sẽ bị xóa. Tất nhiên, bạn có thể khôi phục chúng từ bản sao lưu hoặc từ iCloud. Tùy chọn này sẽ làm cho iDevice của bạn trở thành một thiết bị “mới”. Đây cũng là tùy chọn bạn nên sử dụng trước khi bán iDevice của mình.

Xem Thêm:  Review tập 12 và 13 phim Moving: Xem khi nào, ở đâu và như thế nào?

3. Đặt lại cài đặt mạng (Restore network settings)

Như tên gợi ý, tùy chọn này sẽ chỉ khôi phục cài đặt mạng của bạn. Về bản chất, khôi phục cài đặt mạng cũng sẽ xóa bộ nhớ cache và mọi dữ liệu còn sót lại trên mạng. Khi mạng Wi-Fi của bạn không hoạt động như mong đợi, sử dụng tùy chọn này là giải pháp tốt nhất.

4. Đặt lại từ điển bàn phím

Như bạn đã biết, từ điển iOS sẽ học những từ bạn gõ. Tất nhiên, từ điển này luôn luôn bị lỗi và cố gắng sửa những gì bạn gõ (bạn có thể tắt nó đi). Khi bạn tắt tính năng này, từ điển sẽ nhanh chóng điền vào các từ bạn nhập và đưa ra gợi ý. Bạn có thể xóa danh sách này bằng tùy chọn khôi phục từ điển bàn phím.

5. Đặt lại bố cục màn hình chính (Restore Home Screen Layout)

Bạn đang cố gắng tìm ra vị trí của một ứng dụng (trong số rất nhiều ứng dụng bạn có)? Sau đó, bạn cần khôi phục bố cục màn hình chính trên thiết bị iOS của mình để có thể tìm ứng dụng nhanh hơn. Hơn nữa, tùy chọn này cũng khôi phục các biểu tượng trong thanh công cụ về biểu tượng mặc định.

6. Đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Trong trường hợp bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư trước đó hoặc đã điều chỉnh các giá trị của dịch vụ định vị, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng tùy chọn này. Tùy chọn khôi phục này sẽ hữu ích khi điều chỉnh thời tiết, thông tin giao thông và tất nhiên các thay đổi về quyền riêng tư cũng sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.

Xem Thêm:  Nomovodka là ai? Điều đặc biệt về Nono Vodka bạn chưa biết

Leave a Comment