Học Phí Trường Mầm Non Công Lập Hiện Nay Như Thế Nào?

Học Phí Trường Mầm Non Công Lập Hiện Nay Như Thế Nào? là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Bạn có muốn học không? giáo dục mầm non công lập? Trong bài viết này, Muaban.net sẽ đưa ra mức học phí mầm non công lập tại Hà Nội và TP.HCM, các loại phí liên quan và sự khác biệt giữa học phí mầm non công lập và tư thục. sâu sắc Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Học phí mầm non công lập hiện nay như thế nào?
Học phí mầm non công lập hiện nay như thế nào?

1. Học phí mầm non công lập hiện nay là bao nhiêu?

1.1 Học phí trường mầm non công lập Hà Nội

Các trường mầm non công lập tại Hà Nội mang đến môi trường giáo dục chất lượng với chương trình học phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ nhỏ. Học phí thấp giúp các gia đình có được một nền giáo dục chất lượng cho con cái mà không phải chịu gánh nặng tài chính quá lớn;

Sự vật Khu vực thành thị Khu vực nông thôn xã miền núi
trường học của trẻ em 217.000 đ/tháng 95.000 đ/tháng 24.000 đồng / tháng
Mẫu giáo 5 tuổi 155.000 đ/tháng 75.000 đ/tháng 19.000đ/tháng

1.2 Học phí trường mầm non công lập TP.HCM

Trường mầm non công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình học tại trường được thiết kế theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ nhằm khuyến khích trí tò mò, óc sáng tạo và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Công khai mức học phí mầm non tại TP.HCM giúp các gia đình có được nền giáo dục chất lượng với giá cả phải chăng. Thẩm quyền giải quyết:

Xem Thêm:  Học Phí đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 2023
Sự vật Nhóm 1 (các trường từ quận 1 đến quận 12) Nhóm 2 (Các trường thuộc Huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ)
Trẻ em lứa tuổi mẫu giáo 200.000 đ/tháng 120.000 đ/tháng
Mẫu giáo 160.000 đ/tháng 120.000 đ/tháng

Đọc thêm: [Mới Nhất] Các trường đại học có học phí thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh 2023

2. Các khoản thanh toán đã thực hiện

2.1 Nếu ăn bán trú tại trường

Học phí mầm non công lập đã bao gồm tiền ăn tại trường
Học phí mầm non công lập đã bao gồm tiền ăn tại trường

Ngoài việc đóng học phí mầm non bắt buộc, phụ huynh còn phải đóng một số loại phí khác, trong đó có tiền bán trú nếu trẻ ăn bán trú tại trường. Mức phí này thay đổi theo khu vực và theo quy định của trường. Phí bán trú thường dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/em/ngày. Số tiền này nên được chi tiêu hàng tháng, tùy thuộc vào số lần trẻ ăn ở trường.

Nếu phụ huynh không cho con ăn trưa tại trường thì không phải đóng khoản phí này. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh thích cho con ăn trưa tại trường để tiết kiệm thời gian đưa đón và đảm bảo con được chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi tốt hơn.

Đọc thêm: [Mới Nhất] Các trường đại học có học phí thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh 2023

2.2 Giữ trẻ tại trường

Nếu phụ huynh quyết định cho con nghỉ trưa và ăn tại trường mầm non thì sẽ phải trả thêm phí giữ trẻ. Đây là học bổng nhằm trang trải những khó khăn vất vả của giáo viên, nhân viên nhà bếp và nhân viên nhà trường. Tổng chi phí này thường từ 100.000 đến 200.000 đồng/học sinh/tháng.

Học phí mầm non công lập đã bao gồm phí chăm sóc
Học phí mầm non công lập đã bao gồm phí chăm sóc

2.3 Thanh toán tự nguyện tùy chọn

Hiện nay, các trường mầm non công lập đã chú trọng phát triển năng khiếu, năng khiếu cho trẻ. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các lớp năng khiếu như tiếng Anh, hát, vẽ, múa, v.v. Tuy nhiên, việc tham gia vào các sự kiện này là tùy chọn. Cha mẹ có thể cho phép con mình phát triển các kỹ năng mong muốn bằng cách trả thêm tiền cho lớp học phù hợp.

Chi phí hoạt động ngoại khóa
Chi phí hoạt động ngoại khóa

Ngoài ra, phụ huynh phải đóng cùng một khoản phí cho con em họ vào đầu năm học. Có một số khoản phí phát sinh khác, chẳng hạn như quà tặng cho giáo viên, quỹ cho các sự kiện như ngày kỷ niệm hoặc phí sửa chữa thiết bị. Các khoản phí này thường được khởi xướng và thu thập bởi hội phụ huynh.

Nếu phụ huynh muốn cho con học các lớp cao hơn hoặc trường công lập cao hơn, học phí có thể cao hơn so với trường thường. Học phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, tài liệu học, chất lượng giáo viên và các khóa học kỹ năng khác.

Xem Thêm:  Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Mức lương cập nhất mới nhất 2024

Đọc thêm. Review Các Trường Đại Học Học Phí Thấp Tại Hà Nội Năm 2023

3. So sánh học phí mầm non công lập và mầm non tư thục

Hoa KỳHọc phí trung bình của các trường tư thục (có vốn đầu tư nước ngoài) và trường công lập tại TP.HCM.

Loại lĩnh vực Học phí (đồng/tháng)
trường tư thục Lên đến 1 triệu đồng – 53 triệu đồng
Trường công 120.000đ – 200.000đ

Mức học phí trường tư có thể dao động từ dưới 1 triệu đồng đến 53 triệu đồng/tháng, trong khi mức học phí trường công thường từ 120.000 – 200.000 đồng/tháng.

Điều này có nghĩa là học phí trường tư có thể cao hơn từ 5 lần đến hơn 400 lần so với trường công. Tuy nhiên, chi phí học phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của trường, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, dịch vụ đi kèm và danh tiếng của trường.

Việc lựa chọn giữa trường tư thục và trường công lập thường phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình, cũng như các yếu tố khác như chất lượng giáo dục và các dịch vụ mà trường cung cấp.

4. Chính sách miễn giảm của cơ sở giáo dục mầm non công lập

4.1 Ai được miễn học phí?

đối tượng miễn học phí
đối tượng miễn học phí
 • Người học trong các cơ sở giáo dục quốc dân được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định đối với người có công với cách mạng.
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên theo quy định về người khuyết tật.
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh đến 16 tuổi, không có nguồn hỗ trợ và những người trong độ tuổi 16-22 đang học trung học hoặc có bằng cấp một. hỗ trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật, cũng như những người mồ côi cả cha lẫn mẹ và không có người phụ thuộc theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp và đang học các cấp trung học và cao đẳng.
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh phổ thông, học sinh học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (nếu ở cùng ông bà) thuộc diện hộ nghèo theo quy định của pháp luật.
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh trung học, học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên (chương trình giáo dục công lập), là con đẻ hoặc con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan và quân nhân tại ngũ, theo thủ tục đã được thiết lập. – CP.
 • trẻ em mẫu giáo 5 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tại cộng đồng đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, cộng đồng đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (nếu ở cùng ông bà) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vào học các cơ sở giáo dục đại học theo Quy định của Thủ tướng Chính phủ. những tổ chức giáo dục cấp cao.
 • Có học sinh dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định Nghị định 57/2017/NĐ-KP.
 • Sinh viên thuộc diện miễn giảm học phí trong các chương trình, dự án miễn phí theo quy định của Chính phủ;
Xem Thêm:  Điểm Chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2023

Đọc thêm. Học phí Đại học Nông lâm TP.HCM Cập nhật 2023-2024

4.2 Chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí

Giảm 70% học phí
 • Nghiên cứu nghệ thuật truyền thống (dân ca kịch dân tộc, đờn ca tài tử, diễn viên kịch hát, ka trù, bài chòi, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhã nhạc, chèo, v.v.)
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có điều kiện đặc biệt khó khăn ở thôn, cộng đồng khu vực III vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi và cộng đồng đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
Giảm 50% học phí
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên.
 • Trẻ em mẫu giáo, học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, học sinh học tại cơ sở giáo dục thường xuyên học chương trình giáo dục phổ thông có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (nếu ở cùng ông bà) thuộc các đối tượng sau: được định nghĩa bởi pháp luật.
Hỗ trợ học phí Học sinh tiểu học học tại cơ sở giáo dục tư thục ở khu vực không có đủ trường công lập được nhà nước hỗ trợ học phí.

phần kết

Nói tóm lại, thông qua tiếp xúc giáo dục mầm non công lập, muaban.net kết luận học phí ở những trường này không hề đắt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc lựa chọn môi trường giáo dục phù hợp cho con em mình. Ngoài ra, việc tìm kiếm công việc bán thời gian Nó cũng là một lựa chọn tốt để tăng thu nhập gia đình. Khám phá thêm các cơ hội việc làm bán thời gian để tạo thêm thu nhập cho gia đình bạn. một chuyến thăm muaban.net: thường!

Đọc thêm. Học phí Học viện Nông nghiệp năm 2023-2024 là bao nhiêu?


Danh Mục: Giáo Dục

Leave a Comment