Hammurabi là tên của ai? Điều đặc biệt chưa ai biết


Người tên là Hammurabi, khi Bộ luật Hammurabi ra đời, #allfreevn chia sẻ điều đặc biệt mà không ai biết.

Một bộ luật tích phân để điều chỉnh một xã hội rộng lớn đã không được viết trong một thời gian dài. Các nhà sử học tin rằng một trong những bộ luật đầu tiên như vậy, thường được gọi là Bộ luật Hammurabi hoặc Bộ luật Hammurabi, có từ thời một nhà cai trị người Babylon cổ đại tên là Hammurabi.

Hammurabi tên là ai?

Hammurabi là tên của một nhà cai trị người Babylon cổ đại tên là Hammurabi. Hammurabi sinh vào khoảng năm 1810 trước Công nguyên tại thành phố Babylon của Lưỡng Hà. Cha của ông, Sin-Muballit, là vua của Babylon. Mặc dù không có nhiều thông tin về thời trẻ của Hammurabi nhưng ông đã được nuôi dạy như thái tử của Babylon. Có lẽ bạn đã theo học tại một ngôi trường có tên là nhà máy sản xuất máy tính bảng. Họ dạy anh về các vị thần Babylon và lịch sử của các nhà lãnh đạo vĩ đại của Lưỡng Hà. Anh cũng học cách chiến đấu và lãnh đạo một đội quân. Khi lớn lên, anh học cách cai trị bằng cách quan sát cha mình và lắng nghe các cố vấn của ông.

Bộ luật Hammurabi

Hammurabi trở thành vị vua thứ sáu của Babylon.tuổi . Ông trị vì từ khoảng năm 1792 đến 1750 trước Công nguyên. Dưới sự lãnh đạo của ông, nhiều thành bang khác nhau ở miền Trung và miền Nam Lưỡng Hà Đã được đồng ý.

Xem Thêm:  9/9 là ngày gì của con trai? Lời chúc dành cho nửa kia hay nhất

Trong thời gian làm vua, Hammurabi đã phát triển một bộ luật phức tạp gồm 282 luật nhằm thiết lập các tiêu chuẩn và quy tắc cho nhiều khía cạnh chính trị khác nhau. xã hội, trong đó có luật gia gia đình, giao dịch thương mại, phạt tiền và trừng phạt. Gần cuối triều đại của ông, Bộ luật Hammurabi được khắc bằng chữ hình nêm trên cột đá đen nặng 4 tấn, cao 7 foot và được trưng bày công khai ở Babylon.

Bộ luật Hammurabi nổi tiếng với những hình phạt khắc nghiệt, thường áp dụng nguyên tắc “mắt đền mắt, răng đền răng”. Ví dụ, các hình phạt thường lặp lại cùng một tội ác, chẳng hạn như khi một người phạm tội móc mắt ai đó và phải chịu hình phạt tương tự như hình phạt của anh ta.

Bất chấp những hình phạt khắc nghiệt, Bộ luật Hammurabi cũng nổi tiếng vì sự cống hiến cho công lý, đặc biệt là đối với những người kém may mắn. Một trong những nền tảng của nhiều hệ thống tư pháp hiện đại – quan điểm cho rằng ai đó vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội – bắt nguồn từ Bộ luật Hammurabi.

Viên đá khổng lồ khắc Mật mã Hammurabi cuối cùng đã bị đánh cắp bởi những kẻ xâm lược chiếm đóng Babylon rất lâu sau triều đại của Hammurabi. Năm 1901, một nhóm khảo cổ người Pháp do Jacques de Morgan dẫn đầu đã phát hiện ra tảng đá bị vỡ thành ba mảnh ở Iran ngày nay. Nó hiện đang nằm trong Bảo tàng Louvre ở Paris.

Xem Thêm:  Review Baki Hanma season 2: Chiến đấu với Quái vật Nguyên thủy

Cái chết

Hammurabi qua đời vào năm 1750 trước Công nguyên. C. sau 43 năm cầm quyền. Những năm cuối đời của ông là những năm hòa bình và thịnh vượng của người dân Lưỡng Hà.

Sự thật thú vị về Hammurabi

  • Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những tấm bảng chứa 55 chữ cái của Hammurabi.
  • Ông đã thực hiện những thay đổi để sửa lỗi trong lịch Babylon.
  • Ông là một người làm việc chăm chỉ và đích thân tham gia quản lý nhiều dự án xây dựng của mình.
  • Tên của ông có nghĩa là “người thân chữa lành vết thương”.
  • Hình ảnh của ông có thể được tìm thấy ở cả Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và Tòa nhà Quốc hội Bang.Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ông là một trong những nhà lập pháp vĩ đại của thế giới.

Leave a Comment