Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết


Generative AI là gì, tại sao bạn nên quan tâm đến Generative AI, các ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến cho nghệ thuật, mọi thứ bạn cần biết về Generative AI, allfreevn. chia sẻ com.

AI sáng tạo là AI sáng tạo đề cập đến các thuật toán học máy không quan sátbán giám sát Nó cho phép máy tính sử dụng nội dung hiện có như tệp văn bản, âm thanh và video, hình ảnh và thậm chí cả mã để tạo nội dung mới. Ý tưởng chính là tạo ra các đồ tạo tác hoàn toàn nguyên bản trông như thật.

Creative AI đề cập đến trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung mới, chứ không chỉ đơn giản là phân tích hoặc hành động trên dữ liệu hiện có. Các mô hình AI sáng tạo tạo ra văn bản và hình ảnh: bài đăng trên blog, mã chương trình, thơ ca và hình minh họa. Phần mềm sử dụng các mô hình máy học phức tạp để dự đoán từ tiếp theo dựa trên các chuỗi từ trước đó hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên các từ mô tả hình ảnh trước đó. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy AI phổ biến được sử dụng để tạo nội dung tiếp thị, tạo mã và trong các ứng dụng đàm thoại như chatbot.

Một số khả năng hữu ích nhất của AI tổng quát là gì?

AI sáng tạo anh ấy đã có thể làm rất nhiều và rất đa dạng. Họ có thể lấy nội dung như hình ảnh, định dạng văn bản dài hơn, email, nội dung mạng xã hội, bản ghi âm giọng nói, mã chương trình và dữ liệu có cấu trúc. Họ có thể xuất nội dung mới, bản dịch, câu trả lời cho câu hỏi, phân tích tình cảm, tóm tắt và thậm chí cả video.

Những máy nội dung phổ quát này có nhiều ứng dụng tiềm năng trong kinh doanh và các ứng dụng tiếp thị là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI tổng quát ngày nay. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có khả năng tác động đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, chẳng hạn như chẩn đoán hoặc tìm ra phương pháp chữa trị mới.

Xem Thêm:  Red Pokemon - Điều đặc biệt Red Pokemon chưa ai biết

Art AI Generator cung cấp cho người dùng cuối một cách thú vị để thử nghiệm trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là một số công cụ tạo nghệ thuật AI miễn phí và phổ biến nhất:

máy tạo giấc mơ sâu – Một nền tảng nguồn mở sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra những hình ảnh siêu thực và đẹp như mơ.

DALL E2 – Mô hình OpenAI AI này tạo ra hình ảnh mới từ các mô tả văn bản.

pikazo – Ứng dụng di động này sử dụng bộ lọc AI để biến ảnh kỹ thuật số thành tranh vẽ với nhiều phong cách khác nhau.

nhà tạo giống nghệ thuật – Nền tảng này sử dụng Thuật toán di truyền và học sâu để tạo ra hình ảnh của thế hệ con cháu tưởng tượng.

Các nền tảng sau đây cung cấp một nơi tốt để người dùng cuối thử nghiệm sử dụng AI cho mục đích nghiên cứu và viết sáng tạo:

 • sao chép AI
 • giản thể
 • viết âm
 • rythr
 • viết kem
 • người sáng tạo AI
 • bút lông ngỗng
 • theo ngữ pháp
 • bản sao thông minh
 • văn bản phát sáng
 • viết âm – Nền tảng viết và tạo hình ảnh này là một lựa chọn phổ biến cho các mô tả sản phẩm Thương mại điện tử.

Ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến dành cho âm nhạc

Dưới đây là một số ứng dụng âm nhạc AI tổng hợp tốt nhất có thể được sử dụng với giấy phép dùng thử miễn phí:

âm nhạc khuếch đại – tạo các bản nhạc từ các mẫu được ghi trước.

aiva – sử dụng thuật toán AI để soạn nhạc gốc ở nhiều thể loại và phong cách khác nhau.

âm nhạc bí ẩn – sử dụng AI để tạo nhạc miễn phí bản quyền cho các dự án cá nhân và thương mại.

Xem Thêm:  24 câu hỏi quan trọng để tìm kiếm thành công và hạnh phúc

bảo tàng – bạn có thể sản xuất các bài hát bằng tối đa mười nhạc cụ và âm nhạc khác nhau với tối đa 15 phong cách khác nhau.

Sử dụng kinh doanh cho AI sáng tạo

Trí tuệ nhân tạo ngày nay có thể tạo ra nội dung giống như được viết bởi con người và vượt qua phép thử Turing bởi nhà toán học và mật mã học nổi tiếng Alan Turing thành lập. Đó là một trong những lý do khiến mọi người lo ngại rằng AI phổ biến sẽ thay thế con người có công việc bao gồm xuất bản, phát sóng và truyền thông.

Đây là một ví dụ về cách AI sáng tạo có thể thay thế những người viết quảng cáo:

Nhiệm vụ: Tập hợp một tập tài liệu bảo hiểm từ danh sách các chính sách, cùng với chi phí, lợi ích và các chi tiết khác.

Cách truyền thống sẽ hoạt động là một nhà văn con người sẽ xem xét tất cả dữ liệu thô đó, ghi chú và viết một bài tường thuật. Với AI phổ biến, các thuật toán học tập có thể lập trình phân tích dữ liệu thô và tạo ra một câu chuyện giống như được viết bởi con người.

Ngoài việc tạo ra các sản phẩm có thể bán được trên thị trường, các ứng dụng phổ biến khác của AI phổ biến trong kinh doanh bao gồm:

 • Xuất bản web: Các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo nội dung hấp dẫn từ văn bản, hình ảnh kỹ thuật số, video và âm thanh.
 • Nghệ thuật và giải trí: các mô hình AI phổ biến có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm Web3 năng động.
 • Quản lý danh mục đầu tư – Các mô hình AI sáng tạo có thể được sử dụng để tối ưu hóa danh mục đầu tư bằng cách phân tích nhiều loại dữ liệu thị trường, sau đó đưa ra dự đoán chi tiết dựa trên hiệu suất trong quá khứ và xu hướng thị trường hiện tại.
 • Chăm sóc sức khỏe: Các mô hình AI có thể được sử dụng để tạo kế hoạch điều trị được cá nhân hóa và hình ảnh tổng hợp có thể được sử dụng để tinh chỉnh các ứng dụng phân tích hình ảnh y tế.
 • Quản lý trải nghiệm khách hàng – Wearable các chatbot phổ biến để trả lời các câu hỏi của khách hàng và gửi các thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa.
Xem Thêm:  6 trang web tìm kiếm hình ảnh được chia sẻ trên Twitter

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người tại nơi làm việc?

Những người ủng hộ công nghệ lập luận rằng mặc dù AI phổ biến sẽ thay thế con người trong một số công việc, nhưng nó thực sự sẽ tạo ra những công việc mới, vì sẽ luôn có nhu cầu về con người trong vòng lặp (HiTL).

Con người vẫn được yêu cầu chọn mô hình AI tổng quát phù hợp nhất cho nhiệm vụ hiện tại, thêm và xử lý trước dữ liệu đào tạo cũng như đánh giá đầu ra của mô hình AI.

AI sáng tạo và có đạo đức

Một số lo ngại về đạo đức của việc sử dụng các công nghệ AI nói chung, đặc biệt là những công nghệ mô phỏng sự sáng tạo của con người.

Trí tuệ nhân tạo đổi mới có thể tạo ra các kết quả khó truy ngược lại các bên chịu trách nhiệm, do đó, có thể gây khó khăn cho việc buộc các cá nhân hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về tin tức giả hoặc video giả sâu do AI tạo ra.

Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh luận tổng quát hơn về AI có trách nhiệm và liệu có nên đưa ra các hạn chế để ngăn chặn các nhà khoa học dữ liệu nhìn vào Internet để có được các tập dữ liệu lớn cần thiết để đào tạo các mô hình chung của bạn hay không.

Hiện tại, tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu miễn phí trên Internet để đào tạo phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm các luật và quy định cụ thể của khu vực tài phán nơi dữ liệu được thu thập, loại dữ liệu và loại dữ liệu bạn thu thập. dữ liệu được sử dụng như thế nào.

Khi giá trị của các bộ dữ liệu chất lượng cao tiếp tục tăng lên và chủ sở hữu dữ liệu nhận thức rõ hơn về giá trị nội dung trang web của họ đối với các nhà khoa học dữ liệu, các kỹ sư máy học (MLE) có Có thể họ phải trả tiền cho các nhà xuất bản web về dữ liệu họ sử dụng để đào tạo các mô hình tổng quát của họ. .

Leave a Comment