Gamma AI là gì? Cách sử dụng Gamma AI tốt nhất


Gamma AI là gì, Cách tạo bài thuyết trình ấn tượng với Gamma AI, #allfreevn cung cấp hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Gamma AI tốt nhất.

Thuyết trình là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền tải thông tin, nhưng giống như tất cả những điều tốt đẹp, chúng thường đòi hỏi thời gian và công sức để tạo ra. Tuy nhiên, #allfreevn chia sẻ rằng với sức mạnh của các công cụ AI, con đường đạt được bài thuyết trình hoàn hảo của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần là một chủ đề hoặc ý tưởng chung và với các công cụ AI phù hợp (và một chút chỉnh sửa), bạn có thể tạo một bài thuyết trình xuất sắc ngay lập tức.

Gamma AI là gì?

Gamma là công cụ thuyết trình miễn phí giúp bạn tạo bài thuyết trình với sức mạnh của AI. Vì vậy, cho phép bạn trình bày ý tưởng và thông tin một cách chính xác bằng văn bản, #allfreevn chia sẻ hình ảnh và đồ họa.

Nó không chỉ cung cấp nội dung của bạn bằng các công cụ và cơ chế thiết kế tiên tiến mà còn thực hiện nhanh hơn, điều mà #allfreevn chia sẻ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Còn chuyện gì nữa? Giao diện của nó cho phép bạn chuyển đổi văn bản và lời nhắc thành bố cục slide mà không gặp rắc rối khi tự thiết kế chúng.

Không chỉ là một công cụ AI, Gamma còn sử dụng nhiều tính năng thiết kế khác với các phần mềm trình chiếu thông thường. Ví dụ: nó sử dụng cái mà nó gọi là thẻ linh hoạt để trình bày nội dung. Nếu bạn từng gặp khó khăn trong việc đưa một lượng lớn thông tin vào các slide, bạn sẽ thực sự đánh giá cao Gamma.

Thẻ linh hoạt mang lại trải nghiệm rõ ràng và thiết kế có thể mở rộng. Điều này cho phép bạn đặt thông tin trên các thẻ gấp và tránh nhồi nhét tất cả chúng vào một trang trình bày.

Ngoài ra, những tấm thiệp này được thiết kế để có tính tương tác cao và kết hợp nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thêm ảnh GIF, #allfreevn chia sẻ clip YouTube và thậm chí cả video TikTok để làm sinh động bài thuyết trình của mình.

Sắp xếp nội dung là điều cần thiết cho mọi slideshow và Gamma thực hiện điều đó. Ngoài ra, với các tính năng như chuyển tiếp và chú thích cuối trang, bạn có thể dễ dàng tích hợp các điểm của mình vào một luồng hợp lý và điều hướng bản trình bày của mình.

Với Gamma, bản trình bày của bạn không bị giới hạn ở văn bản do AI tạo. Do đó, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa để điều chỉnh bản trình bày của mình bằng cách thay đổi chủ đề, phông chữ hoặc thêm các thành phần khác vào trang trình bày của mình.

Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn menu đầu tiên để chỉnh sửa có sự hỗ trợ của AI. Ngược lại, các tùy chọn menu khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa thủ công. Ngoài ra, #allfreevn share Gamma cho phép bạn cộng tác với những người khác trên trình chiếu của mình vì họ có thể thêm nhận xét và chỉnh sửa trong thời gian thực.

Xem Thêm:  Số điện thoại 3CX là gì? Giải thích mọi điều về 3CX

Một tính năng mạnh mẽ của Gamma là khả năng phân tích của nó. Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra lượt xem bản trình bày của mình và theo dõi mức độ tương tác trên từng thẻ của mình.

Sự kết hợp giữa tài liệu và trải nghiệm tài liệu của ứng dụng được coi là tài sản độc đáo, đặc biệt đối với những người trước đây dựa vào Google Docs để thuyết trình. Các yếu tố thiết kế thẻ có thể mở rộng của ứng dụng Gamma loại bỏ nhu cầu thỏa hiệp về chiều sâu nội dung để thu hút thị giác.

Sự tiện lợi và dễ sử dụng do hệ thống khối của ứng dụng Gamma mang lại là một điểm nổi bật khác vì người dùng thấy nó hữu ích cho công việc cộng tác và kết hợp nội dung đa phương tiện. Thiết kế dễ sử dụng của nó đã tạo ra đề xuất cho những người khác dùng thử ứng dụng Gamma và một số thậm chí còn tuyên bố yêu thích ứng dụng này nhờ thiết kế sản phẩm độc đáo và thú vị, vị trí cũng như quy trình giới thiệu liền mạch.

Ứng dụng Gamma cũng phổ biến trong môi trường giáo dục vì các nhà giáo dục sử dụng nó để tạo ra các bài thuyết trình hấp dẫn cho học sinh và ca ngợi tác động mang tính cách mạng của nó đối với công việc của họ.

Đưa năng suất của bạn lên một tầm cao mới bằng các công cụ hỗ trợ AI này giúp tự động hóa các tác vụ, tăng hiệu quả và giúp bạn hoàn thành được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tạo bản trình bày đơn giản với Gamma: hướng dẫn từng bước

Bây giờ chúng ta đã xem qua các tính năng của Gamma, hãy thử tạo bản trình bày từ đầu. Đây là những gì bạn nên làm.

1. Sử dụng lời nhắc hiệu quả

Các tín hiệu là nền tảng cho bài thuyết trình của bạn – những từ ngữ bạn giao tiếp bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, việc viết lời nhắc hiệu quả sẽ giúp bạn tạo nên một bài thuyết trình tuyệt vời. Lời nhắc của bạn càng tốt thì kết quả càng tốt. Do đó, bạn nên cố gắng cung cấp cho Gamma những lời nhắc mô tả rõ ràng nội dung bạn muốn trên các slide của mình.

Ngữ cảnh cũng rất quan trọng, vì vậy bạn nên cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin cơ bản càng tốt để có được kết quả chính xác hơn. Điều này có thể bao gồm đối tượng mục tiêu của bạn hoặc loại giọng điệu bạn sẽ làm việc cùng.

Để làm phong phú lời nhắc của bạn, bạn có thể thử thêm từ khóa từ chủ đề bài thuyết trình của mình. Ví dụ: thông điệp cho bài thuyết trình về “Biến đổi khí hậu và tác động của nó đến Trái đất của chúng ta” có thể bao gồm các từ khóa như tính bền vững và lượng khí thải carbon.

Để bắt đầu, bạn có thể chọn các tùy chọn. Dạy. Thao tác này sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho Gamma một chủ đề để tạo slide của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn các tùy chọn. Văn bản trên bìa —Nhắc bạn cung cấp cho AI một tài liệu hiện có để tạo các trang trình bày của bạn.

Đối với bài tập này, chúng ta sẽ sử dụng các tùy chọn Dạy. Sau khi chọn mục này, bạn sẽ thấy một hộp văn bản để nhập chủ đề. Nếu đó không phải là tốc độ của bạn, bạn có thể chọn một trong những gợi ý được đánh dấu.

Tại thời điểm này, bạn có thể chọn tiếp tục với bản phác thảo đã tạo hoặc nhấp vào nút Thử lại nếu bạn không hài lòng với kết quả. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa dàn ý nếu nó không phù hợp với sở thích của bạn.

Xem Thêm:  Review live action Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) - Không thể bỏ qua

Nếu chưa có dàn ý phù hợp, bạn có thể diễn đạt lại toàn bộ thông điệp ban đầu.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với dàn ý, hãy nhấp vào tiếp tục để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

2. Chọn chủ đề phù hợp

Sau khi bạn đã tạo dàn ý, hoặc đã tạo dàn ý, #allfreevn sẽ chia sẻ tùy từng trường hợp, giai đoạn tiếp theo là chọn chủ đề cho bài thuyết trình của bạn.

Chủ đề đóng một vai trò quan trọng trong hình thức tổng thể của bài thuyết trình của bạn. Loại chủ đề bạn chọn thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải hoặc thiết kế thương hiệu mà bạn muốn đại diện.

Tại đây, bạn có thể chọn một chủ đề theo ý mình hoặc để Gamma chọn một chủ đề ngẫu nhiên cho bạn.

Sau đó, trong vòng vài phút, Gamma sẽ tạo bản trình bày.

3. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa

Bây giờ bạn đã có bản thảo đầu tiên của bài thuyết trình, hãy chia sẻ #allfreevn, nhưng hành trình của bạn không kết thúc ở đó. Thật may mắn cho bạn, Gamma có một số công cụ chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để cải thiện mọi thứ một chút.

Tuy nhiên, bạn muốn giữ mọi thứ ở mức tối thiểu để tránh những sai sót trong thiết kế bài thuyết trình trong công việc của mình. Đầu tiên, bạn có thể quyết định thay đổi mẫu thẻ, chèn thẻ mới hoặc thay đổi thiết kế của thẻ hiện có.

Đây là mẹo: bạn có thể kéo thẻ vào thẻ hiện có để nhúng thẻ đó vào thẻ khác. Điều này cho phép bạn cung cấp thêm thông tin trong khi vẫn duy trì một thiết kế rõ ràng.

Ngoài ra, trong thực đơn Định dạng tài liệubạn có thể chèn các thành phần khác như Chuyển đổi, LisaTiêu đề để bài thuyết trình của bạn mạch lạc hơn.

Một điều thú vị khác bạn có thể làm là đưa thông tin tế bào Hét lên. Chúng rất hữu ích để làm nổi bật những điểm chính, tóm tắt hoặc đặt câu hỏi trong khi thuyết trình.

Ngoài ra còn có nhiều bố cục và sơ đồ thú vị mà bạn có thể thêm vào để làm cho bài thuyết trình của mình mang tính minh họa hơn. Chúng bao gồm các bố cục được đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng, sơ đồ Venn và kim tự tháp.

Hình ảnh rất quan trọng trong bất kỳ bài thuyết trình nào vì chúng giúp mô tả ý tưởng và khái niệm, đôi khi nhanh hơn lời nói.

Trong Gamma, bạn cũng có tùy chọn chèn hình ảnh hoặc video từ máy tính hoặc có thể tìm kiếm nội dung trực tuyến. Bạn có thể lấy chúng từ các trang web như Unsplash, YouTube hoặc Giphy mà không cần rời khỏi ứng dụng.

4. Chỉnh sửa bằng AI

Để chỉnh sửa, Gamma có một tùy chọn khác: chỉnh sửa AI. Tại đây, bạn chỉ cần sử dụng lời nhắc để cho AI biết bạn muốn làm gì với mỗi thẻ và AI sẽ làm điều đó cho bạn.

Để thực hiện việc này, nhấp vào thanh menu bên phải và chọn Chỉnh sửa bằng AI.

Bạn có thể làm nhiều hơn, chẳng hạn như yêu cầu thêm hình ảnh và hình minh họa hoặc mở rộng một điểm.

5. Trình bày bộ bài của bạn

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ bài thuyết trình nào thường là trình bày các slide cho khán giả. Như vậy, Gamma có cách hiệu quả để thực hiện việc này không chỉ trong ứng dụng mà còn trên các nền tảng khác.

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bản trình bày của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Hiện tại ở góc trên bên phải của trang. Bạn có thể chọn chế độ xem toàn màn hình hoặc sử dụng tùy chọn khác để hiển thị trong tab.

Xem Thêm:  Review The (Almost) Legends (2023): Phim ca nhạc-hài của Netflix có đáng xem không?

Nhạy cảm

Gamma AI tạo ra các bài thuyết trình đáp ứng đầy đủ. Vì vậy, bất kể bạn đang xem trên TV, máy tính để bàn, thiết bị di động hay bất kỳ thiết bị nào khác, kết quả sẽ luôn hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Tôi đã thử nghiệm các bản trình bày của mình và các thành phần phức tạp hơn, chẳng hạn như các trang web tương tác, ở các độ phân giải khác nhau và kết quả luôn rất ấn tượng.

Sự hợp tác

Bạn có thể cộng tác với những người khác trên bản trình bày của mình. Gamma cho phép bạn chia sẻ bài thuyết trình của mình và cho phép người khác chỉnh sửa, nhận xét hoặc xem chúng.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ ở góc trên bên phải và nhập địa chỉ email. Bạn cũng có các tùy chọn khác như chia sẻ liên kết, xuất bản bản trình bày hoặc thậm chí nhúng nó.

Phân tích

Phân tích tích hợp cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết về các trang trình bày của bạn. Hãy nghĩ về nó giống như Google Analytics cho Trang trình bày: bạn nhận được thông tin về số lượt xem trang và số người xem duy nhất trong 30 ngày qua.

Bạn cũng có thể đo lường mức độ tương tác, chẳng hạn như thời gian trung bình dành cho các trang trình bày khác nhau, trang trình bày nào đã được xem…

Ưu điểm của phạm vi

 • Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng: Chỉ cần một lời nhắc nhở và một vài điều chỉnh là đủ để tạo ra một bản trình bày đẹp mắt.
 • Chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI: Sử dụng chatbot để cải thiện các slide hiện có có lẽ là một trong những phương pháp chỉnh sửa thiết thực nhất.
 • Các yếu tố tương tác: Bạn có thể nhúng các trang web và ứng dụng trực tiếp vào bài thuyết trình của mình. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện ý tưởng của bạn trong thời gian thực.
 • Phân tích: Đây là một tùy chọn tuyệt vời để theo dõi cách quảng cáo của bạn đang hoạt động và liệu chúng có thu hút khán giả của bạn hay không.

Nhược điểm của gama

 • Hiện tại, #allfreevn chia sẻ Gamma chỉ cho phép AI chỉnh sửa mỗi lần một slide. Sẽ rất hữu ích nếu có khả năng chỉnh sửa nhiều slide cùng một lúc.

Giá Gamma

Gói khởi đầu (miễn phí)

 • Người dùng không giới hạn
 • 400 tín dụng cho bộ bài AI
 • Phân tích cơ bản
 • Lịch sử thay đổi 7 ngày.
 • Chủ đề có thể tùy chỉnh
 • Mẫu tích hợp
 • Xuất PDF
 • Truy cập thư mục

Kế hoạch chuyên nghiệp (Sắp có)

Mọi thứ có trong gói Starter, #allfreevn chia sẻ cùng với các lợi ích bổ sung sau:

 • Tín dụng AI không giới hạn
 • Xóa huy hiệu “Được tạo bằng ứng dụng Gamma”
 • Phân tích nâng cao
 • Tùy chỉnh chủ đề nâng cao
 • Lịch sử thay đổi không giới hạn
 • Quyền nâng cao (sắp có)
 • Thư viện nội dung (sắp ra mắt), được chia sẻ bởi #allfreevn.Leave a Comment