Freeform là gì? Hướng dẫn cách sử dụng app Freeform của Apple


Freeform là gì, Freeform hoạt động như thế nào, allfreevn. com chia sẻ hướng dẫn sử dụng ứng dụng Freeform của Apple.

Bảng trắng từ lâu đã là vật cố định trong lớp học và phòng họp. Khi học sinh hoặc đồng đội đang cùng nhau thực hiện một dự án, bảng trắng thường cho phép họ viết ra những suy nghĩ và ý tưởng của mình, tất cả những điều này làm tăng sự tương tác và mang lại tiếng nói cho mọi người. Bây giờ, hãy tưởng tượng mang theo một bảng trắng trên màn hình iPhone và iPad của bạn, cho phép bạn nhanh chóng viết, xóa và viết lại các ý tưởng. Apple coi đây là một cách mới để cộng tác trong các dự án. Ứng dụng cộng tác Freeform dự kiến ​​sẽ ra mắt “vào cuối năm nay” và thực hiện chính xác những gì nó hứa hẹn: tạo ra văn hóa cộng tác và động não.

Biểu mẫu tự do là gì?

Freeform là ứng dụng bảng trắng của Apple được cài đặt sẵn trên macOS Ventura 13.1, iOS 16.2 và iPad 16.2. Trong ứng dụng, bạn có thể tạo các bảng với một canvas trống vô tận kéo dài theo ý muốn theo mọi hướng, tất cả đều miễn phí. chia sẻ com.

Với các công cụ vẽ, bạn có thể viết ghi chú bằng tay hoặc vẽ nguệch ngoạc trên trang bằng ngón tay hoặc Apple Pencil. Nó cũng có các tính năng cho phép bạn thêm phương tiện như âm thanh, ảnh hoặc liên kết. Điều này làm cho nó phù hợp để động não trực quan hoặc ghi chú theo cách ít cấu trúc hơn.

Xem Thêm:  Review Dear Child (2023): Miniseries tội phạm bí ẩn trên Netflix

Cuối cùng, các bảng dạng tự do rất dễ chia sẻ với những người dùng Apple khác và bạn có thể thêm tối đa 99 người vào cùng một bảng để làm việc đồng thời trên một dự án. Trong ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng FaceTime để cộng tác với những người khác và các bảng có thể được đồng bộ hóa trên các thiết bị khác được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud.

Bạn cũng có thể vẽ, phác thảo và tô màu ý tưởng của mình, sau đó chia sẻ chúng trong thời gian thực hoặc trò chuyện về công việc của mình bằng tính năng FaceTime tích hợp. Ngoài việc thú vị khi sử dụng, Freeform còn có rất nhiều tiềm năng sáng tạo cho những khoảnh khắc đầy cảm hứng. Vì vậy, đây là một số cách bạn có thể sử dụng ứng dụng.

Cách kích hoạt Freeform trên iPhone và iPad

Theo mặc định, Apple vô hiệu hóa Freeform trên iPhone và iPad vì một số lý do. Nhưng bạn có thể kích hoạt nó bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấp chuột Tên ID Apple ở đầu trình đơn.
 3. Lựa chọn icloud và chạm vào tùy chọn Hiển thị mọi thứ trong phần Ứng dụng sử dụng iCloud.
 4. bật công tắc bên Hình thức miễn phí.

Ứng dụng Freeform sẽ xuất hiện trên màn hình chính iPad/iPhone của bạn hoặc trong Thư viện ứng dụng sau khi được bật. Bạn cũng có thể muốn bật hỗ trợ Apple Pencil nếu bạn sử dụng nó với iPad của mình. Để bật hỗ trợ Apple Pencil trong ứng dụng Freeform, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt trên iPad của bạn.
 2. Lựa chọn Hình thức miễn phí của danh sách.
 3. bật công tắc bên Chọn và cuộn trong phần Apple Pencil.
Xem Thêm:  267 là ai? Danh tính cô gái xinh đẹp góp giọng trong id 072019 W/n

Bằng cách kích hoạt nó, Freeform sẽ trở thành một trong những Ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil và bạn có thể bắt đầu sử dụng các phụ kiện vẽ đắt tiền của mình ngay lập tức với Freeform.

Yêu cầu sử dụng Freeform

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Freeform nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào sau đây:

 • Một chiếc iPhone có iOS 16.2 trở lên.
 • Một chiếc iPad có iPadOS 16.2 trở lên.
 • Mac với macOS Ventura 13.1 trở lên.

Nếu bạn có Apple Pencil, nó sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho trải nghiệm Freeform của bạn nhưng là tùy chọn đối với người dùng iPad.

Cách tạo và chia sẻ trang tổng quan dạng tự do

Khi bạn mở ứng dụng Freeform, nó sẽ hiển thị màn hình giới thiệu chào mừng hiển thị thông tin về nó. Nhấp chuột Tiếp tục để chuyển sang Freeform.

Tạo một bảng ở dạng miễn phí

Freeform hoạt động với một khung vẽ được gọi là bảng. Đây là cách bạn có thể tạo một bảng mới trong Freeform:

 1. Mở ứng dụng dạng tự do.
 2. Nhấn nút bảng mới (biểu tượng hình vuông bằng bút chì).
 3. Bắt đầu vẽ hoặc viết bất cứ thứ gì để lưu bảng.
 4. Quay lại, giữ bảng và chạm vào Đổi tên để đổi tên Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào menu ba chấm hoặc tên bảng và nhấn Đổi tên để đổi tên bảng.
 5. Xin lưu ý rằng bảng điều khiển sẽ vẫn có màu trắng ngay cả khi thiết bị của bạn ở chế độ tối. Bạn có thể ẩn lưới khi nhấn vào menu ba chấm hoặc tên bảng.

  Bạn có thể thu phóng bảng điều khiển bằng cách chụm lại với nhau và thao tác này sẽ thay đổi tỷ lệ phần trăm thu phóng ở phía dưới bên trái. Bạn sẽ thấy một danh sách các cài đặt trước thu phóng khi bạn nhấn vào tỷ lệ phần trăm thu phóng. Mức thu phóng tối đa của bảng là 400% và mức tối thiểu là 10%.

  Chia sẻ bảng một cách tự do

  Bạn có thể chia sẻ bảng điều khiển Freeform của mình với những người khác và yêu cầu họ cộng tác hoặc xuất nó dưới dạng PDF. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tìm hiểu cách:

  1. Mở ứng dụng dạng tự do.
  2. Chạm và giữ bảng bạn muốn chia sẻ.
  3. Lựa chọn Chia sẻ của các tùy chọn.
  4. Chọn liên hệ mà bạn muốn chia sẻ liên kết. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Chỉ những người được mời mới có thể chỉnh sửa và thay đổi cài đặt liên kết trước khi chia sẻ.
Xem Thêm:  Hantengu là ai? Điều đáng sợ The Upper Moon Four trong Demon Slayer Season 3

Biểu mẫu miễn phí có hữu ích không?

Việc Apple tham gia thị trường bảng trắng với Freeform là một bước hướng tới việc trao quyền cho các không gian làm việc. Con trỏ trực tiếp của mọi người đều hiển thị, cho phép bạn cộng tác trên các thay đổi trong thời gian thực.

Vì Freeform chỉ khả dụng trên iPhone, iPad và Mac nên nó phù hợp nhất cho các nhóm phụ thuộc vào các sản phẩm của Apple. Và phần tốt nhất là không có chi phí liên quan.

Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu Apple có thể mở rộng Freeform cho các thiết bị Android và Windows qua web giống như đã làm với FaceTime.

Dễ dàng cộng tác với ứng dụng Freeform.

Nếu bạn cần làm việc từ xa với những người khác và muốn thảo luận cũng như chia sẻ ý tưởng, thì Freeform là một công cụ tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo và nó có nhược điểm của nó.

Tuy nhiên, có nhiều tùy chọn bảng trắng kỹ thuật số có sẵn nếu nhóm của bạn làm việc trên các thiết bị Apple, Android và Windows.

Leave a Comment