Flex là gì trên Facebook? Chi tiết về trend Flex và Pressing


Hiện nay trên mạng xã hội có thuật ngữ về Flex và Pressing nên Flex trên Facebook là gì?? ép nghĩa là gì? Hai thuật ngữ Flex và Pressing hiện đang được sử dụng khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng Facebook. Việc thảo luận và sử dụng hai thuật ngữ này khá thống nhất, nhưng bạn có biết Flex là gì hay cụ thể thuật ngữ Flex và Pressing được sử dụng như thế nào trong một số trường hợp nhất định không?

Bài viết này hocmay.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn Flex là gì trên Facebook? Flex, Nhấn và thoát Nhấn có nghĩa là gì và sử dụng nó trong những tình huống nào?

Flex trên Facebook là gì?

Trong tiếng Anh từ “Flex” có nghĩa gốc là “uốn cong”. Tuy nhiên, trong văn hóa rap/hip hop, “Flex” lại mang một nghĩa khác, đó là hành động khoe khoang, khoe khoang của cải vật chất hoặc thành tích của một cá nhân. Đây là hành động thể hiện quá mức, thường khiến người khác cảm thấy khó chịu, không ưa. Từ “Flex” thường được dùng để mô tả hành động này trong cộng đồng rap/hip hop và cũng là ý nghĩa được cư dân mạng thường sử dụng trong các bình luận của mình.

Flex trên Facebook là gì?
Flex trên Facebook là gì?

Hành động “Flex” thường được thực hiện bằng cách khoe khoang về sự giàu có, tài sản, xe hơi, quần áo hoặc thành tích của một người. Nó có thể được thể hiện thông qua hình ảnh, video hoặc trực tiếp trên mạng xã hội. Hành động “Flex” cũng có thể được sử dụng như một cách để khoe khoang với bạn bè hoặc đối thủ trong cộng đồng rap/hip hop.

Tuy nhiên, hành động “Flex” cũng vấp phải sự phản đối của nhiều người trong cộng đồng vì thường phô trương, thách thức. Nhiều người cho rằng, thay vì khoe khoang về thành tích hay tài sản, con người nên dành thời gian, công sức để phát triển kỹ năng, kiến ​​thức, phẩm chất đạo đức, giúp bản thân và xã hội phát triển tốt hơn. .

Hiện tại Flex không chỉ được sử dụng trong cộng đồng hip hop mà nó còn vươn tới cộng đồng nói chung ở Việt Nam, nơi mạng xã hội phát triển và mọi người tiếp thu xu hướng mới từng giây, từng phút. #hocmay #hocmayvn #kienthuc #hocmay

Nguồn gốc của xu hướng Flex

Bắt đầu từ trào lưu Flex tại Việt Nam trên nền tảng Facebook, phải kể đến nhà báo đọc ngược tên sau đây: Ngôn Anh Ngòi (TAN). Là một nhà báo, tôi có một sở thích là uốn nắn người khác và khiến họ ép họ, điều này khiến nhiều người dở khóc dở cười. Dưới đây là ví dụ về người sáng lập ra xu hướng Flex, người sáng lập Flex, ông vua của việc nhấn và thoát khỏi bức xúc tại Việt Nam:

Nguồn gốc của xu hướng Flex
Nguồn gốc của xu hướng Flex

#hocmay #hocmaychongcopy

Một ví dụ về Flex ngoài đời thực

Từ “Flex” trong văn hóa rap/hip hop thường được dùng để mô tả hành động khoe khoang của một cá nhân về tài sản vật chất hoặc thành tích của họ. Một trong những ví dụ điển hình cho từ “Flex” là truyện ngụ ngôn “Lợn lấy áo mới” của người Việt, kể về hai chàng trai chuyên khoe khoang sự giàu có và khoe những thứ vô cùng bình thường như con lợn to hay chiếc áo sơ mi. Sự khoe khoang quá mức của họ khiến cuộc trò chuyện trở nên vô cùng lố bịch.

Trên mạng xã hội, văn hóa “Flex” cũng đã trở nên phổ biến từ lâu. Các video trên YouTube hay TikTok với tiêu đề “Flex the price of trang phục bạn đang mặc”, “Body-check”, hay “Rich boy – rich girl check” (xác minh bạn giàu) đều là những ví dụ điển hình cho hành động “Flex”. . Nếu khoe khoang về tiền bạc vẫn chưa đủ, người ta còn bắt đầu khoe thành tích học tập hay người yêu để thu hút sự chú ý và tôn vinh bản thân. #hocmay #hocmaychongcopy

Một ví dụ về Flex ngoài đời thực
Một ví dụ về Flex ngoài đời thực

Tuy nhiên, hành động “Flex” cũng thường gặp phải sự phản đối, khó chịu từ những người xung quanh. Những người có thói quen “Flex” quá thường xuyên sẽ không nhận được sự tôn trọng, cảm thông và tin tưởng từ người khác. Việc khoe khoang quá mức cũng có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu và không ưa.

Nhấn và thoát Nhấn là gì?

Từ “Pressing” xuất phát từ tiếng Anh, với nghĩa gốc là ấn xuống một vật gì đó. Trong bóng đá, “Pressing” là một chiến thuật chơi phổ biến trong đó toàn đội gây áp lực lên đối phương để giành quyền kiểm soát bóng. Nói một cách đơn giản hơn, “Pressing” là cách một đội tạo áp lực lên đối phương để giành lại quyền kiểm soát bóng.

Ngược lại, “Escape Pressing” là một cách để loại bỏ áp lực của đối phương và giành quyền kiểm soát bóng. Để thoát khỏi tình trạng “Pressing”, người chơi cần có kỹ thuật cá nhân tốt và khả năng quan sát tình huống tốt để tìm cách giải quyết tình huống.

Nhấn và thoát Nhấn là gì?
Nhấn và thoát Nhấn là gì?

Ngoài bóng đá, “Pressing” cũng có thể được dùng để mô tả việc gây áp lực lên đối thủ trong cuộc trò chuyện. Nếu người khác đang dùng lý trí để gây áp lực cho bạn thì “Escape Pressing” là khả năng sử dụng lý trí của chính bạn để vượt qua những áp lực đó. Tuy nhiên, để “Exit Press” thành công đòi hỏi khả năng quan sát tình hình, sự tự tin và khả năng vận dụng lý trí một cách hợp lý.

Mối quan hệ giữa Flex và Pressing

Hai thuật ngữ này tưởng chừng như không liên quan nhưng lại có mối liên hệ không thể phủ nhận. Khi bạn nghe ai đó nói xấu về họ, khiến bạn có cảm giác rằng họ vượt trội hơn bạn thì bạn sẽ bị áp lực. Áp lực bên trong tăng lên khi có sự so sánh giữa hai người.

Một ví dụ cụ thể là hiện nay trên nền tảng mạng xã hội Facebook có một nhóm có tên Flex to the Last Breath. Trong nhóm này, mọi người có thể thoải mái uốn éo với nhau, thoải mái khoe những gì mình có và tôi vô cùng tự hào về điều này. Tuy nhiên, không phải thành viên nào trong nhóm này cũng là tay đua Flex mà họ chỉ đến để trò chuyện.

Mối quan hệ giữa Flex và Pressing
Mối quan hệ giữa Flex và Pressing

Chính vì những điều này, họ đang tự tạo áp lực cho chính mình, sự bức xúc ngày càng gia tăng khiến nhiều người cảm thấy mình không bằng ai, và cảm thấy khó chịu vì điều đó. Ưu nhược điểm của vấn đề này vẫn chưa được khẳng định đầy đủ nhưng nếu biến nó thành động lực phấn đấu thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách uốn cong tinh tế trên Facebook

Trên Facebook, văn hóa “Flex” cũng rất phổ biến và được sử dụng ngày càng tinh tế hơn. Thay vì chỉ khoe khoang về tài sản hay thành tích, người dùng Facebook thường sử dụng hình ảnh, video hay trạng thái để khoe thành công của mình một cách tinh tế và khéo léo.

Một trong những cách tinh tế nhất để “Flex” trên Facebook đó là chia sẻ hình ảnh những món ăn ngon, những địa điểm du lịch đẹp hay những trải nghiệm thú vị mà bạn đã trải qua. Dù không trực tiếp khoe khoang về tài sản nhưng việc chia sẻ những trải nghiệm này vẫn giúp người dùng thể hiện đẳng cấp và thành công của mình.

Ngoài ra, việc chia sẻ những bài viết hay, tài liệu giáo dục, sách hay bài phát biểu cũng là một cách “Flex” tinh tế. Thông qua việc chia sẻ những điều này kiến thức giá trị, người dùng Facebook có thể thể hiện trình độ, kiến ​​thức, kỹ năng của mình một cách tinh tế và lịch sự.

Cuối cùng, chia sẻ thông tin về các hoạt động xã hội, từ thiện hay công tác tình nguyện cũng là một cách “linh hoạt” tinh tế. Thông qua việc chia sẻ thông tin này, người dùng Facebook có thể thể hiện sự đóng góp của mình cho xã hội và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc “Flex” trên Facebook cần được thực hiện một cách tinh tế và khéo léo để không gây khó chịu hay bực bội cho người xem. Đồng thời, “Flex” không nên là mục đích chính của việc sử dụng Facebook mà nên được coi như một phần của việc thể hiện bản thân và xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Video giải thích Flex là gì và cách thoát khỏi Pressing

bản tóm tắt

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về Flex là gì? Giải thích chi tiết Flex và Pressing là gì, flex thế nào cho tinh tế,… Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem Thêm:  Spez Reddit là ai? Tất tần tật về Spez và cách tham gia R/place trên Reddit

Leave a Comment