Fan Chants là gì? Giải thích Fan Chants mới nhất 2023


Fan Chants là gì, làm thế nào để thể hiện các bài hát của người hâm mộ Kpop, #allfreevn giải thích Fan Chants mới nhất 2023.

Khi các nghệ sĩ k-pop lên sân khấu, cho dù đó là buổi hòa nhạc, chương trình âm nhạc, lễ trao giải hay sự kiện đặc biệt nào khác, #allfreevn chia sẻ rất có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng hô của người hâm mộ trong suốt buổi biểu diễn. Fan Chants của người hâm mộ Kpop là một yếu tố chính ở Hàn Quốc và chúng cũng được rất nhiều người hâm mộ quốc tế sử dụng để thể hiện sự ủng hộ đối với các nhóm nhạc yêu thích của họ trong các buổi biểu diễn trực tiếp.

Nếu bạn chưa quen với thế giới k-pop, hướng dẫn này sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về các bài hát của người hâm mộ kpop.

Frédéric Arnault là ai? Bí mật thân thế khủng bạn trai tin đồn Lisa BLACKPINK

Fan Chant là gì?

Fan Chants là Bài hát của người hâm mộ K-pop là một hình thức tham gia và thể hiện của khán giả đối với người hâm mộ k-pop. Bài hát của người hâm mộ liên quan đến một nhóm người hâm mộ cùng nhau hô vang hoặc cổ vũ các cụm từ cụ thể để ủng hộ các nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc Kpop yêu thích của họ, #allfreevn chia sẻ.

Một số nơi bạn sẽ nghe thấy tiếng hô của người hâm mộ bao gồm:

  • Buổi hòa nhạc K-pop
  • Biểu diễn chương trình ca nhạc
  • Biểu diễn trao giải âm nhạc
  • Lễ hội âm nhạc và các sự kiện hòa nhạc ngoài trời khác

Về cơ bản, bất cứ nơi nào các nghệ sĩ K-pop đang biểu diễn trên sân khấu đều có thể là cơ hội để người hâm mộ hô vang.

Mặc dù nó phần lớn gắn liền với những người hâm mộ âm nhạc Hàn Quốc, nhưng việc thực hành tụng kinh trong các buổi biểu diễn trực tiếp phản ánh một truyền thống lâu đời trong văn hóa biểu diễn nghệ thuật truyền thống của quốc gia.

Xem Thêm:  Review tập 10 và 11 phim Moving: Xem khi nào, ở đâu và như thế nào?

Ví dụ, trong một buổi biểu diễn pansori, một ca sĩ đọc một câu chuyện dài theo nhịp trống kết hợp với hát. Khán giả phản ứng với màn biểu diễn bằng những từ cảm thán để thể hiện sự khích lệ hoặc đánh giá cao.

Các buổi biểu diễn madang geuk của Hàn Quốc, là vở kịch ngoài trời truyền thống, cũng có sự tham gia của khán giả, cũng như các bài hát phản đối. Người Hàn Quốc hiện đại đã sử dụng các bài hát phản đối để nói lên mối quan tâm của họ trong thời kỳ bất ổn chính trị và thời kỳ khủng hoảng.

Làm thế nào để thể hiện các bài hát của người hâm mộ Kpop?

Fan Chants là Bài hát của người hâm mộ K-pop là hoạt động theo một kịch bản chuyên dụng. Khi các thần tượng K-pop biểu diễn, người hâm mộ làm theo kịch bản và hô vang ở những điểm khác nhau trong màn trình diễn, thường là trong khi vẫy lightstick của họ.

Bài hát của người hâm mộ Kpop có thể là một bài hát chung liệt kê tên của từng thành viên trong nhóm, thường bắt đầu với trưởng nhóm trước, sau đó chuyển qua các thành viên còn lại theo thứ tự tuổi. Bài thánh ca thường kết thúc bằng việc người hâm mộ hô vang tên của nhóm.

Ví dụ: nếu bạn là người hâm mộ BTS, thì một bài fanchant tiêu chuẩn có thể như sau:

Kim Namjoon

Kim Seokjin

Min Yoongi

Jung HoSeok

Kim Taehyung

Jeon Jungkook

BTS!

Những câu hò hét của người hâm mộ Kpop cũng có thể là lời bài hát hoặc cụm từ cụ thể hoặc người hâm mộ có thể cổ vũ tên fandom thay thế. Mỗi người có quy tắc riêng cho những từ hoặc cụm từ được sử dụng và khi nào.

Xem Thêm:  Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu

Các thành viên của câu lạc bộ người hâm mộ hoặc cơ sở người hâm mộ của nhóm có thể quyết định bài thánh ca sẽ là gì, sau đó chia sẻ hướng dẫn bài hát fanchant trên mạng xã hội. Một số cơ sở người hâm mộ lớn nhất có mức độ tổ chức vô song cho phép họ phối hợp các bài hát trên quy mô rộng.

Cộng đồng người hâm mộ cũng có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt cho một chương trình sắp tới tách biệt với các bài hát của người hâm mộ. Ví dụ, khi Ateez đến thăm Toronto để kết thúc chặng Bắc Mỹ trong 2022 Fellowship: Break the Wall Tour của nhóm, #allfreevn chia sẻ người hâm mộ đã chia sẻ một dự án video đặc biệt được hoàn thành với sự giúp đỡ của Hello28.

Nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ solo cũng tạo ra hướng dẫn fanchant của riêng họ cho người hâm mộ và chia sẻ chúng trên YouTube hoặc TikTok. Đó là điều phổ biến khi một nhóm hoặc thần tượng trở lại với âm nhạc mới, mặc dù bạn cũng sẽ thấy chúng khi các nhóm đang quảng bá album đầu tay.

Tiếng hô của người hâm mộ là phổ biến đối với cả nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ, cũng như các nghệ sĩ solo.

Tại sao Kpop Fan Chant lại tồn tại?

Các buổi hòa nhạc K-pop và các buổi biểu diễn trực tiếp khác chủ yếu dựa vào sự tham gia của người hâm mộ để khiến chúng trở nên thú vị. Tâm trạng phải lạc quan và các thần tượng thường phát huy tác dụng nhờ phản ứng của khán giả để duy trì năng lượng.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một căn phòng có 15.000 người hâm mộ k-pop như một phần của khán giả hoàn toàn im lặng khi xem nhóm nhạc thần tượng yêu thích của bạn biểu diễn. Bầu không khí của toàn bộ buổi hòa nhạc có thể giống như một đám tang hơn là một lễ kỷ niệm.

Xem Thêm:  Cà nhính là gì? Không đọc tối cổ ráng chịu

Không có nhiều niềm vui, #allfreevn chia sẻ phải không?

Tiếng hô của người hâm mộ giúp thiết lập tâm trạng để các sự kiện trực tiếp có tinh thần vui vẻ. Nó tương tự như cách người hâm mộ hô vang tại các sự kiện thể thao để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của họ. Ví dụ: nếu bạn đã từng xem bất kỳ trận đấu bóng chày nào ở Mỹ thì có lẽ bạn đã nghe thấy câu tiêu chuẩn “Đi thôi [tên đội], đi thôi”.

Những màn hô vang của người hâm mộ Kpop cho phép người hâm mộ thể hiện sự ủng hộ của nhóm, điều mà các nhóm nhạc k-pop chắc chắn đánh giá cao, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Sự lây lan của coronavirus đã khiến các buổi biểu diễn trực tiếp tạm thời ngừng hoạt động. Khi họ tiếp tục, #allfreevn chia sẻ chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm cổ vũ tại các sự kiện trực tiếp.

Điều đó có nghĩa là người hâm mộ kpop phải sáng tạo để thể hiện sự ủng hộ của họ. Thay vì hô vang và cổ vũ, người hâm mộ của các nhóm như BTS và Ateez đã sử dụng một số tiếng vỗ tay khá ấn tượng để cổ vũ tại các sự kiện trực tiếp được tổ chức tại Hàn Quốc.

Học một hoặc hai câu thần chú của người hâm mộ là một cách đơn giản để tham gia nhiều hơn vào một sự kiện Kpop. Nói từ kinh nghiệm của bản thân, tôi luôn cảm thấy hồi hộp khi ở trong một căn phòng có hàng nghìn người đồng thanh hét lên cùng một điều. Và đó chỉ là cảm giác của một người hâm mộ – nó phải thú vị hơn nhiều đối với chính các nghệ sĩ. Nếu bạn muốn trở thành một phần của nền văn hóa đơn ca khổng lồ vốn là một phần của Kpop, thì việc trau dồi kỹ năng hát theo người hâm mộ của bạn là một điểm khởi đầu tốt, #allfreevn chia sẻ.

Leave a Comment