Doanh nhân Steve Jobs Là Ại?


Doanh nhân Steve Jobs là ai?

Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul “Steve” Jobs, là một doanh nhân người Mỹ. Ông là cựu chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của thương hiệu Apple. Ông được coi là người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp điện tử thế giới.
Trước khi trở thành người sáng lập Apple, Steve Jobs là CEO của hãng phim hoạt hình Pixar, thành viên hội đồng quản trị của Walt Disney. Vào cuối những năm 1970, Steve Jobs cùng với Steve Wozniak, Mike Markkula và những người khác đã thành lập Apple. Đầu tiên, Apple ra mắt dòng máy tính cá nhân Apple II, đây là một thành công về mặt thương mại. Đầu những năm 1980, Steve Jobs phát hiện ra tiềm năng thương mại của việc sử dụng chuột điều khiển nên Macintosh ra đời. Năm 1984, sau khi cuộc tranh giành quyền lực trong ban giám đốc diễn ra, Steve Jobs nhanh chóng rút khỏi Apple và thành lập NeXT – công ty chuyên phát triển nền tảng máy tính cho giáo dục và kinh doanh. Năm 1996, Apple mua lại NeXT, đồng nghĩa với việc Steve Jobs trở lại Apple. Sau khi trở về, Steve Jobs giữ chức CEO của công ty này từ năm 1997-2011. Ngày 14 tháng 8 năm 2011, ông chính thức từ chức CEO của Apple. Trong đơn từ chức, ông cũng hy vọng Tim Cook sẽ là người kế nhiệm. Vào ngày 5 tháng 10 năm 2011, Apple thông báo về cái chết của Steve Jobs.
Năm 1984, Steve Jobs được Tổng thống Ronald Reagan trao tặng Huân chương Công nghệ Quốc gia. Ngày 27 tháng 7 năm 2007, ông được trao tặng tạp chí Vận may được bình chọn là người quyền lực nhất trong giới kinh doanh. Ngày 5 tháng 11 năm 2009, ông được tạp chí Fortune vinh danh là Giám đốc điều hành của thập kỷ. Tháng 11 năm 2009, Jobs được xếp hạng 57 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của công ty truyền thông và xuất bản Forbes. Năm 2009, tạp chí Forbes ước tính tài sản của Steve Jobs là 5,1 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Vào tháng 6 năm 2011, tạp chí Forbes đã liệt kê giá trị tài sản ròng của Steve Jobs là 8,3 tỷ USD và xếp ông ở vị trí người giàu thứ 109 trong bảng xếp hạng tỷ phú. Tuy nhiên, Steve Jobs cũng phải đối mặt với một số trách nhiệm hình sự và phạt dân sự trong vụ mua lại cổ phần của Apple vào năm 2001.

Ngày 18 tháng 3 năm 1991, Steve Jobs kết hôn với Laurene Powell. Hai người đàn ông và ba người con, ông có bốn người con: Erin, Eve và Reed. Ông cũng có một đứa con, Lisa Brennan-Jobs, kết quả của mối quan hệ trước đó.

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/vợ/người yêu của Steve Jobs là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao và Cân nặng Doanh nhân Steve Jobs


Doanh nhân Steve Jobs cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Trọng lượng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt Steve Jobs


Doanh nhân Steve Jobs sinh năm bao nhiêu?
Steve Jobs sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955, mất ngày 5 tháng 10 năm 2011, hưởng thọ 56 tuổi.
Doanh nhân Steve Jobs sinh ra ở đâu, con vật/cung hoàng đạo nào?
Steve Jobs sinh ra ở San Francisco, California, Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (Giáp) dê (Ất Mùi 1955). Steve Jobs xếp hạng nổi tiếng thứ 1300 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ vào năm 1955 là khoảng 165.931.202 người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Steve Jobs

Steve Jobs trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên của bạn:
Nội dung:

Biến cố 1955 và ngày 24 tháng 2

Sự kiện ở Mỹ vào năm Steve Jobs ra đời

 • Tổng thống Eisenhower bị huyết khối mạch vành ở Denver (24 tháng 9).
 • Rosa Parks từ chối ngồi ở phía sau xe buýt, vi phạm luật chỗ ngồi tách biệt của Montgomery, Ala. (01 tháng 12). Martin Luther King, Jr., lãnh đạo cuộc tẩy chay kéo dài 381 ngày đối với hệ thống xe buýt Montgomery; dịch vụ tách biệt bắt đầu vào ngày 21 tháng 12 năm 1956. Bối cảnh: Quyền Công dân
 • AFL và CIO hợp nhất để trở thành AFL-CIO (05/12)

Sinh nhật Steve Jobs (24/2) trong lịch sử

 • Ngày 24 tháng 2 năm 1582: Giáo hoàng Grêgôriô XIII ban hành sắc lệnh chỉ sửa đổi lịch Julian. Dương lịch đang được sử dụng chính thức ở hầu hết các nước trên thế giới do đó được gọi là lịch Gregorian.
 • 24 tháng 2 năm 1803: Tòa án Tối cao đã ra phán quyết trong vụ Marbury kiện Madison rằng bất kỳ đạo luật nào của Quốc hội trái với Hiến pháp đều vô hiệu.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1821: Mexico tuyên bố độc lập khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1868: Andrew Johnson, tổng thống thứ 17 của Hoa Kỳ, trở thành tổng thống đầu tiên bị Hạ viện đưa ra các thủ tục luận tội chống lại ông.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1903: Thỏa thuận cho thuê Vịnh Guantanamo, Cuba, đã được ký kết.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1920: Adolf Hitler đã vạch ra những điều cơ bản của đảng Quốc xã tại Hofbrauhaus ở Munich.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1968: Việc phát hiện ra một pulsar đã được công bố.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 1980: Đội khúc côn cầu Hoa Kỳ đã đánh bại Phần Lan để giành huy chương vàng tại Thế vận hội Lake Placid.
 • Ngày 24 tháng 2 năm 2022: Liên bang Nga bắt đầu cuộc tấn công đầu tiên vào Ukraine, một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn (hay “chiến dịch quân sự đặc biệt”) chống lại Ukraine, mà Liên Hợp Quốc gọi là Nga. Xâm lược Ukraine, báo chí phương Tây gọi là “Nga xâm lược Ukraine”, “chiến tranh Ukraine”, báo chí Đức gọi là “chiến tranh Putin”.

Hiển thị tất cả

Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Francisco

Ghi chú về Doanh nhân Steve Jobs

Thông tin/profile đầy đủ và mới nhất về Steve Jobs được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Thông tin về Doanh nhân Steve Jobs có thể chưa đầy đủ, chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu quý khách thấy thông tin không chính xác vui lòng liên hệ qua Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com.com

Xem Thêm:  Doanh nhân Federico Faggin Là Ại?

Leave a Comment