Doanh nhân Elon Musk Là Ại?


Doanh nhân Elon Musk là ai?

Elon Musk tên đầy đủ là Elon Reeve Musk FRS. Ông là doanh nhân người Mỹ mang 3 quốc tịch Nam Phi, Canada và Mỹ. Ông thành lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Ông hiện là Giám đốc điều hành và kiến ​​trúc sư sản phẩm của SolarCity, đồng thời là Giám đốc điều hành tại SpaceX và Giám đốc điều hành của Tesla Motors.
Năm 17 tuổi, Elon Musk sang Mỹ du học và theo đuổi ước mơ trở thành nhà phát minh công nghệ. Năm 1995, ông cùng anh trai Kimbal Musk khởi động dự án Zip2, sản phẩm chuyên cung cấp dịch vụ bản đồ và quảng cáo doanh nghiệp. Tháng 3 năm 1999, ông đồng sáng lập X.com, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trực tuyến và thanh toán qua email.

Năm sau, X.com mua lại Confinity, một hệ thống dịch vụ tương tự như X.com, được gọi là Paypal. Vào tháng 2 năm 2001, X.com đổi tên thành Paypal Inc. PayPal sau đó được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ cổ phiếu vào tháng 10 năm 2002. Vào thời điểm đó, Elon Musk là cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 11,7% cổ phần của PayPal.

Tháng 6 năm 2002, Elon Musk thành lập công ty Space Exploration Technologies (gọi tắt là SpaceX). SpaceX chuyên nghiên cứu và chế tạo các phương tiện phóng vào không gian, trọng tâm là công nghệ tên lửa đẩy. SpaceX đã phóng hai tên lửa Falcon 1 và Falcon 9 cùng một tàu vũ trụ mang tên Dragon. Vào ngày 23 tháng 12 năm 2008, SpaceX và NASA đã ký hợp đồng trị giá 1,6 tỷ đô la cho 12 chuyến bay của Dragon và Falcon 9 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế, thay thế Tàu con thoi. của NASA. Với thành tích này, SpaceX đã đi vào lịch sử hàng không vũ trụ. Sau khi phóng thành công Dragon và Falcon 9, tổng giá trị thị trường của SpaceX đã tăng mạnh lên 4,8 tỷ USD, theo VentureBeat.

Xem Thêm:  Doanh nhân Hannah Bronfman Là Ại?

Năm 2003, Elon Musk thành lập công ty ô tô điện Tesla Motors. Sau đó, tỷ phú trẻ tuổi này còn thành lập các công ty khác là SolarCity và Halcyon Molecular.

Vào năm 2021, bằng trí tuệ và tầm ảnh hưởng của mình, ông đã mua một lượng lớn Bitcoin và sau đó báo cáo rằng hãng xe điện Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngay lập tức đồng tiền kỹ thuật số này tăng giá chóng mặt, sau đó anh ta đã bán một lượng lớn coin với giá hàng tỷ đô la. Ông cũng đang phải đối mặt với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Khi tôi còn trẻ / khi tôi chưa nổi tiếng

Anh sinh ra trong một gia đình trung lưu, với cha là kỹ sư và mẹ kiểu mẫu. Trong mắt những đứa trẻ cùng trang lứa, Musk là một “gã lập dị chỉ biết nói những điều khó tin”. “Khi bọn trẻ bận tiệc tùng và chơi thể thao, ông ấy ngồi một mình trong thư viện”, cha của Musk nói.

Khi còn là một đứa trẻ đi học, Musk thường xuyên bị bắt nạt và từng bị một bạn cùng lớp đẩy xuống cầu thang, đánh cho đến khi cơ thể bầm tím. Không có bạn bè, cậu bé 9 tuổi dành 10 tiếng mỗi ngày để đọc sách, chủ yếu về khoa học, trong thư viện trường. Tuy nhiên, đến năm 12 tuổi, “kẻ lập dị” đã khiến bạn bè phải “mắt tròn mắt dẹt” khi tự lập trình một trò chơi đơn giản có tên “Blastar”, và bán nó với giá 500 USD cho một tạp chí công nghệ.

Elon Musk đã có hai đời vợ, người vợ đầu tiên của ông là một người bạn thời sinh viên tại Đại học Queen. Họ kết hôn năm 2000 và ly thân năm 2008. Vợ thứ hai của Musk là diễn viên Talulah Riley, họ chia tay năm 2012. Elon Musk có 5 người con với người vợ đầu.
Elon Musk có một người em họ tên là Lyndon Rive, hiện đang điều hành công ty SolarCity. Chị gái của anh, Tosca Musk, là chủ sở hữu của hãng phim Musk Entertainment.

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/vợ/người yêu của Elon Musk là ai?

Nhà văn Justine Musk là mối tình đầu của Elon. Hai người quen nhau ở trường đại học và Elon phải mất hàng tháng trời để chinh phục cô. Lúc này anh mới bắt đầu, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Họ kết hôn năm 2000 và ly thân năm 2008. Elon Musk có với người vợ đầu 5 người con.

Xem Thêm:  Doanh nhân Cherry Đào Là Ại?

Diễn viên người Anh Talulah Riley là người vợ thứ hai của ông. Họ sống với nhau đến năm 2016.

Elon Musk từng vướng tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên Cameron Diaz

Amber Heard cũng từng hẹn hò với anh trong hai năm.

Ca sĩ Grimes từng có con với anh vào năm 2020. Đây là đứa con thứ 6 của Elon.

Đầu năm 2022, cánh phóng viên bắt gặp Elon Musk hẹn hò với nữ diễn viên Natasha Bassett

Chiều cao và Cân nặng Doanh nhân Elon Musk


Doanh nhân Elon Musk cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: 1,85m
Cân nặng: 80kg

Tóm tắt tiểu sử của Elon Musk


Doanh nhân Elon Musk sinh năm bao nhiêu?
Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 (52 tuổi).
Doanh nhân Elon Musk sinh ra ở đâu, con vật/cung hoàng đạo nào?
Elon Musk sinh ra ở Pretoria, Nam Phi. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (Giáp) lợn (Tân Hải 1971). Elon Musk xếp hạng nổi tiếng thứ 142 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số thế giới năm 1971 là khoảng 3,783 tỷ người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh của Elon Musk

Elon Musk trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1971 và ngày 28 tháng 6

Sự kiện thế giới trong năm sinh của Elon Musk

 • Một chính quyền quân sự do Thiếu tướng Idi Amin bao vây quyền lực ở Uganda (25 tháng 1).
 • Mao Trạch Đông mời đội tuyển bóng bàn Mỹ thăm Bắc Kinh (06/04)
 • Nixon chấm dứt lệnh cấm vận thương mại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. (14 tháng 4).
 • Erich Honecker đảm nhận vai trò lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Đức sau khi Walter Ulbricht từ chức (tháng 5).
 • Ấn Độ và Liên Xô ký hiệp ước hữu nghị 20 năm (09/8).
 • Tổng thống Mobutu đổi tên Cộng hòa Dân chủ Congo, thành lập Zaire (27 tháng 10).
Xem Thêm:  KOL Hồng Vân Là Ai? Những Điều Thú Vị Về KOL Hồng Vân

Sinh nhật của Elon Musk (28/6) trong lịch sử

 • Ngày 28 tháng 6 năm 1836: Tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ, James Madison, qua đời tại Montpelier, Virginia
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1894: Ngày Lao động đã trở thành một ngày lễ liên bang bởi một đạo luật của Quốc hội.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1914: Thái tử Francis Ferdinand của Áo-Hungary và vợ bị ám sát, gây ra Thế chiến thứ nhất.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1919: Hiệp ước Versailles được ký kết tại Pháp, kết thúc Thế chiến thứ nhất.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1978: Tòa án Tối cao đã ra phán quyết trong vụ Regents of the University of California v. Bakke rằng việc sử dụng hạn ngạch trong các chương trình hành động khẳng định là không được phép.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1996: Trường Cao đẳng Quân sự Nam Carolina, The Citadel, đã bỏ phiếu chấp nhận phụ nữ.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 1997: Võ sĩ quyền anh Mike Tyson đã cắn vào tai Evander Holyfield trong trận tranh đai hạng nặng và bị treo giò 16 tháng.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 2000: Elian Gonzalez đã được trả lại cho cha cô ở Cuba.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 2001: Serbia đã bàn giao Slobodan Milosevic cho Tòa án Tội ác Chiến tranh của Liên Hợp Quốc.
 • Ngày 28 tháng 6 năm 2004: Tại Iraq, Hoa Kỳ bàn giao quyền lực cho người Iraq sớm hơn hai ngày so với kế hoạch.

Hiển thị tất cả

Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Pretoria

Ghi chú về Doanh nhân Elon Musk

Thông tin/profile đầy đủ và mới nhất của Elon Musk được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Thông tin về Doanh nhân Elon Musk có thể chưa đầy đủ, chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin không chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com.com

Leave a Comment