Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Du Học Singapore 2023

Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Du Học Singapore 2023 là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Du học Singapore đang có những ưu và nhược điểm nào bổi bật? Những điều kiện du học Singapore chi phí du học Singapore cho các chương trình học cụ thể ra sao? Bạn cần biết những thủ tục du học Singapore cụ thể nào để chuẩn bị hồ sơ du học được tốt hơn? Bạn có thể săn được những học bổng nào khi đi du học? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây về du học Singapore.

Du học Singapore
Du học Singapore

1. Ưu nhược điểm của việc du học Singapore

Mỗi chương trình du học tại các nước khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn hãy thử xem du học Singapore có những ưu và nhược điểm cụ thể nào dưới đây:

1.1 Ưu điểm của du học Singapore

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất khi bạn quyết định lựa chọn phương án du học Singapore:

 • Dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh: Rất phù hợp với sự lựa chọn cho những sinh viên muốn học bằng ngôn ngữ này.
 • Chất lượng giảng dạy được công nhận ở nhiều Quốc gia: Singapore có nhiều trường đại học có chất lượng chiếm vị trí cao trong Top các trường Quốc tế. Điển hình có Đại học Quốc Gia SingaporeĐại học Công Nghệ Nanyang nằm trong Top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới.
 • Chi phí học thấp hơn các nước phương Tây: Chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt tại Singapore thấp hơn so với các nước phương Tây, đặc biệt là thấp hơn nhiều so với Anh và khu vực Bắc Mỹ.
 • Các loại hình đào tạo đa dạng: Bạn có thể lựa chọn loại hình học tập theo nhu cầu của mình nhằm tiết kiệm thời gian học và tiết kiệm học phí. Ví dụ như: Học cử nhân 3 năm, học thạc sĩ 2 năm…
 • Quá trình tuyển sinh rõ ràng, minh bạch: Singapore quy định rõ ràng cho từng chương trình du học để bạn có thể tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng nhất.
 • Người dân nói tiếng Anh rất phổ biến: Ở Singapore, hơn 75% dân số nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng rất phổ biến nên bạn có thể linh hoạt tiếp xúc với 2 ngôn ngữ này.
 • Khoảng cách địa lý gần với Việt Nam: Thuận lợi cho việc du học sinh di chuyển về thăm gia đình với khoảng cách gần và chi phí đi lại cũng tương đối hợp lý.
Chất lượng giảng dạy ở Singapore được công nhận ở nhiều Quốc gia
Chất lượng giảng dạy ở Singapore được công nhận ở nhiều Quốc gia

1.2 Nhược điểm khi đi du học Singapore

Ngoài những ưu điểm trên, bạn sẽ phải chấp nhận một số nhược điểm cụ thể dưới đây khi chọn du học ở Singapore:

 • Lộ trình học tập nhanh: Điều này đòi hỏi bạn cần phải có sự tập trung cao độ vào chương trình học.
 • Chương trình thiếu các môn học thực hành: Trong quá trình đào tạo, môn học thực hành thường là môn tùy chọn hoặc không được dạy trong các chương trình.
 • Du học sinh không được làm thêm ngoài khuôn viên trường: Tức là, du học sinh có thể kiếm việc làm thêm trong khuôn viên trường học, không được kiếm việc làm thêm bên ngoài.
 • Du học sinh chủ yếu là người châu Á: Điều này nghĩa là, khi du học ở Singapore thì cơ hội tiếp xúc với bạn bè quốc tế của bạn sẽ bị giới hạn lại chỉ trong châu Á.
 • Văn hóa Singapore có thể sẽ khiến du học sinh khó thích nghi: Vì nền văn hóa ở Singapore có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ phương Tây nhưng lối sống và truyền thống thì vẫn giữ lại một số nền văn hóa của châu Á. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lịch sử, văn hóa để giúp quá trình du học được thoải mái hơn.
Xem Thêm:  Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn Quảng Bình (kèm đáp án)
Lộ trình học ở Singapore nhanh nên bạn cần tập trung caod độ
Lộ trình học ở Singapore nhanh nên bạn cần tập trung caod độ

Như vậy, nắm được những ưu và nhược điểm sẽ giúp bạn phát huy tốt khả năng cũng như tiếp nhận những khó khăn trong quá trình du học ở Singapore.

Tìm hiểu thêm: Du học là gì? Tìm hiểu về các hình thức du học hiện nay

2. Điều kiện du học Singapore

Dù lựa chọn du học ở bất kỳ Quốc gia nào, bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu của chương trình đào tạo. Với du học Singapore thì bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Tiếng Anh cần phải đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Bảng điểm kết quả học tập gần nhất, phải đạt học lực trung bình khá trở lên.
 • Bằng tốt nghiệp theo yêu cầu của chương trình đào tạo.
 • Các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, passport…
 • Kinh phí dự trù trong quá trình du học.
Tiếng Anh của bạn cần phải đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên
Tiếng Anh của bạn cần phải đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên

So với những nước phát triển khác thì việc xin thị thực du học ở Singapore có thủ tục đơn giản hơn. Quá trình làm thị thực cũng không cầu kỳ và cũng không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, khi lựa chọn du học Singapore thì bạn không bị đòi hỏi nhiều về vấn đề chứng minh tài chính…

3. Chi phí du học Singapore

Chi phí du học ở Singapore sẽ tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chương trình học nào, cụ thể gồm có các chương trình sau:

3.1 Bậc tiểu học và THCS

 Bạn có thể tham khảo cụ thể về chương trình du học ở bậc tiểu học và trung học cơ sở qua những thông tin dưới đây:

 • Độ tuổi tiểu học là từ 7 đến 12 tuổi và sẽ học trong vòng 6 năm. Trong đó, học sinh sẽ học 4 năm chương trình tiểu học từ lớp 1 – lớp 4, và lớp 5 – lớp 6 sẽ học định hướng. Học xong chương trình tiểu học, học sinh sẽ thi Tốt nghiệp tiểu học Quốc gia (kiểm tra trình độ tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ, khoa học tương ứng, toán học).
 • Độ tuổi trung học cơ sở từ 13 đến 16 tuổi và học trong vòng 4 năm hoặc 5 năm. Ở đây, học sinh trung học cơ sở sẽ học 4 năm (special/express) nếu học lực khá hoặc giỏi và thi bằng O Level; nếu học 5 năm (normal) thì lấy được bằng N Level và cần phải thêm 1 năm học nữa để thi được bằng O Level.
 • Chi phí học tiểu học/Trung học cơ sở: Dao động từ 7,700 SGD – 10,000 SGD (Khoảng 134.000.000 VNĐ – 174.000.000 VNĐ.
Học sinh tiểu học có lộ trình học 6 năm
Học sinh tiểu học có lộ trình học 6 năm

Đối với chương trình du học Singapore bậc tiểu học và trung học cơ sở, các học sinh cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức vào khoảng tháng 9 hàng năm.

3.2 Chương trình tiếng Anh

Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore. Nếu bạn chưa thi được chứng chỉ tiếng Anh hoặc vẫn chưa giao tiếp ổn thì bạn có thể tham gia chương trình bồi dưỡng dành cho du học sinh. Để học chương trình này thì bạn cần phải có:

 • Cung cấp các loại giấy tờ cần thiết: Bao gồm có giấy khai sinh, passport…, bảng điểm học gần nhất và hoàn tất bài kiểm tra đánh giá để xếp lớp.
 • Chi phí học chương trình tiếng Anh: Khóa học ngắn hạn khoảng từ 2.000 SGD – 4.740 SGD (34.000.000 VNĐ – 82.000.000 VNĐ); Khóa học dài hạn khoảng từ 10.000 SGD – 12.850 SGD (174.000.000 VNĐ – 223.000.000 VNĐ).
Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore
Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore

3.3 Chương trình dự bị Đại học – Đại học/Cao đẳng

Các trường ở Singapore có chương trình đào tạo nghề vô cùng đa dạng với nhiều nhóm ngành như du lịch, kinh tế, nhà hàng khách sạn hoặc công nghệ thông tin… Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn học Dự bị Đại học sau đó học tiếp Cử nhân rồi đến chương trình Thạc sĩ. Để học chương trình này thì bạn cần:

 • Chứng chỉ IELTS: Đối với dự bị Đại học, học sinh cần phải có điểm thi chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông từ trung bình khá trở lên, bảng điểm gần nhất; Với chương trình Cao đẳng/Đại học thì điểm chứng chỉ IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc đã học chương trình dự bị.
 • Chi phí du học, tùy ngành: Mức chi phí dao động trong khoảng từ 4.900 SGD – 45.500 SGD (85.000.000 VNĐ – 791.000.000 VNĐ).
Xem Thêm:  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2023 Vĩnh Long tất cả các trường công lập và chuyên
Các trường ở Singapore có chương trình đào tạo nghề vô cùng đa dạng
Các trường ở Singapore có chương trình đào tạo nghề vô cùng đa dạng

3.4 Chương trình hè

Ngoài các chương trình du học trên thì bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học hè. Chương trình này thường diễn ra trong khoảng từ 2 tuần đến 3 tuần, phù hợp với những học sinh trong độ tuổi từ 7 – 14 tuổi. Thời gian diễn ra chương trình hè sẽ rơi vào khoảng từ tháng 6, tháng 7 trong năm.

 • Nội dung đào tạo hè: Nâng cao kiến thức tiếng Anh và rèn luyện phản xạ giao tiếp kết hợp với du lịch. Mỗi chương trình đều có người kiểm tra và kiểm soát chất lượng, cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học hè.
 • Chi phí chương trình hè: Dao động trong khoảng từ 3.000 SGD – 4.500 SGD (52.000.000 VNĐ – 78.000.000 VNĐ).
Chương trình hè cũng sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học hè
Chương trình hè cũng sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học hè

Xem thêm: Chương trình dự bị đại học là gì? Quy trình, lợi ích khi học dự bị đại học

4. Những hồ sơ cần có khi đi du học Singapore

Để đi du học thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Vậy những giấy tờ cần phải chuẩn bị trong hồ sơ du học Singapore là gì?

4.1 Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân của du học sinh rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Dưới đây là những giấy tờ cá nhân cần bạn chuẩn bị:

 • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch của du học sinh.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân học sinh.
 • Passport vẫn còn hiệu lực (trong vòng 6 tháng).
 • Ảnh thẻ kích thước 4×6 chụp trong vòng 6 tháng (6 tấm ảnh, nền trắng, để lộ tai, tóc gọn gàng).
Passport vẫn còn hiệu lực (trong vòng 6 tháng)
Passport vẫn còn hiệu lực (trong vòng 6 tháng)

Với những du học sinh đã kết hôn thì cần phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn trong giấy tờ cá nhân.

4.2 Giấy tờ học vấn

Những giấy tờ liên quan đến quá trình học tập, bằng cấp của du học sinh. Dưới đây là một số giấy tờ liên quan mà bạn cần chuẩn bị:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, nếu chưa có bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Bảng điểm gần nhất trong chương trình học (trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng/Đại học).
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), thường sẽ là chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL…
 • Giấy chứng nhận đang là học sinh hoặc sinh viên.
Bạn cần phải có chững chỉ tiếng Anh như IELTS
Bạn cần phải có chững chỉ tiếng Anh như IELTS

4.3 Giấy tờ tài chính

Dù không đòi hỏi các giấy tờ chứng minh thu nhập phức tạp nhưng để tăng tỉ lệ đậu visa thì bạn nên cung cấp thêm một số giấy tờ tài chính dưới đây:

 • Hợp đồng lao động của bố mẹ (còn hiệu lực).
 • Giấy xác nhận công việc và xác nhận đóng thuế.
 • Bảng sao kê lương trong 6 tháng gần nhất của bố mẹ.
 • Bảo hiểm xã hội.
 • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản và xác nhận tài khoản tiết kiệm.
 • Giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 tháng gần nhất…
Bạn nên nạp thêm giấy xác nhận số dư trong tài khoản
Bạn nên nạp thêm giấy xác nhận số dư trong tài khoản

Ngoài những giấy tờ trên thì bạn cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ khác tùy theo yêu cầu từ nhà trường và Lãnh sự quán.

5. Tìm hiểu các loại học bổng du học Singapore

Trong quá trình du học Singapore, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hổng bổng tài Singapore nhằm giảm được phần nào chi phí học tập tại đây. Vậy ở Singapore đang có những loại học bổng cụ thể nào, cùng tham khảo dưới đây:

5.1 Học bổng do các Bộ/Hội đồng quản lý cấp

Những người được nhận học bổng do các Bộ hoặc Hội đồng Quản lý cấp thường có trình độ cao. Để nhận được học bổng do Chính phủ Singapore cấp thì bạn có thể tham khảo thông tin qua bảng dưới đây:

Xem Thêm:  Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Phú Thọ Có Lời Giải Mới Nhất
Khóa học Đa số các ngành đều có cơ hội nhận học bổng, ngoại trừ ngành Kiến trúc, Nha Khoa, Y khoa
Đại học/Học Viện Các trường đào tạo trong nước hoặc ở nước ngoài
Những lợi ích và Giá trị mà học bổng mang lại
 • Được hỗ trợ học phí và các khoản chi phí khác (được chấp thuận)
 • Được nhận trợ cấp bảo dưỡng mỗi tháng ở trong nước hoặc nước ngoài
 • Hỗ trợ các khoản trợ cấp trước khi học như định cư, máy tính, quần áo…
 • Tài trợ vé máy bay khứ hồi đính kèm với chương trình học
 • Tài trợ chi phí đào tạo Thạc sĩ, nếu đáp ứng được các yêu cầu
 • Chi phí vé máy bay khứ hồi, với nước có các trường Đại học
 • Tài trợ cho các chương trình trao đổi du học sinh, nếu đáp ứng được các yêu cầu
Yêu cầu để nhận được học bổng
 • Là công dân Singapore hoặc thường trú nhân muốn nhập Quốc tịch
 • Có hồ sơ hoạt động ngoại khóa (CCA) và thể chất (PES A/B) tốt
 • Đạt trình độ GCE ‘A’ (phải đạt tối thiểu 10 đơn vị học trình
 • Đạt tú tài Quốc tế IB
 • Có bằng khen (Bách khoa) hoặc khen thưởng tương đương
 • Đạt được thành tích tốt trong công tác
 • Có sự quan tâm đến sự nghiệp với Bộ nội vụ 
Thời gian đào tạo
 • Đối với các nước nói tiếng Anh: thời gian học là 6 năm
 • Đối với các nước không nói tiếng Anh: thời gian học là 5 năm
 • Đối với các nghiên cứu địa phương: thời gian học là 4 năm 
Đơn vị cung cấp học bổng Bộ Nội vụ Singapore
Lĩnh vực phát triển sự nghiệp
 • Có sự tiếp xúc với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau
 • Được bồi dưỡng nâng cao năng lực nhân viên và cấp chỉ huy
 • Có cơ hội để phát triển tại Chương trình Lãnh đạo Dịch vụ Công
 • Nâng cao kiến thức cũng như nâng cao năng lực chuyên môn để tiếp nhận tốt vị trí lãnh đạo 
Người được nhận học bổng do các Bộ hoặc Hội đồng Quản lý cấp thường có trình độ cao
Người được nhận học bổng do các Bộ hoặc Hội đồng Quản lý cấp thường có trình độ cao

Tìm hiểu thêm: CV scholarship – Cách viết CV xin Học bổng du học chuẩn 2022

5.2 Học bổng do các trường Đại học cấp

Ngoài chương trình học bổng do các Bộ/Hội đồng quản lý cấp thì bạn có thể tham khảo học bổng do các trường Đại học cấp dưới đây:

 • Học bổng được cấp bởi trường Academies Australasia College – Singapore: Học bổng chỉ dành cho du học sinh theo học ngành Quản lý Dịch vụ – Du lịch – Khách sạn và nhà hàng tại trường. Ở chương trình học bổng này, các du học sinh theo học những ngành trên sẽ được giảm học phí theo mức học phí thực tế tại trường.
 • Học bổng được cấp bởi Học biện Kaplan Singapore: Học bổng này được cấp riêng cho học sinh Việt Nam với 5 suất có giá trị 100% học phí.
 • Học bổng được cấp bởi Học viện MDIS: Học bổng này cũng được dành riêng cho học sinh/sinh viên Việt Nam với mức học phí lên đến 4.000 SGD ~ 69.500.000 VNĐ.
 • Học bổng được cấp bởi Khoa học & Công nghệ (S&T): Dành cho các sinh viên là công dân của một Quốc gia châu Á (ngoại trừ Singapore). Học bổng có trợ cấp sinh hoạt 6.000 SGD/năm ~ 104.000.000 VNĐ/năm; 200 SGD ~ 3.478.000 VNĐ cho 1 lần định cư khi nhập học; trợ cấp chỗ ở hàng năm với giá phòng đôi thấp nhất khi ở trong khuôn viên trường học…
 • Học bổng được cấp bởi Đại học ASEAN (AUS): Học bổng được cấp cho các sinh viên có thành tích xuất sắc từ các nước thành viên ASEAN. Quyền lợi mà bạn nhận được từ học bổng là chỗ ở ký túc xá, vé máy bay khứ hồi, học phí và phí định cư…
Trường Academies Australasia College – Singapore
Trường Academies Australasia College – Singapore

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong về du học Singapore cũng như các điều kiện và thủ tục giấy tờ cần thiết để đi du học. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm trong quá trình đợi thông tin học bổng được xét duyệt, hãy truy cập ngay website Muaban.net. Những việc làm thêm mới nhất từ nhiều ngành nghề khác nhau đang chờ đón bạn với mức lương hấp dẫn nhất từ Muaban.net!

Xem thêm:

–  Vân Anh (Content Writer) –

 


Danh Mục: Giáo Dục

Leave a Comment