Diễn giả DTT là ai? Bật mí bí mật nghề diễn giả

Diễn giả DTT là ai? Bật mí bí mật nghề diễn giả là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Diễn giả DTT là ai, diễn giả dtt tên gì, nghề diễn giả là gì, #nhanhhaycom chia sẻ bí quyết nghề diễn giả.

Diễn giả DTT là ai?

Diễn giả DTT là một diễn giả khá nổi tiếng, Là giám đốc một công ty tổ chức sự kiện có tiếng, nhưng mới đây diễn giả dtt lại vướng vào drama trong buổi tọa đàm tại trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT) với chủ đề “Khởi đầu mới- hướng lên”. tổ chức tại trường, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.

Loa DTT là loa vướng kịch với những câu nói khiến sinh viên bức xúc như: “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện mà để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; Trong số 30 nhân viên của ông, không ai có bằng đại học. Thế thì học đại học rồi đi làm thuê cho người khác làm gì?…”.

Để tìm hiểu thêm về lý lịch và sự nghiệp của diễn giả đt, các bạn có thể search trên GG, facebook hoặc TikTok để biết thêm về diễn giả nổi tiếng này, #nhanhhaycom chia sẻ thêm về nghề diễn giả.

Loa là gì?

Diễn giả trước công chúng là bất kỳ ai phát biểu trước công chúng, bất kể ngữ cảnh.

Diễn giả trước công chúng có thể là đại diện của công ty hoặc chính phủ, học giả, chuyên gia và thậm chí là những người bình thường.

Mục tiêu chính của một diễn giả trước công chúng là thông báo, thuyết phục khán giả và giải trí cho họ.

Một diễn giả trước công chúng có thể nói trước công chúng, một cộng đồng hoặc một tổ chức.

Thoạt nhìn, diễn giả chuyên nghiệp có vẻ như là một công việc đáng mơ ước. Ngay cả khi bạn không thoải mái trên sân khấu, thì vẫn có sự hoan nghênh, chú ý và đi du lịch khi nói, chưa kể đến tiền. Tuy nhiên, bên dưới vẻ hào nhoáng bên ngoài, trở thành một diễn giả chuyên nghiệp là rất nhiều Làm việc và bắt đầu kinh doanh nói không phải là một điều dễ dàng. Đối với nhiều diễn giả khao khát, điều này đặt ra câu hỏi: “Làm thế nào để #nhanhhaycom trở thành một diễn giả chuyên nghiệp một cách hiệu quả và dễ dàng nhất có thể?”

Xem Thêm:  15 mẹo, tính năng & thủ thuật trên Instagram để tăng lượng người xem và tiết kiệm thời gian

Theo nghĩa rộng nhất, trở thành một diễn giả chuyên nghiệp liên quan đến ba rào cản lớn. Trước tiên, bạn cần xác định (những) đối tượng nào bạn có thể phục vụ và cách bạn có thể phục vụ họ. Sau đó, bạn cần trau dồi kỹ năng bán hàng và tiếp thị để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Và cuối cùng, bạn cần phải liên tục vận động cho chính mình để nhận được mức lương diễn thuyết mà bạn thực sự xứng đáng.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm trong quá khứ của bạn – và nghề nghiệp hiện tại của bạn – một số rào cản này có thể dễ dàng vượt qua hơn những rào cản khác. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục cân nhắc các lựa chọn của mình, hướng dẫn sau đây ít nhất sẽ cung cấp một chút thông tin rõ ràng về nghề diễn thuyết trước công chúng. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục tiến về phía trước, cho dù bạn có chọn theo đuổi việc nói hay không.

Tài nguyên bổ sung cho các diễn giả chuyên nghiệp đầy tham vọng

Cuối cùng, con đường trở thành một diễn giả chuyên nghiệp có thể quanh co, nhưng kết quả cuối cùng có thể vô cùng bổ ích.

1. Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng —Dale Carnegie

Không có danh sách sách nói trước công chúng nào hoàn chỉnh nếu không có Dale Carnegie. Có thể ông đã viết vào đầu những năm 1900, nhưng tác phẩm và lời khuyên của ông không hề lỗi thời.

Đây cũng chính là Carnegie, người đã viết tác phẩm kinh điển Đắc Nhân Tâm bất hủ. Cuốn sách về diễn thuyết trước đám đông của ông chia sẻ nhiều triết lý tương tự về sự tự tin, tích cực và tìm kiếm thành công bằng cách tin tưởng vào bản thân và luyện tập không ngừng. Carnegie tin chắc rằng sự chuẩn bị và niềm đam mê là điều giúp thông điệp trở thành hiện thực.

Nghệ thuật Nói trước Công chúng—đừng nhầm với cuốn sách cùng tên của Stephen Lucas—là nơi tốt nhất để đọc những kiến ​​thức cơ bản của Carnegie. Nhưng bạn thực sự không thể sai với bất kỳ cuốn sách nào của anh ấy. Cách nhanh chóng và dễ dàng để thuyết trình hiệu quả và Cách phát triển sự tự tin và gây ảnh hưởng đến mọi người bằng cách nói trước công chúng đều là những cuốn sách tuyệt vời sẽ thay đổi cách bạn thuyết trình.

2. Talk Like TED: 9 bí quyết diễn thuyết trước công chúng của những bộ óc hàng đầu thế giới—Carmine Gallo

Hàng trăm diễn giả và nhà tư tưởng thành công nhất thế giới đã xuất hiện trên sân khấu TED. Giờ đây, huấn luyện viên nói trước công chúng Carmine Gallo đã viết một hướng dẫn toàn diện về cách trở thành một trong những người đó.

Gallo được nhiều người đánh giá là một chuyên gia về giao tiếp kinh doanh và thường xuyên đóng góp cho các ấn phẩm quốc gia như The Wall Street Journal, The New York Times và Forbes. Sau khi phân tích hàng trăm bài nói chuyện của TED và phỏng vấn những diễn giả thành công nhất của TED, Gallo đã cô đọng những phương pháp hay nhất của họ thành 9 bước nói trước công chúng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. có thể thành thạo. Theo Gallo, nói chuyện như một chuyên gia TED là về cảm xúc, sự mới lạ và khả năng ghi nhớ.

Xem Thêm:  Uncle Roger là ai? Lí do Uncle Roger nổi tiếng đến thế

Nếu bạn quan tâm đến những cuốn sách khác về TEDsters và những gì họ làm, hãy xem TED Talks: The Official Guide to Public Speaking của Chris Anderson và How to Deliver a TED Talk của Jeremy Donovan. Ông Gallo cũng đã viết những cuốn sách nổi bật khác về thuyết trình trước đám đông như Bí quyết thuyết trình của Steve Jobs. Chắc chắn đáng đọc.

3. Lời thú nhận của một Diễn giả trước công chúng—Scott Berkun

Điều này chỉ xuất hiện trên hầu hết mọi danh sách các bài báo nói trước công chúng hàng đầu được đọc ở đó. Và vì lý do chính đáng vì Scott Berkun trình bày ý tưởng của mình một cách thực tế và hài hước.

Là một diễn giả chuyên nghiệp trước công chúng, Berkun là nhà văn hoàn hảo để viết một cuốn sách chứa đầy những giai thoại cá nhân và nhiều lời khuyên thiết thực. Ông kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy để mang đến cho những người trong cuộc cái nhìn thú vị và mở mang tầm mắt về việc biến sự nghiệp của bạn thành diễn thuyết trước đám đông sẽ như thế nào. —và tại sao một số diễn giả nhất định được trả hàng ngàn đô la để làm những gì họ làm. Chỉ riêng những câu chuyện thảm họa bi thảm vui nhộn đã làm cho cuốn sách này trở nên đáng đọc.

Nếu sự hài hước là phương pháp ưa thích của bạn để học và dạy nói trước đám đông, thì cuốn sách của Berkun không phải là lựa chọn duy nhất. Speak Up!: An Illustrated Guide on Public Speaking của Douglas M. Fraleigh là một cuốn sách được nhiều người yêu thích với nhiều cá tính.

4. Presentation Zen: Ý tưởng đơn giản về thiết kế và phân phối bài thuyết trình—Garr Reynolds

Cuốn sách này là một điểm nổi bật phổ biến trên các trang trình bày, hình ảnh và phân phối bản trình bày. Tác giả của cuốn sách, Garr Reynolds, là một nhà tư vấn truyền thông nổi tiếng quốc tế với nhiều khách hàng là các công ty trong danh sách Fortune 500. Anh ấy coi Nhật Bản là quê hương của mình, điều này giải thích nguồn gốc. bản gốc của cuốn sách này.

Mặc dù Presentation Zen không phải là một cuốn sách tôn giáo, nhưng nó mượn các nguyên tắc từ nghệ thuật Zen của Nhật Bản. Những điểm chính: sự đơn giản, kể chuyện và tập trung là chìa khóa để có một bài thuyết trình đáng nhớ.

Xem Thêm:  Opus Clip: Chỉ cần một nhấp chuột bạn sẽ rút ngắn bất kỳ video dài nào

Garr cũng chia sẻ các mẹo về thiết kế trang chiếu, cách trình bày và cách trình bày ngay cả những chủ đề khô khan nhất theo một cách hoàn toàn mới. Toàn bộ cách tiếp cận của anh ấy tập trung vào những thông điệp đơn giản, có sức ảnh hưởng mà khán giả sẽ hành động theo.

The Naked Presenter, cũng của Reynolds, là một cuốn sách được giới phê bình yêu thích khác với những hiểu biết sâu sắc về cách truyền tải một bài thuyết trình trực tiếp. Và nếu bạn đang tìm thêm sách về slide và hình ảnh, hãy nhớ xem Slide:ology: The Art and Science of Making Great Presentations của Nancy Duarte.

5. Tạo tiếng vang: Trình bày những câu chuyện bằng hình ảnh làm thay đổi khán giả—Nancy Duarte

Và nói về bà Duarte, cuốn sách Resonate của bà cũng nằm trong danh sách này. Duarte vừa là diễn giả nổi bật vừa là Giám đốc điều hành với kiến ​​thức chuyên môn về PowerPoint. Cô ấy đã giành được nhiều giải thưởng vì đã giúp đỡ những người có ảnh hưởng trong kinh doanh và thậm chí cả tổ chức TED cải thiện bài thuyết trình của họ.

Trong Resonate, Duarte đưa ra triết lý cốt lõi của mình: ngay cả những thông điệp giá trị nhất cũng sẽ không truyền cảm hứng trừ khi chúng được thể hiện một cách mạnh mẽ. Cuốn sách này chứa đầy những ý tưởng kích thích tư duy về cách kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho xung đột và cách giải quyết nó, đồng thời trình bày nội dung như một bộ phim tài liệu. Mục tiêu cuối cùng là cộng hưởng với khán giả của bạn một cách hăng hái.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm tuyệt vời khác của tác giả này, hãy xem Hướng dẫn Trình bày thuyết phục HBR của Duarte. Cuốn sách này là hoàn hảo cho những người có lịch trình bận rộn. 50 chương nhỏ của nó rất phù hợp để duyệt trong giờ nghỉ trưa và chứa đầy những lời khuyên thiết thực.

6. Made to Stick: Tại sao một số ý tưởng tồn tại và những ý tưởng khác thì chết—Chip và Dan Heath

Cuốn sách này vượt xa khả năng diễn thuyết trước đám đông một chút, nhưng nó xuất hiện đủ trên các bản tóm tắt sách để giành được một vị trí trong danh sách của chúng tôi. Các tác giả là một cặp anh em, một người là giáo sư về hành vi tổ chức và người kia là nhà tư vấn và biên soạn sách giáo khoa.

Họ đã cùng nhau kết hợp trí thông minh của mình để viết nên cuốn sách bán chạy nhất của New York Times mà ngay cả Malcolm Gladwell vĩ đại cũng đã tham khảo trong cuốn sách của ông Điểm bùng phát, #nhanhhaycomchiase, #nhanhhaycombaiviet, #nhanhhaycomchongcopy.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment