Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế

Điểm Chuẩn ĐH Kinh Tế là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM được thành lập năm 2010. Là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ đam mê kinh tế, quản lý và luật. Đây là nơi Muaban.net muốn cập nhật Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật HCM cuối năm 2022 theo 5 cách thức đăng ký để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đại học hàng đầu này.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật theo 5 phương thức xét tuyển

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế Luật năm 2023

Trường ĐH Kinh tế Luật đã công bố các phương thức xét tuyển năm 2023 nhưng chưa có chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng chuyên ngành mà chỉ có tỷ lệ trúng tuyển vào 5 phương thức. Tiêu chí xét tuyển của mỗi trường sẽ khác nhau tùy theo phương thức xét tuyển như sau:

  • Phương thức 1: Tuyển thẳng chỉ 5% chỉ tiêu.
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Hồ Chí Minh khoảng 20% ​​so với chỉ tiêu.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT đạt 30%-60% chỉ tiêu.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, 40%-60% chỉ tiêu.
  • Phương thức 5: Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế với bậc THCS: 10% chỉ tiêu.
Xem Thêm:  Top 6 đề Thi Khoa Học Lớp 4 Cuối Kì 2 Tải Nhiều Nhất 2023
điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Luật

2. Điểm chuẩn UEL Đại học Kinh tế Luật 2022

Mua và bán sẽ được tóm tắt tại đây Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật chậm nhất đến năm 2022, theo phương thức xét tuyển để học sinh, sinh viên dễ dàng đăng ký dự tuyển.

2.1. Nhập học trực tiếp cho học sinh trung học tốt nhất

Theo phương thức này, những học sinh THPT đạt danh hiệu 3 năm liền (lớp 10, 11, 12) và có điểm trung bình 3 năm học THPT cao nhất sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Phương thức này được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, mỗi trường được nhập 1 sinh viên vào đơn vị ĐHQG TP.HCM. Hai ngành lấy điểm cao nhất tại UEL theo phương thức này là Marketing và Kinh doanh quốc tế với 28,9 điểm, như trong hình bên dưới;

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật
Điểm chuẩn UEL theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi nhất các trường THPT

Nguồn: Đại học Kinh tế Luật

2.2. Xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM. Đối tượng được áp dụng phương thức này là học sinh giỏi 3 năm liền (10, 11, 12) hoặc thành viên đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, hoặc thí sinh trường THPT chuyên, năng khiếu. Các trường THPT có nhiều thí sinh. Với kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, 2020 và 2021.

Điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 của 03 môn trong tổ hợp môn thi do thí sinh đăng ký đạt từ 72,7 điểm đến 88,52 điểm, trong đó có 06 môn thuộc chương trình đào tạo do tiêu chuẩn. 87 điểm trở lên.

Xem Thêm:  Điểm chuẩn đại học kinh tế Huế 2023-2022 cập nhật mới nhất
chuẩn mực
Điểm chuẩn UEL theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM

Nguồn: Đại học Kinh tế Luật

>>> Liên kết: Đại học Tài chính – Marketing điểm chuẩn năm 2023 chính xác nhất

2.3. Điểm chuẩn UEL dựa trên kết quả LEA

Phương thức thứ ba là xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Thẩm định Tư cách dự tuyển năm 2023 của Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 được tổ chức thành hai vòng và UEL thực hiện hai kỳ thi này. Điểm chuẩn trung bình của UEL năm 2022 là 853 (tính theo thí sinh đủ điều kiện). Trong đó, điểm trung bình môn Kinh tế là 843 điểm, Kinh doanh và Quản lý – 872 điểm, Luật – 819 điểm.

Điểm chuẩn cao nhất trong kỳ thi đánh giá năng lực của UEL là 928 điểm với ngành Kinh doanh quốc tế. Điểm trúng tuyển Chương trình tiên tiến Luật Thương mại quốc tế bằng tiếng Anh là 706 điểm và Chương trình Luật và chính sách công là 708 điểm, cụ thể như trong hình dưới đây:

Điểm chuẩn UEL 2022

Nguồn: Đại học Kinh tế Luật

2.4. Xét điểm thi THPT Quốc gia

Tính đến hai chương trình học mới của UEL, Luật thương mại quốc tế cao hơn được giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn là 24,65 điểm. Còn chương trình luật và chính sách công là 23,5 điểm.

Một số chuyên ngành kinh tế như kinh tế đối ngoại, marketing, luật thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, thương mại điện tử vẫn nằm trong top những ngành được thí sinh đăng ký nhiều nhất về phương thức. Lễ tân này.

kinh tế so sánh
Kinh tế luật, điểm chuẩn theo kết quả thi THPT cộng hòa

Nguồn: Đại học Kinh tế Luật

>>> Xem thêm. Thông báo mới nhất Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023

2.5 Xét chứng chỉ quốc tế và kết quả học THPT

Phương thức này sẽ xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELPH:…kết hợp với kết quả học bạ 3 năm THPT đối với học sinh Việt Nam và người nước ngoài.

Xem Thêm:  15+ Ý tưởng trang trí tết mầm non đẹp nhất 2024

Để xét tuyển theo phương thức này, học sinh phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương và điểm trung bình 3 năm THPT đạt từ 21 điểm trở lên.

Điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Điểm chuẩn đại học kinh tế luật

Nguồn: Đại học Kinh tế Luật

3. Cách tính điểm xét tuyển đầu vào đúng nhất

Khi các tiêu chí của Đại học UEL được công bố, bạn sẽ cần biết điểm xét tuyển của mình được tính như thế nào để dự đoán kết quả của mình. Tham khảo trực tiếp 2 cách tính điểm dựa trên điểm thi THPT quốc gia và điểm trung bình chung 3 môn dưới đây:

  • Xét tuyển theo điểm của kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm xét tuyển đại học = tổng điểm từng môn tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (nếu có).

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế Luật Đơn vị chuẩn
  • Xét tuyển dựa vào điểm trung bình của 3 bài thi tuyển sinh lớp 10, 11, 12;

Điểm xét tuyển đại học = (Điểm trung bình chung môn 1 cả 5 học kỳ/5) + (Điểm trung bình chung môn 2 cả 5 học kỳ/5) + (Điểm trung bình chung môn 3 cả 5 học kỳ/5) + Điểm ưu tiên nếu bất kì

Với những thông tin trên, Mua Bán hy vọng bạn đã nắm được biểu đồ Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật và quyết định bạn muốn nộp đơn vào trường đại học nào. Đừng quên ghé thăm Muaban.net: mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về điểm chuẩn các trường đại học trên cả nước.

>>> Xem thêm.


Danh Mục: Giáo Dục

Leave a Comment