Danh sách mob có thể thuần hóa từ bản cập nhật Minecraft 1.19


Danh sách mob có thể thuần hóa kể từ bản cập nhật Minecraft 1.19, allfreevn.com chia sẻ những mob có thể thuần hóa kể từ bản cập nhật Minecraft 1.19.

Có hơn hai chục mob thụ động trong Minecraft, bao gồm cả động vật trang trại và mob có thể thuần hóa. Có hơn chục mob trung lập, nghĩa là chúng không thù địch ngay từ đầu nhưng có thể bắt đầu tấn công người chơi trong một số điều kiện nhất định. Ngoài ra còn có 33 mob thù địch, bao gồm tất cả các sinh vật bóng đêm cố gắng giết người chơi ngay trong tầm mắt mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Trong số ba chục mob thụ động và trung lập, có 10 mob mà người chơi có thể thuần hóa, chúng sẽ biến chúng thành đồng minh và giúp đẩy lùi các thế lực tà ác xuất hiện vào ban đêm.

Tất cả mob đều có thể thuần hóa được trong Minecraft kể từ phiên bản 1.19.

Allays là mod thuần hóa mới nhất được thêm vào Minecraft

Allays là mod thuần hóa mới nhất được thêm vào Minecraft. Chúng có thể được tìm thấy theo nhóm từ một đến ba con trong những chiếc lồng lớn bằng gỗ sồi tối màu được tìm thấy xung quanh các tiền đồn đột kích, cũng như trong các phòng giam được tìm thấy trong các biệt thự trong rừng rậm.

Nếu người chơi giải cứu Allay khỏi bị giam cầm, anh ta sẽ bắt đầu lang thang. Nếu bạn đưa một vật phẩm cho mob, nó sẽ theo bạn trong khi tìm kiếm bản sao của vật phẩm đó để nhặt và mang về cho người chơi. Người chơi có thể đặt Allay làm khối ghi chú và sau đó nó sẽ đặt các vật phẩm vào khối ghi chú.

Nếu người chơi đưa cho Allay một mảnh thạch anh tím khi nhảy, anh ta sẽ tạo ra một âm thanh nhỏ và tạo ra một trái tim, sau đó trái tim này sẽ tăng gấp đôi.

Xem Thêm:  Pata Seca là ai? Bí mật Pata Seca chưa ai biết

Con mèo

Mèo là một đám đông thụ động có thể được tìm thấy trong các thị trấn và túp lều phù thủy. Chúng sẽ chạy trốn khỏi người chơi nên để thuần hóa chúng, người chơi sẽ cần đứng yên và ôm một con cá tuyết hoặc cá hồi sống. Khi mèo đến gần, bạn nên cho chúng ăn cá để thuần hóa chúng.

Những con mèo được cho ăn một con cá sống khác sau khi được thuần hóa sẽ chuyển sang chế độ yêu thương và có khả năng sinh sản. Mob có thể ngăn chặn cả dây leo và Phantom, chúng sẽ tránh chúng ngay cả khi chúng đang tích cực đuổi theo người chơi. Chúng sẽ không vượt qua được sáu đến 16 khối mèo, khiến những con vật này trở thành một phương tiện phòng thủ tuyệt vời trước một số đám đông khó chịu nhất trong trò chơi.

Ngựa/lừa/con la

Ngựa, lừa và la được xếp vào nhóm vì chúng đều là những con ngựa rất giống nhau. Ngựa có thể được tìm thấy theo nhóm từ hai đến sáu con trên đồng bằng, đồng bằng hoa hướng dương, thảo nguyên, cao nguyên thảo nguyên, thảo nguyên lộng gió và làng mạc. Lừa có thể được tìm thấy theo nhóm từ một đến ba con ở đồng cỏ, đồng bằng, đồng bằng hoa hướng dương, thảo nguyên, cao nguyên thảo nguyên và thảo nguyên lộng gió mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Con la là mob thú vị vì chúng không thể sinh sản một cách tự nhiên. Thay vào đó, người chơi sẽ phải nuôi một con ngựa và một con lừa có quả táo vàng hoặc củ cà rốt vàng và con đẻ sẽ là một con la; Hơn nữa, chúng không thể sinh sản.

Tất cả những đám đông này có thể được chữa lành bằng cách sử dụng nhiều loại cây trồng trong trò chơi, bao gồm cả lúa mì và táo. Ngoài ra, người chơi có thể gắn yên ngựa vào mob để điều khiển chúng. Lừa và la cũng có thể được trang bị rương, tăng không gian chứa đồ.

Người buôn lạc đà không bướu/llama

Lạc đà không bướu là mob trung lập có thể được tìm thấy ở Windy Hills, Savannah Plateaus và Savannah Biomes. Người chơi có thể thuần hóa chúng bằng lúa mì hoặc cỏ khô và chúng sẽ nhổ ra bất kỳ đám đông nào tấn công chúng. Điều thú vị là chúng sẽ nhổ vào sói mà không bị khiêu khích.

Xem Thêm:  Review Supa Team 4: Siêu anh hùng Netflix mang đến một trải nghiệm thú vị về văn hóa châu Phi

Người chơi có thể nuôi lạc đà không bướu bằng cách sử dụng một đến ba kiện cỏ khô. Người chơi có thể trang bị những tấm thảm có bất kỳ màu nào trong trò chơi, hiển thị một tấm thảm có hoa văn khác nhau trên lưng lạc đà không bướu. Mob cũng có thể được trang bị rương, cho phép bạn có thêm từ ba đến 15 khe lưu trữ, tùy thuộc vào chỉ số sức mạnh của bạn.

Thương nhân lạc đà không bướu là một biến thể sinh sản theo nhóm hai người với những thương nhân lang thang. Người chơi có thể giết thương gia lang thang và lạc đà không bướu sẽ được coi là thuần hóa.

Con vẹt

Vẹt là một loại mob rất hiếm có thể xuất hiện trong quần xã rừng. Chúng được tìm thấy trong nhóm một hoặc hai người ở cấp độ 70 trở lên. Chúng chỉ xuất hiện trên các khúc gỗ, lá và khối cỏ và có tổng cộng sáu điểm máu hoặc ba trái tim.

Vẹt có thể được thuần hóa bằng bất kỳ loại hạt giống nào. Mỗi lần sử dụng có 10% cơ hội áp đảo mob, sau đó sẽ theo người chơi. Vẹt là một trong ba loài động vật được thuần hóa không thể sinh sản, hai loài còn lại là la và ngựa xương. Vẹt cũng có thể đậu trên vai người chơi.

Vẹt cũng có thể làm được những điều mà nhiều người chơi có thể mong đợi khi bắt chước chúng ngoài đời thực. Chúng có thể bắt chước âm thanh của bất kỳ đám đông nào trong phạm vi 20 khối, cảnh báo người chơi về các mối đe dọa tiềm ẩn. Ngoài ra, thỉnh thoảng họ cũng sẽ biểu diễn một điệu nhảy mang tính biểu tượng khi nghe thấy một bản ghi âm đang phát.

ngựa xương

Mặc dù ngựa xương có thể là một biến thể của ngựa, nhưng chúng rất độc đáo và khác biệt so với những người anh em họ ngựa của mình nên chúng xứng đáng được xếp vào loại riêng của chúng.

Xem Thêm:  Red mercury là gì? Sự thật Red mercury chưa ai biết

Ngựa, lừa và la có thể được tìm thấy trên thế giới một cách tự nhiên hoặc có thể được tạo ra thông qua người chơi nuôi chúng. Tuy nhiên, ngựa có bộ xương rất khác nhau vì chúng không thể sinh sản hoặc không được lai tạo. Đúng hơn, chúng chỉ được tìm thấy trong những trường hợp cụ thể.

Có khả năng ngẫu nhiên là bất kỳ tia sét nào trong cơn bão sẽ tạo ra một cái bẫy ngựa bằng xương. Đây là 0,75% đến 1,5% cơ hội ở độ khó Dễ, 1,5% đến 4% ở độ khó Thông thường và 2,25% đến 6,75% ở độ khó Khó. Bất cứ khi nào người chơi di chuyển trong vòng 10 khối quanh bẫy ngựa, tia sét sẽ đánh xuống và bốn kỵ sĩ xương sẽ xuất hiện.

Nếu người chơi Minecraft giết chết bộ xương trên lưng một con ngựa xương, để con ngựa đó còn sống, nó sẽ trở nên bị động và bị thuần hóa. Những con ngựa xương này luôn có 15 máu, hay 7,5 trái tim. Tốc độ của anh luôn là 0,2, gấp đôi tốc độ đi bộ của người chơi là 0,1.

chó sói

Sói là một trong những mob thuần hóa cổ điển của Minecraft và đã được thêm vào trò chơi vào tháng 3 năm 2011, với việc phát hành phiên bản beta 1.4. Chúng được tìm thấy trong các khu rừng, rừng taiga, lùm cây, rừng taiga cổ xưa, rừng taiga tuyết và tất cả các biến thể của quần xã này, theo bầy bốn con và 10% số sói này sinh sản thành chó con.

Người chơi có thể thuần hóa sói bằng cách cho chúng ăn xương. Mỗi chiếc xương có 33% cơ hội thuần hóa được con sói và sau khi thuần hóa được, bạn có thể đeo vòng cổ cho nó. Vòng cổ này cũng có thể được nhuộm.

Sói có tổng cộng 10 trái tim và chiếc đuôi của chúng tượng trưng trực quan cho tình trạng sức khỏe hiện tại của chúng. Đuôi của bạn càng cao thì sức khỏe của bạn càng cao. Những con sói này có thể được nuôi bằng bất kỳ sản phẩm thịt Minecraft nào mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Leave a Comment