Chiêm ngưỡng Nguyệt Thực Nửa Tối 2023 đầu tiên ngày 5/5 tại Việt Nam


Nguyệt thực nửa đêm năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 5/5, đây là một trong những hiện tượng thiên văn thú vị và được quan sát trên khắp thế giới. Khi Mặt Trăng đi vào vùng bóng tối ngoài cùng của Trái Đất, bề mặt Mặt Trăng sẽ không nhận được ánh sáng mặt trời và trở nên tối hơn, tạo thành hiện tượng nguyệt thực ấn tượng. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng kiến ​​thức của con người về vũ trụ và định hướng cho các hoạt động nghiên cứu trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin nguyệt thực nửa đêm 2023 sắp ra mắt, ở cùng một trang hocmay.vn Hãy khám phá và tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan về hiện tượng này.

nguyệt thực nửa đêm

giống các loại nguyệt thực, nguyệt thực nửa tối xuất hiện khi Trái đất đi qua giữa Mặt trăng và Mặt trời. VẼ TRANHThứ này khiến Trái đất chặn ánh sáng từ Mặt trời và đổ bóng lên Mặt trăng. nguyệt thực nửa đêm xảy ra khi Mặt trăng đi vào vùng sáng hơn bên ngoài bóng của Trái đất, được gọi là vùng nửa tối. Đ.đây là khu vực mà Trái đất trông giống như nó che khuất một phần đĩa Mặt trời, phải không tất cả. Khi ở vùng nửa tối, Mặt trăng nhận được ít ánh sáng hơn từ Mặt trời. Đối với những người quan sát từ Trái đất, Mặt trăng trông tối mặc dù Không không còn nữa hoàn toàn và được ví như được bao phủ bởi một lớp vải voan đen.

Hiệu ứng này khả năng khó nhận raThỉnh thoảng chỉ được phát hiện trong hình ảnh chi tiết hoặc bởi những người có thị lực cực kỳ sắc bén. Hoa Kỳngay cả như vậy, Thỉnh thoảng Có những sự kiện mà tổng cộng Mặt Trăng di chuyển vào vùng nửa tối. Những lần nguyệt thực hiếm hoi này gây ra nhiều bóng tối hơn và Có lẽ có thể nhìn thấy bằng mắt thường dễ dàng hơn. Một sự kiện như vậy gọi điện Nguyệt thực toàn phần nửa tối là rất hiếm. một lần Mặt Trăng đi vào vùng nửa tối, nhiều khả năng Ít nhất một phần của Mặt trăng sẽ chạm tới vùng tối – phần bên trong tối hơn của bóng Trái đất.

tình huống Điều này cũng khác với khi Mặt trăng bị che khuất hoàn toàn trong vùng bóng tối của nguyệt thực toàn phần. Lúc này Mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ, còn được gọi là “trăng máu”.

Thời gian gần đây tốt nhất Có lẽ quan sát nguyệt thực nửa tối từ Bắc Mỹ là ngày 30/11/2020 và hiện tượng thiên văn đặc biệt Điều này sẽ trở lại vào ngày 25 tháng 3 năm 2024.

Thời gian xảy ra Nguyệt thực lần thứ 23 ngày 5/5

Nguyệt thực nửa đêm 2023 sẽ bắt đầu làm lúc 22h15 ngày 5/5 (giờ Việt Nam) và Có lẽ quan sát từ bất kỳ địa điểm nơi Mặt Trăng ở phía trên đường chân trời, bao gồm Nam Cực, Châu Á, Nga, Châu Đại Dương, Đông và Trung Phi. Sự kiện sẽ đạt cực đại vào lúc 0:24 sáng ngày 6/5 và kết thúc vào 2:32 sáng cùng ngày, khi Mặt trăng ra khỏi bóng tối của Trái đất.

Kỳ quan thiên văn tháng 5: Sắp xảy ra nguyệt thực đầu tiên của năm 2023 - 1

Bản đồ trình diễn khu vực Có lẽ quan sát nguyệt thực 2023 lúc nửa đêm ngày 5/5. (Ảnh: Dominic Ford/In-The-Sky.org)

Vị trí Quan sát nguyệt thực nửa đêm 2023

Nguyệt thực nửa đêm năm 2023 sẽ bắt đầu làm lúc 22h15 ngày 5/5 (giờ Việt Nam) và khả năng quan sát từ bất kỳ vị trí nơi Mặt Trăng ở phía trên đường chân trời, bao gồm Nam Cực, Châu Á, Nga, Châu Đại Dương, Đông và Trung Phi.

Theo thông tin, tất cả lãnh thổ đất nước của chúng tôi sẽ nằm trong khu vực quan sát nguyệt thực 2023 hợp lý. Tại TP.HCM, nguyệt thực nửa đêm 2023 dự kiến ​​sẽ bắt đầu làm đêm 5/5, đạt đỉnh lúc 0h22 rạng sáng 6/5. Hiện tượng sẽ hết sau đó ở đó hơn 2 giờ, lúc 2:31.

#hocmay, #hocmayva, #hoccatmay, #tintucmayva, #hocmaymac, #kienthucmay, #mayva, #nghemaymac, #handmade, #game, #giaitri, #tintuc, #film, #vetranh, #mauve


Mặt trăng trong nguyệt thực nửa tối (phải) – Ảnh: SPACE.COM

Nguyệt thực nửa đêm 5/5 năm 2023 sẽ bao phủ hầu hết các khu vực đông dân nhất Toàn cầu chẳng hạn như Đông và Trung Phi, Châu Đại Dương, Châu Á, bao gồm trưởng đất nước của chúng tôi. tất cả lãnh thổ Việt Nam sẽ ở trong khu vực xem nguyệt thực hợp lý.

Nguyên tắc đầu tiên của tôi là 5/5: Người Việt Nam đang sống như thế nào?

Đêm 5/5, hiện tượng thiên văn kỳ thú nguyệt thực nửa đêm năm 2023 sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Cách chơi Bittrex Đó là gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Sàn Bittrex
Cuộc đời tôi sinh ngày 5/5: Người Việt Nam thế nào?-Hinh-8

tất cả lãnh thổ đất nước của chúng tôi sẽ ở trong khu vực xem nguyệt thực nửa tối toàn bộ.

Cuộc đời tôi sinh ngày 5/5: Người Việt lấy vợ như thế nào?-Hinh-9

Hiện tượng này sẽ bắt đầu lúc 22 giờ 14 phút đêm 5/5, đạt cực đại vào 0 giờ 22 phút ngày 6 tháng 5. Nguyệt thực nửa tối năm 2023i sẽ kết thúc lúc 2 giờ 31 phút cùng ngày.

bản tóm tắt

Bên trên đây là các tất cả thông tin nguyệt thực nửa đêm 2023 Thông tin về nguyệt thực nửa tối đầu tiên của năm 2023 đã được trình bày ở trên. Hiện tượng thiên văn này sẽ diễn ra vào ngày 5/5 sắp tới và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu thiên văn trên thế giới. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hiện tượng thiên văn khác hoặc muốn nâng cao kiến ​​thức về khoa học thiên văn, hãy truy cập trang web của chúng tôi. hocmay.vn để luôn cập nhật những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất về lĩnh vực này.

#hocmay, #hocmayva, #hoccatmay, #tintucmayva, #hocmaymac, #kienthucmay, #mayva, #nghemaymac, #handmade, #game, #giaitri, #tintuc, #film, #vetranh, #mauve

Xem Thêm:  Top 10+ Bàn phím công thái học tốt nhất 2023

Leave a Comment