Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu


Cách khắc phục lỗi Instagram không cập nhật được feed, allfreevn.com hướng dẫn khắc phục lỗi Instagram không cập nhật được feed.

Điều này đã xảy ra với tất cả chúng ta: Bạn đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và đột nhiên nó trở nên mới mẻ. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên thì điều đó có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn dựa vào Instagram cho nhu cầu kinh doanh hoặc tiếp thị của mình. Nhưng đừng lo lắng; Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục Instagram không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu để điều đó không xảy ra lần nữa.

Tại sao Instagram không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu?

Nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự phàn nàn về việc ứng dụng Instagram không cập nhật nguồn cấp dữ liệu của họ. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu, nhưng có một số lý do khiến điều này có thể xảy ra. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến lỗi này xảy ra:

Lý do chính khiến bạn gặp sự cố khi cập nhật nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình có thể là do kết nối internet kém. Nếu bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu di động, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng dữ liệu cho Instagram. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra xem kết nối có ổn định không và thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với tín hiệu Wi-Fi mạnh hoặc thử sử dụng một mạng hoàn toàn khác.

Phiên bản ứng dụng lỗi thời

Nếu ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời, ứng dụng này có thể gây ra sự cố khi tải nội dung mới lên. Đảm bảo cập nhật ứng dụng của bạn bằng cách truy cập App Store hoặc Google Play và kiểm tra các bản cập nhật.

Xem Thêm:  Riko Jujutsu Kaisen là ai? Riko chết trong Jujutsu Kaisen là sự thật

Bộ nhớ cache của thiết bị đã đầy

Tất cả chúng ta đều yêu thích Instagram. Đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình và cũng là một cách tuyệt vời để xem những gì đang diễn ra trên thế giới. Nhưng đôi khi, Instagram có thể hơi khó chịu. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất là nguồn cấp dữ liệu không cập nhật, ngay cả khi có kết nối internet tốt.

Đôi khi lý do thực sự cho hành vi này là do bộ nhớ đệm của thiết bị đã đầy. Thông thường, bộ nhớ cache đầy có thể làm tê liệt nghiêm trọng một số ứng dụng trên thiết bị của bạn, bao gồm cả Instagram. Khi điều này xảy ra, thiết bị của bạn có thể cho phép nhiều tài nguyên CPU hơn cho các hoạt động quan trọng khác trên thiết bị của bạn. Điều đó cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm hoạt động bình thường của một số ứng dụng, chẳng hạn như Instagram, dẫn đến việc không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu.

Ngày giờ không chính xác

Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, thì có thể là do cài đặt ngày và giờ của bạn không chính xác. Điều này có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã thay đổi múi giờ của mình hoặc nếu thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày đã bắt đầu hoặc kết thúc. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này thông qua cài đặt của điện thoại.

Bị hạn chế bởi Instagram

Nếu bạn cố gắng truy cập nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và nhận được thông báo “Không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu”, thì Instagram có thể đã hạn chế tài khoản của bạn. Thông thường điều này được quy cho một số lý do. Ví dụ: sử dụng bot và các công cụ tự động hóa xã hội khác hoặc bạn có thể đã vi phạm một số Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Instagram cũng muốn người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung họ nhìn thấy. Nó có nghĩa là thích, bình luận và chia sẻ các bài đăng thay vì cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn một cách vô thức. Bằng cách giới hạn nội dung mà người dùng nhìn thấy, Instagram hy vọng rằng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để tương tác với nó.

Xem Thêm:  Pichichi là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Cup Pichichi

Nếu bạn gặp phải lỗi “Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu”, bạn có thể cân nhắc một số giải pháp.

Cách khắc phục Instagram không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu

Kiểm tra tốc độ internet của bạn

Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật nguồn cấp dữ liệu Instagram, điều đầu tiên cần kiểm tra là tốc độ internet của bạn. Nếu kết nối internet của bạn chậm, đó có thể là lý do khiến nguồn cấp dữ liệu của bạn không được cập nhật.

Để kiểm tra tốc độ internet, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến miễn phí như Speedtest.net. Khi bạn biết tốc độ internet của mình, hãy so sánh nó với các yêu cầu tối thiểu để sử dụng Instagram. Nếu tốc độ của bạn thấp hơn yêu cầu tối thiểu, đó có thể là lý do khiến Instagram của bạn gặp sự cố khi cập nhật nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đặt ngày giờ tự động

Như đã đề cập ở trên, nếu ngày giờ trên thiết bị của bạn không được cập nhật, có thể dẫn đến lỗi Instagram không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu. Để tránh sự cố này, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn tự động cập nhật ngày và giờ. Dưới đây là cách thực hiện trên thiết bị iPhone và Android:

Cách đặt ngày giờ tự động trên iPhone

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt và chọn “Chung”.

Bước 2: Chọn “Ngày & Giờ” và đảm bảo bật công tắc “Đặt tự động”.

Cách đặt ngày giờ tự động trên Android:

Bước 1: đi đến cài đặt

Bước 2: Chọn Ngày và giờ và đảm bảo rằng các tùy chọn “Ngày và giờ tự động” và “Múi giờ tự động” được bật.

Sau khi cài đặt ngày và giờ được cập nhật, hãy thử làm mới lại nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Thông thường điều này sẽ khắc phục vấn đề. Nếu sự cố là do ngày giờ không chính xác, bạn sẽ có thể xem các nguồn cấp dữ liệu mới trên tài khoản Instagram của mình sau khi sự cố được khắc phục.

Liên hệ với dịch vụ khách hàng

Nếu sau khi thử tất cả các giải pháp được đề cập ở trên, Instagram của bạn vẫn không thể cập nhật nguồn cấp dữ liệu của bạn, thì bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Instagram. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ thông qua Trung tâm trợ giúp của họ. Họ sẽ có thể cho bạn biết lý do tại sao nguồn cấp dữ liệu của bạn không cập nhật và thời điểm cập nhật nguồn cấp dữ liệu để khắc phục sự cố.

Xem Thêm:  WWDC23 là gì? Mọi điều về WWDC23 bạn cần biết

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Một cách khác để khắc phục lỗi “Instagram can’t update feed” là gỡ cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Instagram. Để thực hiện việc này, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Khi bạn đã làm tất cả những điều đó, hãy kiểm tra xem vấn đề về nguồn cấp dữ liệu đã được giải quyết chưa.

xóa bộ nhớ cache instagram

Một cách khác để khắc phục lỗi này là xóa bộ nhớ cache của Instagram. Dưới đây là một số bước đơn giản về cách xóa bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn:

Bước 1: Chuyển đến menu Cài đặt trên thiết bị của bạn và chạm vào Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng.

Bước 2: Tìm Instagram trong danh sách ứng dụng và nhấn vào nó.

Bước 3: Nhấn vào “Bộ nhớ” và nhấn vào “Xóa bộ nhớ đệm”.

Sau đó, hãy thử mở lại Instagram và xem nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu không, bạn có thể phải lặp lại các bước này hoặc thử một giải pháp khác.

Đăng xuất và đăng nhập lại

Nếu bạn gặp sự cố với nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình không cập nhật, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại. Một số người dùng đã báo cáo thành công với phương pháp này. Đây là cách tiến hành:

Bước 1: Nhấn vào tab Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Instagram.

Bước 2: Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của trang hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Đăng xuất.

Giai đoạn 4: Khi bạn đã đăng xuất, hãy khởi động lại ứng dụng Instagram và đăng nhập lại bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Đây là một số cách khắc phục phổ biến nhất cho lỗi “Instagram can’t refresh feed”. Bạn có thể thử hầu hết chúng cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Leave a Comment