Cách nhận biết main laptop bị hư và cách sửa main laptop


Bo mạch chủ hoặc thường được gọi là Bo mạch chủ là bộ phận chính của máy tính. Bo mạch chủ nhận hậu quả giữ kết nối các linh kiện và thiết bị ngoại vi như CPU, VGA, Bộ nhớ ram thành một thể thống nhất. Nhưng Chủ yếu máy tính xách tay Mà còn là cơ quan dễ bị hỏnghư hỏng nhất.

Khi máy tính xách tay xảy ra các đặc trưng Như không lên màn hình khi khởi động, máy bị lag, không ăn chuột, phím, đứng màn hình thường xuyên. Cùng nhau hocmay.vn đọc thêm bài viết dưới đây ĐẾN tìm hiểu về các lý dosửa chữa Làm sao và cần chú ý Làm gì khi sửa Main máy tính xách tay Vui lòng!

Bo mạch chủ máy tính xách tay là gì?

  • Main là từ viết tắt của Bo mạch chủ (MainBoard-MB) là bảng mạch in chính trong các thiết bị điện tử. Nó chứa các ổ cắm (socket) và khe cắm (slot) để cắm các linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác.
  • TRONG hệ thống máy tính cá nhân, bo mạch chủ chứa bộ vi xử lý, chipset, khe cắm PCI, khe cắm AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, ổ đĩa và máy in. Nó cũng sẽ là cài đặt sẵn mạch điều khiển luôn đi cùng nhau cho modem, âm thanh, đồ họa và mạng….

Làm thế nào để nhận biết main laptop bị hư?

Các đặc trưng biết chủ yếu máy tính xách tay bị hỏng?

trong khi sử dụngĐẾN biết bị lỗi chính, sẽ có tín hiệu sau đó:

  • mặc dù máy đang mở Nhưng không có đèn màn hình, numlock và capslock kêu bíp hoặc nhấp nháy.

  • Trong tiến trình sử dụng sau đó nó bị treo, máy không công việc.

  • Máy đột nhiên không nhận thiết bị như chuột, USB, bàn phím.

  • Pin laptop sạc không vào.

  • trong khi sử dụngmáy móc công việc là chậm chạp.

Lý do Hỏng main laptop là gì?

Main cũ, linh kiện xuống cấp: Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử khả năng công việc mãi mãi, nhãn hiệu luôn đặt thời gian sử dụng cho mỗi thiết bị của bạn. sau thời hạn sử dụng ở đóthiết bị sẽ bắt đầu lỗi nhỏ xảy ra, sau khi ở đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng bạn có thể cần thay thế linh kiện hoặc đổi máy tính mới.

ngắn mạch là lý do hỏng chính máy tính xách taymáy tính rất phổ biến. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị đoản mạch tại một điểm nào đó ở đó Làm việc cho Tổng trở của đoạn mạch giảm thì cường độ dòng điện trong mạch tăng sự ngạc nhiên và điện áp giảm xuống.

Cách khắc phục các lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản

Đổ nước lên laptop: Rất nhiều người sử dụng máy tính, máy tính xách tay Với thói quen uống nước đang tiến hành sử dụng máy và vô tình làm đổ cốc nước của mình vào máy. đây là lý do hư main máy tính nặng, nếu như Không đúng lúc Tắt nguồn, Có lẽ sẽ khiến cháy main hoàn toàn không thể cứu vãn được.

Sấm sét: Nghe hơi lạ nhỉ Tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy tính khi trời mưa bão, sấm sét trên địa bàn ở đó Không có sẵn bất kì kế hoạch bất kỳ biện pháp chống sét nào, khi sét đánh vào một thiết bị điện được kết nối với máy tính của chúng tôimáy rất dễ làm bị hỏng chủ yếu.

Nhiệt độ cao: đây là lý do Lỗi main máy tính chiếm 80% nguyên nhân tổng cộng các lý do. Nhiệt độ cao khiến các chân chip xử lý hở mạch, chết tụ, cháy tụ, cháy mạch, cháy khe cắm mở rộng… Cái nào lý do Nguyên nhân chính do nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop lại bởi vì người dùng không vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ.

Đến Sửa Laptop: nếu như máy tính của bạn bị hỏng và bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa chữa với chi phí cao và bạn không chấp thuận sửa chữa, máy móc của chúng tôirủi ro hỏng chính để làm cho lỗi thiết bị trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhu cầu ghi chú làm gì khi sửa main máy tính xách tay

khi bạn sự mong muốn thay mainboard laptop, Bạn nên chọn Đồng ý địa điểm sửa main hay thay main uy tín. Và bạn cần lưu ý như sau:

  • kiểm tra chính trước khi thay thế. Tránh xa tình huống chính không? thành thật, chất lượng thấp. Mặc dù khi thay thế loại bo mạch chủ này, máy tính của chúng tôi vẫn có thể kiểm tra. Nhưng Sau một thời gian main sẽ bị xuống cấp và không nên Như thuở ban đầu.

  • Có vài địa điểm gian lận qua sử dụng chủ yếu máy tính xách tay cũ đã được sửa chữa thay thế máy tính xách tay của chúng tôi. Tuy nhiên chi phí Sửa chữa sẽ rẻ hơn Nhưng dung tích Khả năng chịu nhiệt của bo mạch chủ này cực kỳ kém. Nếu như sử dụng TRONG khá lâu sẽ khả năng ngắn mạch.

  • Các trung tâm sửa chữa báo giá quá cao so với chợ. các người dùng không chuyên máy tính xách taykhi đi sửa main thì được điều khiển trí lực. bởi vì điều đócông việc của bạn thử thách Đó là một điều hoàn chỉnh có thể xảy ra.

Top 5 địa chỉ sửa Mainboard laptop tại TP.HCM

Địa chỉ sửa laptop uy tín TP.HCM

Cửa hàng Sửa chữa laptop uy tín tphcm Với kinh nghiệm Nhiều năm qua, chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong ngành sửa chữa máy tính xách tayở đây chúng tôi tận tình phục vụ sửa chữa ô tô máy tính xách tay tại TP.HCM cực kỳ chất lượng, với rất đầy đủ thiết bị sửa chữa mớisửa laptop TPHCM sẽ mang tới cho bạn khách hàng Sửa chữa và vệ sinh lap yêu cực kỳ uy tín.

Tên cửa hàng: Sửa chữa máy tính xách tay Thành phố Hồ Chí Minh danh tiếng

SĐT: 0328459953

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

bản tóm tắt

bản tóm tắt trở lại bài viết này chúng tôi sự mong muốn bạn bè nắm lấy nhận được tín hiệu hiển thị máy tính chính, máy tính xách tay trong tiến trình có rắc rốitrình diễn các làm thế nào để làm nó chỉnh sửa Chính máy tính xách tay đáng kính hợp thời. hocmay.vn hy vọng bạn sẽphương pháp bảo vệ và kiến ​​thức Phù hợp nhờ những điều này chia sẻ bên trên.

Xem Thêm:  Suy là gì? Suy là gì Gen Z thường nói trên Facebook, Tiktok

Leave a Comment