Cách chọn mạng xã hội phù hợp cho cuộc tìm việc nhanh nhất


Nền tảng truyền thông xã hội phù hợp có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình. Sau đây là cách chọn mạng xã hội phù hợp mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Internet đã cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn khi tìm việc. Đã qua rồi cái thời tìm kiếm cơ hội trong các mục rao vặt của một tờ báo. Có nhiều trang web việc làm, nhưng phương tiện truyền thông xã hội cho phép chúng tôi kết nối với nhà tuyển dụng hoặc tạo kết nối phù hợp ở cấp độ cá nhân.

Với rất nhiều mạng xã hội hiện có, dường như không thể hoạt động trên từng mạng. Tùy thuộc vào lĩnh vực công việc của bạn, một số mạng có thể hữu ích hơn cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn so với những mạng khác.

1. Tìm kiếm trên Internet nơi đồng đội của bạn đang hoạt động

Thật vô nghĩa khi tìm kiếm việc làm trên một nền tảng mà không ai trong ngành của bạn đang sử dụng. Hỏi đồng nghiệp và người quản lý của bạn xem họ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào để theo kịp ngành.

Tham gia mạng truyền thông xã hội nơi các đại diện trong ngành đang hoạt động và chia sẻ nhận xét cũng như đăng bài viết có thể khiến bạn được nhà tuyển dụng chú ý. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các sự kiện kết nối trong ngành.

Nhóm là một cách tuyệt vời để tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan đến ngành và khẳng định mình là một chuyên gia bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của bạn. Facebook và LinkedIn có các nhóm bạn có thể tham gia và trên Twitter, bạn có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện để kết nối mạng với đồng nghiệp.

Xem Thêm:  Cách bán ảnh của bạn trực tuyến: 12 địa điểm tốt nhất

Các nhóm cũng cho phép bạn kết nối với các nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng và những người khác có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm. Các nhóm liên quan đến ngành có thể là một cách tuyệt vời để kết nối với đồng nghiệp và cập nhật các tin tức và sự kiện trong ngành.

3. Chọn mạng xã hội đảm bảo quyền riêng tư của bạn

Bạn không muốn nhà tuyển dụng hiện tại của bạn biết bạn đang tìm kiếm một công việc khác trước khi bạn sẵn sàng. Mọi nền tảng truyền thông xã hội đều có các tính năng bảo mật cho phép bạn giới hạn những người có thể xem bài đăng của mình.

Ví dụ: trên Facebook, bạn có thể phân loại các kết nối của mình và sau đó đặt ai có thể xem nội dung bạn đăng. Tính năng này cho phép bạn kết nối với đồng nghiệp trong khi giới hạn những bài đăng của bạn mà họ có thể xem.

Một số mạng xã hội có khung ảnh cho thấy bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cài đặt quyền riêng tư của mình trước khi đăng bất kỳ nội dung nào cho thấy bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới và tránh đóng khung. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc học Cách hạn chế mọi người liên hệ với bạn trên Facebook.

4. Sử dụng nền tảng mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Bạn không cần phải có quyền truy cập vào tất cả các mạng xã hội để thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Nếu thích làm video, bạn có thể muốn đăng chúng lên YouTube hoặc TikTok. Nếu viết lách là sở trường của bạn, bạn có thể muốn đăng bài trên LinkedIn, tạo blog của riêng mình, viết bài trong các nhóm và sách trắng liên quan đến ngành, đồng thời xem xét các cơ hội viết blog cho khách.

Bạn có thể muốn tạo cuộc trò chuyện Twitter của riêng mình để kết nối với các đồng nghiệp trong ngành và khẳng định mình là một chuyên gia. Tìm một nền tảng mà bạn muốn sử dụng là rất quan trọng; nếu không, bạn sẽ không dành đủ thời gian cho nó để tối ưu hóa việc tìm kiếm việc làm của mình.

5. Chọn một nền tảng mà bạn có thể sử dụng để khẳng định mình là một chuyên gia

Tùy thuộc vào cách bạn muốn tiếp thị bản thân, bạn có thể sử dụng các bài đăng của mình để thể hiện chuyên môn của mình. Bạn có thể xem xét công nghệ mới nhất trong ngành của mình, tạo các video hướng dẫn cho các hoạt động cụ thể hoặc viết các bài đăng phác thảo các bước.

Xem Thêm:  Tổng đài hỗ trợ Viettel - Mobifone - Vinaphone - Vietnamobile

Bạn có thể nhận xét về bài đăng của người khác, cung cấp thông tin dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu ai đó hỏi bạn lời khuyên, bạn có thể đề nghị giúp đỡ hoặc thậm chí tự mình yêu cầu giúp đỡ. Tránh hỏi về cơ hội việc làm nếu bạn chưa thiết lập được mối quan hệ. Các nhiếp ảnh gia có thể quan tâm đến việc khám phá Các lựa chọn thay thế Instagram tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia.

6. Sử dụng nền tảng nơi bạn có thể trưng bày tác phẩm của mình

Giả sử bạn là nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ đồ họa hoặc nhiếp ảnh gia hoặc bạn làm việc trong ngành tạo ra các mục trực quan. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn chia sẻ tác phẩm của mình trên các mạng xã hội tập trung vào hình ảnh, như Instagram hoặc Pinterest. Người viết có thể chia sẻ tác phẩm của họ trên các nền tảng như Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà mọi người đang tìm kiếm nội dung mà họ có thể đọc.

Mục tiêu là tối đa hóa số lượng mắt của nhà tuyển dụng nhìn thấy công việc của bạn. Bạn có thể cần tìm hiểu xem các nhà tuyển dụng trong ngành của bạn đi đâu khi tìm kiếm ứng viên.

Mẹo sử dụng mạng xã hội trong tìm kiếm việc làm của bạn

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể cân nhắc trước khi bắt đầu tìm việc trên mạng xã hội:

1. Làm sạch các tài khoản hiện có trên tất cả các nền tảng

Nếu bạn không chắc mình có tài khoản trên mạng xã hội nào, bạn có thể tự mình tìm kiếm trên Google. Xem qua tất cả các tài khoản của bạn, xem bạn có còn hoạt động trên chúng hay không và ẩn hoặc xóa bất kỳ bài đăng nào có thể đáng ngờ. Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về các bài đăng từ nhiều năm trước khiến ai đó mất việc.

Nhiều nhà tuyển dụng đang nghiên cứu ứng viên của họ trên mạng xã hội, vì vậy bạn không muốn cho họ cái cớ để không xem xét bạn. Nếu bạn muốn tự do thể hiện bản thân trên các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể tạo một hồ sơ riêng phản ánh sở thích nghề nghiệp của mình. Bạn có thể muốn học cách dọn dẹp mạng xã hội của mình trong khi tìm việc.

Xem Thêm:  Bulodit bulodit là gì? Ngã ngửa với câu trả lời đúng nhất

2. Ăn mừng những thành tựu quan trọng của bạn

Đảm bảo hồ sơ LinkedIn của bạn được cập nhật với các chứng chỉ bạn đã đạt được. Bạn có thể muốn chụp ảnh các dự án đã hoàn thành và chia sẻ chúng với mạng lưới của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh về các hội nghị trong ngành mà bạn đã tham dự và các khóa học mà bạn quan tâm hoặc vừa đăng ký.

3. Theo dõi hồ sơ của các công ty bạn muốn làm việc

Luôn cập nhật thông tin tuyển dụng bằng cách theo dõi các công ty mà bạn đã xác định là nơi bạn muốn làm việc. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình cho các thông báo, bao gồm cả việc mở cửa. Theo dõi các công ty bạn muốn tham gia có thể thông báo cho bạn về các sự kiện mà bạn có thể tham dự và kết nối.

4. Lấy chất lượng làm trọng số lượng

Bạn không cần phải ở trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Bạn không cần phải đăng nhiều lần trong ngày, có hàng nghìn người theo dõi hoặc hàng nghìn người theo dõi để thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Allfreevn.com tập trung vào vị trí của những người trong ngành của bạn, công ty bạn muốn làm việc và các mối quan hệ có thể giúp mở ra cơ hội việc làm tiếp theo cho bạn.

Có rất nhiều mặt trái của phương tiện truyền thông xã hội. Tin tốt là bạn có thể tránh được các yếu tố có hại và sử dụng mạng xã hội để tạo lợi thế cho mình miễn là bạn luôn tập trung.

Bằng cách tập trung vào mục tiêu tương tác xã hội, bạn có thể tránh rơi vào vòng luẩn quẩn của các video giải trí hoặc bị lôi kéo vào một cuộc tranh luận chính trị. Nếu Twitter đang trở nên quá độc hại đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét các cách để giảm bớt mức độ độc hại đó.

Leave a Comment