Các góc nhìn trong game: Giải thích các góc nhìn trong game mới nhất


Góc nhìn trong game, góc nhìn trong game là gì, allfreevn.com giải thích các góc nhìn trong game mới nhất.

Đã qua rồi cái thời trò chơi điện tử bị coi là có ảnh hưởng xấu; Ngày nay, cờ bạc là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của mọi người trên thế giới. Trên thực tế, chơi game là một yếu tố quan trọng giúp mọi người cảm thấy được kết nối với bạn bè và gia đình của họ trong thời kỳ đại dịch.

Cho dù đó là dành cuối tuần với bạn bè của bạn trong thời gian cách ly xã hội, xuất hiện trên Twitch, thể hiện sự ủng hộ đối với sở thích của những người quan trọng khác của bạn hay quay lại với đứa em họ mười hai tuổi phiền phức của bạn, người luôn khoe khoang rằng Fortnite của cậu ấy đã giành được cuộc gọi gia đình Zoom hàng tháng, cuối cùng bạn đã quyết định lao vào trò chơi.

Chúng tôi đang tạo một hướng dẫn để làm cho trò chơi trở nên dễ tiếp cận nhất trên thế giới, ngay cả đối với những người am hiểu công nghệ nhất. Đây là phần đầu tiên của hướng dẫn đơn giản nhưng dễ hiểu sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về trò chơi điện tử trước khi bắt đầu kinh doanh. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ, từ góc độ máy ảnh đến mô hình trả phí. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy bắt đầu! Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu hướng dẫn của chúng tôi bằng phần tổng quan về góc nhìn của camera, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến bản chất của những gì bạn sẽ thấy trong suốt trò chơi.

Trò chơi điện tử có thể được phân loại theo bốn loại góc nhìn: góc nhìn thứ nhất, góc nhìn thứ hai, góc nhìn thứ ba và góc nhìn từ trên xuống/đẳng cự. Allfreevn.com sẽ thảo luận về ý nghĩa của những thuật ngữ này, cách định nghĩa chúng, loại trò chơi nào sử dụng chúng và ví dụ cho từng thuật ngữ.

trò chơi người đầu tiên

Bạn đã bao giờ có một giấc mơ trong đó bạn nhận ra rằng bạn đã ở trong cơ thể của người khác suốt thời gian đó chưa? Nó có giúp bạn kết nối nhiều hơn với người đó và hiểu rõ hơn hành động của họ không? Đó là nhiều cách trải nghiệm game góc nhìn thứ nhất mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Khi mọi người xem xét các trò chơi góc nhìn thứ nhất, họ thường nghĩ đến những game bắn súng khổng lồ như Call of Duty. Tuy nhiên, trên thực tế, trò chơi góc nhìn thứ nhất đa dạng hơn nhiều. Bằng cách cho bạn thấy thế giới qua con mắt của nhân vật chính, bạn đạt được mức độ đắm chìm mà không phương tiện nào khác có được.

Góc nhìn này phù hợp với các trò chơi có nhịp độ nhanh dựa vào tư duy nhanh và giúp bạn trải nghiệm các tình huống và sự kiện độc đáo bằng cách đặt mình vào vị trí của những người phải trải qua chúng. Chế độ xem camera này cung cấp tường thuật của trò chơi ở dạng chân thực nhất.

Một số trò chơi góc nhìn thứ nhất phổ biến là trò chơi hành động Battlefield, loạt trò chơi sinh tồn dài kỳ Far Cry của Ubisoft, huyền thoại parkour Mirror’s Edge và loạt trò chơi giải đố được giới phê bình đánh giá cao Portal.

trò chơi người thứ hai

Tôi chắc rằng mọi người đã xem đoạn video ấn tượng về một người quay phim chạy vượt qua các vận động viên để đưa tin về cuộc đua 100m ở Trung Quốc. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn là một trong những vận động viên đang chạy, nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy mọi thứ từ góc nhìn của người quay phim. Đây là cách trò chơi người thứ hai hoạt động. Trong những loại trò chơi này, bạn nhìn qua con mắt của một AI đồng nghiệp và điều khiển nhân vật chính (bạn) trước mặt họ. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không có quyền kiểm soát plugin mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Xem Thêm:  Lễ thôi khóc là gì? Lí do đặc biệt tổ chức lễ thôi khóc

Nếu điều đó có vẻ quá phức tạp đối với bạn, hãy biết rằng bạn không đơn độc: quan điểm của người thứ hai có thể quá phức tạp trong thiết kế của bạn. Vì vậy, tôi rất vui vì xu hướng này đã chết trong kỷ nguyên PS2 và tôi hy vọng không có sự hồi sinh cổ điển nào có thể mang nó trở lại trong tương lai.

Những trò chơi duy nhất thuộc loại này có lẽ đáng chơi là Mario 64 và trò chơi Siren. Bạn sẽ không thường xuyên tham gia vào các trò chơi sử dụng góc nhìn này và đó có lẽ là điều tốt nhất.

trò chơi người thứ ba

Phim được chuyển thể thành trò chơi điện tử ngày nay không phải là hiếm. Trên thực tế, nhiều người coi trò chơi điện tử là cách tốt nhất để kể chuyện ngày nay do mức độ tương tác của chúng với khán giả. Trò chơi góc nhìn thứ ba hoạt động tốt nhất với những câu chuyện trong đó các nhân vật được thiết lập để chỉ phản ánh quan điểm của đạo diễn và nhà văn, nghĩa là chúng trình bày những câu chuyện rõ ràng, đặc biệt hay khi người chơi không đóng vai trò tích cực trong cách câu chuyện diễn ra. Sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội để tùy chỉnh hoặc thay đổi bất kỳ khía cạnh nào của nhân vật của bạn.

Góc nhìn của người thứ ba cho phép bạn điều khiển nhân vật của mình trong khi quan sát toàn bộ cơ thể của họ từ phía sau. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những người chơi mới đều thấy góc này thoải mái và dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên thử trò chơi ở góc nhìn thứ ba.

Xem Thêm:  TikTok Music: Mọi thứ bạn cần biết về nó

Nhiều trò chơi phổ biến có kiểu phối cảnh này, chẳng hạn như loạt game khám phá Uncharted và Tomb Raider, thế giới mở rộng lớn như Assassin’s Creed và Grand Theft Auto, v.v.

Mẹo chuyên nghiệp: Một số trò chơi có cả góc nhìn người thứ nhất và người thứ ba, cho phép người chơi chọn chế độ mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Trò chơi đua xe và FIFA là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Trò chơi từ trên xuống / Isometric

Các trò chơi từ trên xuống thường đặt camera theo hành động. Nó có thể nằm ngay trên đầu nhân vật của bạn hoặc ở một góc, như trường hợp của trò chơi isometric. Trò chơi RPG và RTS hoạt động tốt nhất từ ​​góc độ này vì nó cho phép người chơi nhìn thấy toàn bộ sân chơi. Điều này đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn và giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả các đồng đội của mình.

Sự thật thú vị: Trò chơi Grand Theft Auto ban đầu bắt đầu với góc nhìn từ trên xuống, sau đó chuyển sang góc nhìn người thứ ba với việc phát hành trò chơi thứ ba vào năm 2001, allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Leave a Comment