Bing là gì? Cách sử dụng Bing hiệu quả nhất


Bing là gì? Bing có phải là công cụ tìm kiếm giống như Google không? allfreevn.com chia sẻ cách sử dụng Bing hiệu quả hơn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với giao diện cũ đơn giản của Google và muốn khám phá các tùy chọn công cụ tìm kiếm khác, tại sao không thử Bing của Microsoft? Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về Bing, bao gồm cả việc nó khác với Google như thế nào và những gì có thể mong đợi từ ứng dụng di động của nó, wowhay 4u.com.

Bing là gì?

Bing, đôi khi còn được gọi là Tìm kiếm Bing, là một công cụ tìm kiếm do Microsoft phát triển và chủ yếu được biết đến như một trang web công cụ tìm kiếm có thể truy cập bằng cách truy cập Bing.com.

Mặc dù Bing chủ yếu vẫn được biết đến với trang web công cụ tìm kiếm, nhưng đó không phải là cách duy nhất để bạn có thể truy cập các dịch vụ tìm kiếm trên web của nó. Những người muốn sử dụng Bing cũng có thể sử dụng nó thông qua Microsoft Edge, cũng như thông qua ứng dụng di động Bing.

Trong Edge, Bing có thể được tự động truy cập khi bạn thực hiện tìm kiếm trên web bằng thanh tìm kiếm của Edge, vì đây là công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt. Vì vậy, khi bạn thực hiện tìm kiếm trong Edge bằng thanh tìm kiếm, bạn sẽ được đưa thẳng đến kết quả tìm kiếm Bing.

Bing so với Google

Cả Bing và Google đều là những công cụ tìm kiếm thực hiện một trong những tác vụ cơ bản nhất của trình duyệt hàng ngày, nhưng chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy xem bốn điểm khác biệt chính của họ.

Xem Thêm:  Trình duyệt Dolphin là gì? Dolphin hoạt động như thế nào?

Ngoại hình và giao diện

Sự khác biệt giữa Bing và Google là rõ ràng ngay lập tức, chỉ dựa trên giao diện tương ứng của chúng. Trang tìm kiếm chính của Google nổi tiếng là có thiết kế đơn giản và tối giản, trong khi Bing thì ngược lại, thường chứa đầy những bức ảnh tuyệt đẹp và liên kết đến những tin tức mới nhất. Bing vẫn có thanh tìm kiếm đơn giản, dễ tìm nhưng không nằm giữa trang web như thanh tìm kiếm của Google; trên thực tế, nó dường như có mục đích lệch tâm.

Trang chủ tìm kiếm Bing cũng có thể được tùy chỉnh. Nếu bạn muốn sử dụng nó nhưng muốn có nhiều khoảng trắng hơn hoặc nền ít lộn xộn hơn, bạn có thể chọn ẩn thanh menu trang, liên kết tin tức và thậm chí cả hình ảnh trang chủ hàng ngày mang tính biểu tượng. .

Chất lượng kết quả tìm kiếm

Phần lớn, sự đồng thuận là không có nhiều sự khác biệt về chất lượng giữa các kết quả tìm kiếm do Bing và Google tạo ra.

Tuy nhiên, khi nói đến việc tìm kiếm thông tin nhạy cảm về thời gian, có một số điểm khác biệt cần lưu ý. Đầu tiên, nếu bạn đang tìm kiếm các bài báo hoặc nghiên cứu thứ gì đó yêu cầu thông tin mới nhất, thì Bing kém hữu ích hơn Google một chút vì nó không phải lúc nào cũng cung cấp ngày xuất bản bên cạnh kết quả tìm kiếm, điều này có thể khiến bạn khó xem nhanh những bài viết hoặc tài nguyên nào có thông tin cập nhật nhất. Google cung cấp những ngày này thường xuyên hơn.

Việc Bing không cung cấp những ngày này thường có xu hướng làm nổi bật những điểm khác biệt khác; Bing không phải lúc nào cũng đặt các bài viết gần đây nhất ở đầu kết quả tìm kiếm và có xu hướng hiển thị các bài viết cũ hơn thay vì các bài viết hoặc video mới hơn và có liên quan hơn. Google có xu hướng nhất quán hơn trong việc đảm bảo rằng các tiêu đề gần đây nhất xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Xem Thêm:  Dàn diễn viên phim Mask Girl (2023): Ai đóng vai Kim Mo-mi?

Tùy chọn tìm kiếm nâng cao

Cả Bing và Google đều cung cấp các tùy chọn và bộ lọc tìm kiếm nâng cao để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn nhưng các tùy chọn và bộ lọc nâng cao của Google dễ tìm hơn của Bing.

Trên thực tế, trên một trang kết quả tìm kiếm nhất định do Bing tạo ra, dường như không có tùy chọn cho bộ lọc hoặc cài đặt tìm kiếm nâng cao cho đến khi bạn chọn một tab kết quả khác như Hình ảnh hoặc Video. Chỉ khi đó các tùy chọn tìm kiếm khác mới xuất hiện.

Tuy nhiên, trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Tìm kiếm Nâng cao cũng như các công cụ và bộ lọc tìm kiếm khác thường khả dụng và hiển thị trong hầu hết các tab kết quả mà bạn chọn.

Chương trình khuyến khích và phần thưởng

Mặc dù có các chương trình phần thưởng cho phép bạn kiếm phần thưởng hoặc tiền cho các tìm kiếm Google hàng ngày của mình, Bing dường như có chương trình phần thưởng đáng tin cậy nhất cho những người muốn kiếm tiền từ các tìm kiếm Google trên trang web của họ. Điều này đặc biệt đúng vì chương trình phần thưởng của Bing, Microsoft Awards, có liên quan trực tiếp đến Microsoft.

Ngoài việc được hỗ trợ bởi Microsoft, chương trình phần thưởng Bing cũng có vẻ dễ đăng ký, vì tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Microsoft. Miễn là bạn đã đăng nhập, bạn sẽ kiếm được điểm khi tìm kiếm bằng Bing, tham gia các câu đố hoặc thậm chí là mua sắm trong Microsoft Store. Sau khi kiếm đủ điểm, bạn có thể đổi chúng để lấy phim, ứng dụng, thẻ quà tặng, đóng góp cho tổ chức từ thiện…

Google đã từng có chương trình phần thưởng của riêng mình có tên là Screenwise, nhưng nó dường như không còn hoạt động nữa vì các liên kết đến trang web của chương trình hiển thị lỗi 404 hoặc chuyển hướng đến một chương trình phần thưởng nổi khác, Google Phần thưởng cho ý kiến ​​nổi tiếng nhất của Google. Người dùng Screenwise lâu năm vẫn có thể có quyền truy cập vào chương trình, nhưng không rõ liệu Screenwise có thu hút những người mới tham gia vào thời điểm này hay Google sẽ loại bỏ hoàn toàn chương trình. Bạn vẫn có thể nhận được phần thưởng cho các tìm kiếm trên Google của mình thông qua các trang web phần thưởng khảo sát khác như Qmee.

Xem Thêm:  Loài nào nhiều răng nhất? Mọi điều thú vị về loài nhiều răng nhất

Tìm thiết bị di động bằng ứng dụng tìm kiếm Bing

Nếu bạn cho rằng mình sẽ cần thực hiện hầu hết việc tìm kiếm trên web trên thiết bị di động, hãy thử ứng dụng Bing Search. Ứng dụng Bing Search có sẵn cho các thiết bị Android và iOS, được chia sẻ bởi allfreevn.com.

Khía cạnh công cụ tìm kiếm của ứng dụng vẫn cung cấp chất lượng kết quả tìm kiếm giống như trang Bing chính dành cho máy tính để bàn, nhưng ứng dụng Bing dành cho thiết bị di động cung cấp một số tính năng đáng chú ý như Gần tôi, Vui vẻ và Không khí:

  • Gần gũi với tôi – Nhấp vào đây và Bing sẽ tự động điền danh sách các nhà hàng được đánh giá cao gần bạn và danh sách các điểm tham quan địa phương để ghé thăm.
  • Vui vẻ : Bing sẽ hiển thị cho bạn một số trò chơi và câu đố thú vị dành cho thiết bị di động mà bạn có thể dành thời gian cho nó.
  • Khí ga : Bing sẽ tự động tạo danh sách các trạm xăng gần nhất với địa chỉ và giá xăng cập nhật nhất.

Bing và Google có thể là những công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất, nhưng chắc chắn chúng không phải là những công cụ duy nhất. Có những công cụ tìm kiếm web tuyệt vời khác như DuckDuckGo và Dogpile đáp ứng nhiều nhu cầu của bạn, allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Leave a Comment