Bệnh kiều là gì? Điều đáng sợ về bệnh kiều chưa ai biết


Bệnh kiều là gì, nguyên nhân của bệnh kiều, biểu hiện của bệnh kiều là gì, allfreevn. com chia sẻ điều đáng sợ về bệnh kiều chưa ai biết.

Bệnh kiều là gì?

Bệnh kiều là một loại bệnh tâm lý mà người bị bệnh luôn có cảm giác sở hữu, chiếm hữu người mà họ yêu thích bất chấp mọi ngăn trở, mọi thử thách thậm chí có thể giam giữ người họ yêu thích tệ hơn là làm chuyện phi pháp để có được người yêu, allfreevn. com chia sẻ.

Không có ai đến để giải cứu bạn ngoại trừ bạn. Hãy thực hiện các bước này và bước về phía con người của chính bạn và phát triển để trở thành con người thật của bạn. Thật khó khăn và bạn sẽ phải học cách chấp nhận sự khó chịu ban đầu và dần dần học được rằng việc chữa lành là chịu đựng sự khó chịu này và sống bằng thế mạnh của mình chứ không phải những gì học được do những huyền thoại được truyền thông và đối tác độc hại lan truyền.

Sở hữu là cảm thấy cần chiếm hữu người khác. Bạn quá say mê bạn trai hoặc bạn gái của mình đến mức bạn cảm thấy cần phải kiểm soát anh ấy/cô ấy và bạn thường xuyên bị ám ảnh bởi thực tế là giữa hai người mọi chuyện đều có hiệu quả. Bạn đang căng thẳng vì đầu tư quá mức vào mối quan hệ của mình. Nếu bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì? Bạn hoảng loạn đến mức bạn sẽ có xu hướng hiểu sai mọi thứ. Anh ấy / cô ấy gửi cho bạn một câu “chào buổi tối” đơn giản mà không có mặt cười vì bạn nói với anh ấy rằng bạn rất đặc biệt vào buổi tối? Bạn bị cuốn theo và nghĩ ngay rằng anh/cô ấy đang ghen, rằng anh ấy/cô ấy chắc chắn sẽ làm toét miệng bạn. Bạn phóng chiếu nỗi sợ hãi của chính mình lên người khác và nhất thiết phải nghĩ rằng có điều gì đó không ổn. Nếu anh ấy / cô ấy ra ngoài vào buổi tối thì sao?

Trên thực tế, tất cả phụ thuộc vào một điều: bạn không thể làm gì nếu không có mối quan hệ này, bạn không thể kiếm sống nếu không có nó, vì vậy bạn đang tìm kiếm dấu hiệu nhỏ nhất chứng tỏ rằng một mối quan hệ khác kém kỹ lưỡng hơn và điều đó khiến bạn lo lắng.

Nguyên nhân của bệnh kiều, biểu hiện của bệnh kiều là gì?

Đang yêu mang lại những cảm giác và trải nghiệm mới làm tăng thêm sự lãng mạn. Nó là nhiên liệu của tâm hồn bạn và bạn phải trải nghiệm nó đầy đủ để thực sự biết bạn thực sự là ai.

Khi đối tác của bạn chiếm hữu bạn thì điều đó có nghĩa là một tình yêu sâu sắc. Họ yêu bạn mãnh liệt và điên cuồng đến mức khiến họ phát điên khi thấy bạn nói chuyện với người khác hoặc mặc một bộ quần áo nhất định hoặc đến những nơi và bữa tiệc nhất định. Họ chỉ muốn nói chuyện với bạn cả ngày và họ muốn biết bạn đang ở đâu và với ai. Họ không thể chịu được việc ra ngoài mà không có bạn và họ không thể chịu được việc bạn có thể vui vẻ mà không có họ. Họ muốn bạn có tính sở hữu và ghen tuông như họ. Họ thuyết phục bạn rằng đây là những cảm xúc tuyệt vời nhất của tình yêu! Họ chỉ có đôi mắt cho bạn. Và tất cả những điều này là cách họ yêu bạn điên cuồng và đây là cách họ thể hiện điều đó. Tất cả cho tình yêu.

Đây là huyền thoại lớn nhất của tình yêu. Ghen tuông và chiếm hữu KHÔNG phản ánh tình yêu, sự cam kết hay cường độ – mà là quyền lực, sự kiểm soát và thống trị. Đây là những đặc điểm độc hại – đó là những lá cờ đỏ và sẽ là điềm báo cho sự diệt vong trong mối quan hệ của bạn.

Bạn không nhìn thấy nó theo cách này bởi vì bạn quá bị cuốn vào đam mê và sức mạnh của sự chiếm hữu và ghen tuông. Đó là một loại cocktail mới, nồng nàn, say sưa – đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản để được yêu và muốn – và nó ảnh hưởng đến bạn ở nhiều cấp độ thần kinh.

Đột nhiên, nó gây ra rất nhiều hậu quả, đầu tiên là đối với bạn, mà còn đối với cặp đôi của bạn. Muốn kiểm soát mọi thứ, bạn lấy đầu mình bằng cách tự đặt cho mình hàng ngàn câu hỏi và bạn cho phép mình bị nghi ngờ khuất phục. Bạn quá bận tâm với việc lập chiến lược cho mối quan hệ của mình đến nỗi bạn không còn sống với nó nữa. Theo một cách nào đó, đó là gạt anh ấy/cô ấy sang một bên và coi thường anh ấy/cô ấy. Nhu cầu kiểm soát mọi thứ này có thể khiến bạn trở nên hung hăng hoặc tức giận vì một chút khó chịu nhỏ nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy đầu ra làm gì. Nó có thể ép anh chàng hoặc con gà của bạn ăn vì bạn đổ lỗi cho anh ta về mọi hành động của anh ta.

Xem Thêm:  Moving (2023): Dàn diễn viên phim Moving (2023) giả tưởng Hàn Quốc

Sau một thời gian, bạn thấy mình bị nhốt trong vòng xoáy địa ngục này mà không thể thoát ra khỏi nó, đến mức đối với bạn, nó đã trở thành bản chất thứ hai. Cuộc sống của bạn có bị giảm xuống nhà tù này không?

Nếu bạn gặp khó khăn khi nhìn cuộc sống của mình mà không có bạn trai hay gà cưng, không có mọi thứ trong tầm kiểm soát, thì tình yêu này không có lợi. Tình yêu này không nên gây tổn hại cho hai người của bạn, bởi vì sẽ thật ích kỷ nếu muốn đối phương mà không cân nhắc đến hạnh phúc của anh ấy.

Nói không với sự chiếm hữu trong một mối quan hệ

Bạn làm mọi cách để giữ gìn cặp đôi của mình nhưng chính tác dụng ngược lại dễ xảy ra nếu bạn không bớt dằn vặt một chút. Buông bỏ mối quan hệ của bạn là thành công trong việc tách rời bản thân, để thấy rằng có điều gì đó khác cho phép bạn thoát ra khỏi sự giam cầm mà bạn đã tạo ra. Bạn sống mối quan hệ của bạn giống như nó là một kỹ năng. Hãy thư giãn đi.

Buông bỏ cũng là chấp nhận giới hạn của mình, nhận ra rằng người khác là khác biệt và chấp nhận sống trong giây phút hiện tại. Trên thực tế, khi bạn hoàn toàn bị cuốn hút và chiếm hữu, nó giống như thể bạn đang giữ một tảng đá lớn chống lại bạn vĩnh viễn, nó cực kỳ nặng, nhưng bạn giữ, bạn giữ.

Sẽ đến lúc điều này không còn khả thi nữa, không thể sống được. Từ bỏ mối quan hệ của bạn là loại bỏ phần thặng dư mà bạn đã đầu tư, khoản đầu tư quá mức. Nếu bạn đồng ý để bạn trai/bạn gái của mình tự do hơn, nếu bạn không cố gắng diễn giải mọi hành động của anh ấy hoặc liên tục khiến anh ấy phải suy ngẫm, mọi thứ sẽ có vẻ đơn giản hơn và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Cặp đôi của bạn sẽ cảm thấy bớt ngột ngạt hơn và câu chuyện của bạn cuối cùng có thể thăng hoa.

Cuối cùng, bạn buông tay, nhưng để đạt được điều gì đó tốt hơn gấp 1000 lần: sự viên mãn của bạn trong mối quan hệ lãng mạn và của bạn trai hoặc bạn gái của bạn. Bằng cách tránh xa cảm xúc của mình một chút, bạn có thể tận hưởng chúng một cách trọn vẹn. Điều đó không đẹp sao?

một người đàn ông và phụ nữ đứng trong phòng tối

Tình yêu có bằng chiếm hữu không? Có người khi yêu một người thì muốn có được. Họ muốn biết mọi thứ về đối tác của mình, 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Vì vậy, mỗi ngày sau giờ làm việc hoặc giờ học, sẽ có một cuộc thảo luận nổi tiếng về những gì người này hoặc người kia đã làm trong ngày của mình.

Ngay khi cảm nhận được tình yêu, chúng ta lập tức bị cám dỗ chiếm hữu. Chúng tôi nói chuyện với bạn trai, vợ/chồng, con cái và mẹ/cha của chúng tôi một cách tự tin. Chúng tôi cảm thấy rằng đây là một thực tế không thể tranh cãi và hoàn toàn hợp lý. Tại sao? Bởi vì tất cả những quan niệm của chúng ta về tình yêu cuối cùng đều bắt nguồn từ tình yêu lãng mạn, một tình yêu chiếm hữu mãnh liệt và vô vọng. Một kiểu tình cảm, sóng gió choáng ngợp, hấp dẫn thú vị nhưng cuối cùng lại không được yêu thích. Vì tình yêu đích thực không có tính chiếm hữu. No không thể.

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng tình yêu là cho đi và không nhận lại. Tuy nhiên, ham muốn sở hữu thực sự xuất phát từ nhu cầu chiếm hữu người yêu, cha mẹ, con cái. Một điều hiển nhiên, đôi khi, liên quan đến địa vị xã hội của một người và trình độ học vấn của họ. Người yêu chiếm hữu thường quá tập trung vào những gì anh ta làm chứ không phải những gì anh ta cho đi. Làm sao bạn có thể thực sự yêu ai đó khi bạn phụ thuộc vào họ và những thứ bạn cần? Nó không yêu; nó chỉ là một hình thức thao túng để giữ những đặc quyền cần thiết vì lợi ích của chính nó. Không ai nghiện tình yêu nhưng người ta nghiện đáp ứng nhu cầu của họ. tất nhiên, một mối quan hệ lãng mạn sẽ tạo ra sự phụ thuộc lẫn nhau, nhưng niềm vui của việc cho đi thường phải đối mặt với nỗi sợ không nhận được nhiều.

Xem Thêm:  Đi kín là gì? Đúng nhất không đọc tối cổ đấy nhé

Dần dần trong một mối quan hệ yêu đương, đối tác yêu quý đột nhiên trở thành người quan trọng nhất đối với bạn. Bạn quan tâm nhiều hơn đến những gì đang diễn ra và bạn tự mình đặt ra mục tiêu trong tương lai. Và lúc đó, tình yêu dừng lại.

Tình yêu đích thực không mù quáng, vì vậy khi bạn nghe nói rằng tình yêu là mù quáng, hoặc tình yêu không thể kéo dài, hoặc tình yêu là hủy diệt, bạn có thể chắc chắn rằng mình đã nghe mô tả về dục vọng, ham muốn hoặc nhu cầu, và đó là mô tả chính xác bởi vì các nhu cầu thực sự thoáng qua. Bởi vì tình yêu là một thứ hoàn toàn khác: một cảm xúc của lòng trắc ẩn sâu sắc không đòi hỏi sự đền đáp, hiếm có đến mức hầu hết mọi người trong xã hội của chúng ta không thể tưởng tượng được.

Xâm phạm và phản đối được thực hiện một cách thẳng thắn và trực tiếp cũng như quanh co trong một số mối quan hệ lạm dụng nhất định khi các giới hạn không phải lúc nào cũng rõ ràng đối với kẻ quấy rối và nạn nhân của anh ta, như chúng ta có thể thấy trong các mối quan hệ kìm kẹp mà dường như không tồn tại sự đồng ý có hiểu biết do bản chất không lành mạnh của mối quan hệ kéo dài theo thời gian. Trong trường hợp tình yêu chiếm hữu và thù địch cũng như trong các mối quan hệ kìm kẹp, người tự sửa mình bằng tình yêu ám ảnh có thể có sự hiện diện xâm lấn trong cuộc sống của nạn nhân cũng như có những hành vi hung hăng đối với anh ta.

Nạn nhân cũng có thể nhận thức rất rõ về các giới hạn đã bị vượt quá và sự lạm dụng mà họ phải chịu và muốn thoát khỏi tình trạng đã trở thành bánh răng do sự thao túng của kẻ thao túng kéo dài theo thời gian, sự cô lập và thiếu thốn. của hỗ trợ xã hội.

Tính chiếm hữu ảnh hưởng đến mối quan hệ kinh doanh

Lạm dụng trong một mối quan hệ công ty có thể là tâm lý và thể chất. Thật không may, đó không còn là tình yêu mà là sự gắn bó không lành mạnh và sự kiểm soát bất công và xa lánh. Trong trường hợp này, quấy rối thần kinh có liên quan đến tính chiếm hữu và ghen tuông. Nó cũng có thể bắt đầu biểu hiện theo cách này sau khi chia tay và bày tỏ sự từ chối chia tay. Kẻ quấy rối không coi mục tiêu của mình là người tự do và tin rằng mình có quyền kiểm soát anh ta. Anh ấy thậm chí có lúc coi cô ấy như một vật thuộc về mình và từ chối cho rằng cô ấy sẽ không đáp ứng được những yêu cầu và mong đợi của anh ấy.

Hành vi quấy rối thần kinh là hành vi chống đối xã hội và/hoặc thù hận và liên kết bắt buộc có thể thể hiện ý định thẳng thắn về hành vi sai trái hoặc trả thù sau khi chia tay hoặc từ chối quan hệ.

Cuộc săn lén lút

Quấy rối thần kinh có thể ở dạng một cuộc săn lùng lén lút thể hiện về mặt thể chất và tất nhiên là hầu như ngày nay, trên mạng xã hội. Đó là thể chất khi kẻ theo dõi di chuyển để theo dõi người đang theo dõi anh ta khi ở gần anh ta, anh ta mời mình tham gia các hoạt động của anh ta và / hoặc anh ta thực hiện nhiệm vụ của mình là theo dõi chuyển động của anh ta và quan sát các mối quan hệ xã hội của anh ta.

Theo nghĩa này, mọi thứ được công khai dưới dạng thông tin về người bị theo dõi, cho dù thông tin đến trực tiếp từ anh ta hay từ một nguồn khác, đều có thể thúc đẩy sự thôi thúc của kẻ theo dõi, hoặc là tưởng tượng hoặc dự đoán của anh ta. thù địch cũng như các hành động của anh ta bị ngắt kết nối với thực tế được trải nghiệm như trong tình yêu hoặc ngược lại là sự trả thù do phản ứng đối với việc không yêu hoặc rào cản được coi là ngăn cản sự thỏa mãn ham muốn hoặc hiện thực hóa kịch bản lãng mạn. Người thường xuyên bị kêu gọi và/hoặc bị đe dọa trực tiếp sẽ trải qua rất nhiều căng thẳng và về lâu dài có thể bị kiệt sức về tâm lý với những hậu quả có hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của anh ta, điều này sẽ không giúp anh ta tìm lại được sức mạnh. để ra ngoài và bắt đầu một chương mới.

Xem Thêm:  Zip Code - Postal Code - Mã bưu chính mới ở Việt Nam

Trong tình yêu hay tình bạn, tính chiếm hữu là một khiếm khuyết có thể đầu độc cuộc sống hàng ngày của người mắc phải nó và của những người xung quanh. Thiếu tự tin, sợ bị bỏ rơi. Tính chiếm hữu, dù trong tình yêu hay tình bạn, thường phản ánh xung đột nội tâm cụ thể của mỗi người, những người phải xoa dịu cảm giác kiểm soát của những người xung quanh mình. Một khiếm khuyết thực sự khi sống với cái hàng ngày ngăn cản sự nở hoa trong mối quan hệ của nó với những cái khác.

Tính chiếm hữu: Một lỗ hổng rất cá nhân

Rất thường đề cập đến nỗi sợ hãi sâu sắc về việc bị bỏ rơi, tính chiếm hữu là một phản ứng thường thấy ở những người mắc chứng thiếu tự tin nghiêm trọng. Trong tình yêu cũng như trong tình bạn, sở hữu là nhu cầu về tính độc quyền của mối quan hệ, điều này mang lại cảm giác là chủ nhân duy nhất của đối tượng tình yêu của chúng ta. Nền giáo dục phương Tây của chúng ta là mảnh đất màu mỡ cho nhu cầu sở hữu này: tài sản là một trong những nền tảng của nền văn minh của chúng ta, sở hữu chỉ là sự phản ánh của nhu cầu ích kỷ này để xác định bản thân bằng “những thứ” mà chúng ta có được. Đó cũng là một cách để cá nhân sở hữu thể hiện sự không thích con người của mình.

Một ảo tưởng về tình yêu

Cần một ai đó rất khác với yêu họ. Chiếm hữu là một hình thức của tình yêu ảo tưởng mang lại cảm giác yêu thương đối phương khi họ khác biệt. Trên thực tế, tính chiếm hữu là một khiếm khuyết mù quáng khiến người ta tin vào tình yêu đích thực khi nó xuất phát từ mong muốn đơn giản là muốn kiểm soát hiện tại. Đó là nỗi sợ thay đổi, một cách bám lấy người khác thường dẫn đến một niềm đam mê hủy diệt khi nhu cầu của hai cá nhân không được đáp ứng. Tình yêu và tình bạn phải chịu đựng một mối quan hệ độc hại khiến người chiếm hữu tưởng tượng rằng người kia chẳng khác gì tài sản của mình.

Thoát khỏi sự giam cầm chiếm hữu

Nhận thức được vấn đề sở hữu của bạn đã là một bước tiến lớn hướng tới mối quan hệ tốt hơn với những người khác. Khi quá trình đã bắt đầu, điều cần thiết là phải hiểu rằng trước tiên bạn phải tìm cách chữa lành vết thương cho chính mình. Đừng mong đợi người khác đáp ứng nhu cầu tình cảm hoặc mong muốn của bạn: hãy tìm cách tốt nhất để lấp đầy sự thiếu tự trọng của bạn. Khiếm khuyết này, là một nhà tù thực sự của tâm hồn, sẽ không còn nữa nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan, cụ thể là tìm kiếm thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của bạn thông qua các nguồn lực của chính bạn chứ không phải của người khác.

Chiếm hữu không phải là tình yêu

Khi yêu, chúng ta để đối phương được là chính mình, cho anh ấy tự do thể hiện bản thân, tham gia các hoạt động ngoài trời và các mối quan hệ, đồng thời tôn trọng lựa chọn và cách sống của anh ấy. Tôi nghĩ chúng ta phải phân biệt giữa chiếm hữu và ghen tuông. Bạn có thể yêu một người, hoàn toàn tin tưởng vào họ và ghen tuông. Hãy lấy một ví dụ, trong một bữa tiệc, một người đàn ông tán tỉnh bạn, mời bạn uống rượu và áp sát bạn một chút, điều đó sẽ khiến bạn của bạn cảm thấy ghen tị. Ghen tuông thường sinh ra vì sợ một mối nguy hiểm bên ngoài có thể gây hại cho cặp đôi. Chà, có nhiều mức độ ghen tuông, nhưng đó là một chủ đề khác.

Tính chiếm hữu chỉ là biểu hiện của tính ích kỷ và tự ái. Người chiếm hữu muốn người được “yêu” chỉ thuộc về anh ta và chỉ một mình anh ta. Anh ấy không chấp nhận việc người thân có những mối quan hệ xã hội bên ngoài không phải mình. Anh ta chiếm đoạt người “được yêu” như một đồ vật. Người chiếm hữu không thích bản thân mình, cái anh ta thích là cái mà người này mang đến cho anh ta, ví dụ như cảm giác an toàn, cảm giác sung túc. Thực ra, người “được yêu” chỉ nhằm thỏa mãn một nhu cầu cá nhân của người chiếm hữu chứ không có trường hợp nào là yêu cho chính người ấy.

Leave a Comment