Bạn muốn gì trong cuộc sống? 11 câu hỏi và lời khuyên để tìm ra nó

Bạn muốn gì trong cuộc sống? 11 câu hỏi và lời khuyên để tìm ra nó là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Bạn muốn gì trong cuộc sống? 11 câu hỏi và mẹo để tìm ra câu trả lời, chúng tôi ở đây để giúp bạn quyết định bạn muốn gì trong cuộc sống và bạn muốn trở thành ai.

Trung bình một người cho 35.000 quyết định mỗi ngày.

Cho dù bạn đang đặt bữa tối, chọn một bộ phim hay quyết định mối quan hệ lý tưởng của mình, việc cố gắng sắp xếp vô số lựa chọn có thể khiến bạn choáng ngợp. Và mọi quyết định đều cần một phần năng lượng tinh thần của bạn.

Không có gì ngạc nhiên tại sao những quyết định lớn nhất trong đời lại mệt mỏi đến thế. Những câu hỏi như “Tôi muốn gì từ cuộc sống”, “Tôi muốn trở thành ai” và “Tôi nên sống ở đâu” đòi hỏi một lượng năng lượng tinh thần đáng kể.

Nếu bạn không chủ tâm tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống, bạn rất dễ rơi vào chế độ sinh tồn. Bạn trở nên mất phương hướng, chỉ tập trung vào những gì trước mắt, dẫn đến thất vọng và vỡ mộng.

Thông thường, nếu bạn không biết mình muốn gì, bạn có thể trở nên buồn chán và bồn chồn với những gì mình đang làm—ngay cả khi bạn từng yêu thích nó. Theo thời gian, điều này có thể làm gia tăng căng thẳng, trầm cảm, lo lắng và có thể khiến bạn cảm thấy không kiểm soát được cuộc sống của mình.

Tìm ra điều bạn muốn trong cuộc sống là điều quan trọng vì nó mang lại cho bạn mục đích, có thể ảnh hưởng con đường sự nghiệp cuộc sống của bạn và làm cho cuộc sống đáng sống.

11 câu hỏi để hiểu bạn muốn gì trong cuộc sống

Thế giới có thể cảm thấy áp đảo. Có rất nhiều con đường dành cho bạn nên sự thiếu quyết đoán là hoàn toàn bình thường. Nhưng tê liệt phân tích không phải là câu trả lời. Bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi và thử những điều mới. Cuối cùng, theo đuổi những gì bạn muốn có khả năng biến bạn thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Xem Thêm:  Review Gen V: Spinoff của The Boys nhất định phải xem

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng cần hỏi để xác định nơi bạn muốn ở trong cuộc sống:

1. Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Bạn muốn sống như thế nào? Mọi người đều muốn được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không chỉ là cảm giác tốt. Đó cũng là ý thức về nhu cầu, mục đích và sự duy trì Hạnh phúc đó giữa sự không chắc chắn.

Cả yếu tố bên ngoài và bên trong đều ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng ta. Cái trước có thể bao gồm vùng lân cận hoặc quốc gia của chúng ta, trong khi cái sau có thể bao gồm bộ kỹ năng và lòng tự trọng của chúng tôi .

Lập danh sách mọi thứ khiến bạn hạnh phúc là một khởi đầu tốt.

2. Nhu cầu của bạn là gì?

Đôi khi mong muốn và nhu cầu của chúng ta đi đôi với nhau. Những lần khác, những gì chúng ta cần không phải là những gì chúng ta muốn.

Hãy tự hỏi bản thân nhu cầu nào của bạn đang được đáp ứng và nhu cầu nào không. Điều này có thể đề cập đến nhu cầu tình cảm, tài chính hoặc thể chất của bạn. Viết nhật ký có thể giúp bạn tìm hiểu bản thânđiều này sẽ giúp bạn quyết định phải làm gì tiếp theo.

3. Giá trị cá nhân của bạn là gì?

Hãy nhớ rằng các giá trị không giống như mục tiêu. Giá trị cốt lõi của bạn Đây là những nguyên tắc hướng dẫn bạn trong suốt cuộc đời của bạn. Chúng có thể là bất cứ điều gì từ sự kiên nhẫn, trung thực, chính trực, trung thành, gia đình và tự do. Hầu hết chúng ta đều thích sống theo giá trị của mình, và việc xác định giá trị của bản thân sẽ giúp bạn tìm thấy điều mình muốn.

4. Điều gì mang lại cho bạn mục đích?

Tất cả mọi người đam mê về một cái gì đó. Có thể đó là nấu ăn, chăm sóc các thành viên trong gia đình hoặc làm việc với động vật. Khi chúng ta làm những gì khiến chúng ta hài lòng, năng lượng truyền nhiễm đó cũng tác động tích cực đến những người khác.

5. Những hoạt động nào khiến bạn trở nên trôi chảy?

Mất dấu thời gian không phải lúc nào cũng là điều xấu. Nếu chúng ta không có nơi nào để đi và không có gì khẩn cấp để làm, thì việc bỏ qua đồng hồ có nghĩa là tâm trí của chúng ta lang thang với những câu hỏi và giải pháp sáng tạo và độc đáo.

Xem Thêm:  Red mercury là gì? Sự thật Red mercury chưa ai biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “tuổi theo dòng chảy”. Trong trường hợp này, “dòng chảy” đề cập đến niềm vui mà chúng ta cảm thấy khi ở đúng nơi mình muốn. Điều đó có nghĩa là chúng tôi quá tập trung vào những gì chúng tôi đang làm quên thời gian. Chúng tôi đang làm tốt nhất và giải quyết vấn đề Hiệu quả hơn.

Chú ý khi bạn quên thời gian và xem xét những gì bạn đang làm. Ưu tiên các hoạt động như thế này mỗi ngày để làm dịu tâm trí và tập trung.

6. Bạn sẽ làm gì nếu không có giới hạn?

Khi khó khăn, chúng ta ngừng mơ ước vì cảm thấy bị giới hạn bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như tiền bạc hoặc kỳ nghỉ. Nhưng đừng ngại nghĩ lớn. Nếu những giới hạn này không phải là một yếu tố, bạn sẽ làm gì?

Dưới đây là một số câu hỏi khác để tự hỏi mình:

  • Tôi còn muốn làm gì nữa?
  • Tôi muốn dành thời gian của mình với ai?
  • Tôi muốn giúp đỡ ai?
  • Tôi có ở đúng vị trí để làm những gì tôi muốn làm không?
  • Tôi sẵn sàng hy sinh điều gì đạt được mục tiêu của bạn?
  • Làm thế nào để tôi định nghĩa một “cuộc sống tốt đẹp?”

7. Bạn ngưỡng mộ hay ghen tị với ai?

Bạn có ngưỡng mộ ai đó không? Người này có thể là một nhà hoạt động, nghệ sĩ, giáo viên, bác sĩ hoặc phụ huynh — bất kỳ ai là một bài học cho. Hãy suy nghĩ xem bạn có muốn bắt chước người này không.

Bạn cũng nên chú ý đến cảm giác khó chịu như ghen tuông. Có thể bạn biết ai đó đã có được công việc mơ ước hoặc có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Hãy tự hỏi tại sao bạn lại ghen tị.

Tự nhận thức sẽ giúp bạn hiểu tại sao bạn cảm thấy như vậy và những gì bạn thực sự muốn.

8. Làm thế nào để bạn hình dung những mô hình này trong cuộc sống của bạn?

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ “toàn diện”. Cách tiếp cận toàn diện đối với một chủ đề có nghĩa là không chỉ xem xét các khu vực có vấn đề mà còn xem xét các vấn đề môi trường đang tồn tại.

Xem Thêm:  Tekken 8: Tất cả các nhân vật đã được xác nhận trong Tekken 8

Ví dụ, một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện có thể đề xuất một số cách để giảm bớt các vấn đề về dạ dày cho những người phàn nàn về chứng trầm cảm. Biết rằng Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ Khoa là chìa khóa để xử lý khiếu nại toàn diện.

Chúng ta có xu hướng nghĩ về cuộc sống của mình như những phần rời rạc, riêng biệt, như nhà, công việc và bạn bè. Nhưng Mỗi khu vực ảnh hưởng đến khu vực khác, từ sức khỏe, sự tự tin cho đến sự nghiệp. Mong muốn cơ bản của chúng tôi là thay đổi con đường chúng tôi đang đi, vì vậy chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi đang đi trên nhiều con đường đan xen và tạo ra các mục tiêu đúng đắn.

Cuộc sống năng động. Và mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm soát mọi thứ diễn ra như thế nào, nhưng việc nhận ra hiệu ứng domino này có thể mang lại cho chúng ta sự rõ ràng và giúp đặt ra các ưu tiên.

9. Bạn không muốn điều gì?

Biết những gì cần tránh có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nghĩ về điều gì làm bạn kiệt quệ về tinh thần và cảm xúc, khiến bạn buồn bã hoặc khiến bạn đau đớn.

Bạn có thể đặt mục tiêu rõ ràng — mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu sức khỏe, mục tiêu tài chính – để tránh những cạm bẫy này.

10. Thành tựu lớn nhất của bạn trong cuộc sống là gì?

Có thể bạn đã giành được chức vô địch bóng đá hoặc tốt nghiệp xuất sắc môn toán. Bạn có cảm thấy tự hào về khả năng của mình sau khi điều này xảy ra không? Có cách nào để bạn sống một cuộc sống lặp đi lặp lại những cảm xúc đó không?

11. Bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ không?

Chiến thắng dù lớn hay nhỏ đều đòi hỏi sự chăm chỉ. Không có gì sẽ rơi vào lòng của bạn. khả năng phục hồi, mạo hiểm ra khỏi vùng thoải mái của bạn và học hỏi càng nhiều càng tốt sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn. Nó sẽ không được dễ dàng. Nhưng nếu bạn để một vài thử thách ban đầu cản trở sự tiến bộ của mình, bạn sẽ thấy mình quay lại ngay với sự cân bằng công việc/cuộc sống bị lệch mà bạn đang cố gắng thoát ra. Tập trung vào việc hướng tới mục tiêu của bạn, bất chấp những thất bại, nhanhhay.com chia sẻ.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment