9 mẹo giúp bạn lãng phí ít thời gian hơn trên mạng xã hội


Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để giảm lãng phí thời gian trên mạng xã hội và trở thành một người hạnh phúc hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Bất kể bạn chọn sử dụng màn hình nào để sửa chữa hàng ngày, nguy cơ sử dụng quá nhiều thời gian sử dụng màn hình vẫn như nhau. Ít nhất, nó làm căng mắt bạn và có thể gây đau đầu. Chưa kể, bạn cũng có xu hướng lãng phí thời gian để cuộn tâm trí.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là giải pháp là loại bỏ hoàn toàn mạng xã hội. Ngày nay nguyện vọng đó có vẻ hơi xa vời. Bạn vẫn có thể giữ các ứng dụng yêu thích của mình nhưng quản lý thời gian tốt hơn mới là điều quan trọng. Dưới đây là một số cách tốt nhất để giảm thời gian trên thiết bị của bạn.

Nghỉ một ngày bất thường

Mặc dù các ý tưởng khác trong danh sách này sẽ tập trung vào việc tìm ra các phương pháp cụ thể để hạn chế việc sử dụng mạng xã hội của bạn, nhưng lời khuyên tốt nhất thường là tạm ngừng sử dụng mạng xã hội một ngày. Cho dù đó là mỗi tuần một lần hay mỗi tháng một lần, dành thời gian mà không cần kiểm tra mạng xã hội sẽ giúp bạn không trở nên quá phụ thuộc.

Rất ít chiến lược hoạt động tốt như thời gian rảnh, vì nó sẽ làm giảm nhu cầu tương tác và hài lòng liên tục của bạn. Và nếu bạn cảm thấy hơi táo bạo, thậm chí hãy thử ngừng hoạt động hàng ngày sau một khoảng thời gian nhất định. Nó chỉ ra rằng bạn càng dành nhiều thời gian trước khi đi ngủ tránh xa màn hình sáng thì bạn càng dễ đi vào giấc ngủ.

Phát triển sở thích thay thế.

Nếu bạn dán mắt vào điện thoại hàng giờ, có thể thêm một số sở thích vào thói quen hàng ngày của bạn.

Xem Thêm:  VSC VN là số điện thoại gì? Không đọc sẽ chịu thiệt đấy

Từ đọc sách đến đi chơi và hơn thế nữa, mọi hoạt động bạn thêm vào bảng ẩn dụ đều không thể rời khỏi điện thoại. Không có gì thú vị hơn việc tìm kiếm một niềm đam mê mới, chẳng hạn như vẽ tranh, đan móc, chơi bowling hoặc câu cá.

Hãy thử lên lịch đi chơi với bạn bè hoặc một mình mà không dán mắt vào màn hình. Và khi bạn đi chơi với bạn bè, hãy cố gắng tránh xa điện thoại của bạn càng nhiều càng tốt. Điều đó không chỉ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị mà bạn bè của bạn sẽ đánh giá cao việc bạn hoàn toàn chú ý.

Nhiều điện thoại ngày nay đi kèm với các tính năng giải quyết thời gian trên màn hình. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có chức năng thời gian của thiết bị hay không và sử dụng các tính năng như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị iOS để giảm thời gian sử dụng thiết bị . Với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể giảm đáng kể thời gian của mình trên mạng xã hội.

Mỗi ngày (hoặc tuần), bạn sẽ nhận được thông báo cho biết lượng thời gian sử dụng thiết bị trung bình mà bạn sử dụng. Điều đó thật hoàn hảo nếu bạn không muốn tắt toàn bộ mạng xã hội, nhưng muốn xem họ đang lãng phí bao nhiêu thời gian và cố gắng hạn chế nó.

Những tính năng này là một lợi ích cho những người không thể bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội. Mỗi ngày, bạn phân bổ lượng thời gian bạn muốn dành cho mạng xã hội hoặc các ứng dụng khác. Sau khi đạt đến thời gian đó, trò chơi kết thúc.

Tích cực sử dụng nội dung truyền thông xã hội

Mệt mỏi khi thấy mọi người xung quanh bạn sống cuộc sống mà bạn muốn? Chà, hóa ra hầu hết mọi người đều thể hiện bản thân tốt nhất của mình trên mạng xã hội và đó là một cách Phương tiện truyền thông xã hội đang chia rẽ xã hội của chúng ta . Một giải pháp thay thế lành mạnh là tìm nội dung vừa thú vị vừa nâng cao tinh thần. Chúng ta nhìn thế giới xung quanh với đủ sự hỗn loạn, chẳng phải một vài tài khoản hạnh phúc hơn sẽ tạo ra những người theo dõi tốt hơn sao?

Xem Thêm:  Ai là thủ lĩnh nhà Khí? Đúng nhất đọc ngay

Một ví dụ tuyệt vời về nội dung thú vị sẽ là những hình ảnh vui nhộn và dễ thương, chẳng hạn như những con vật dễ thương trên Instagram. Đôi khi liều thuốc tốt nhất là một nụ cười giúp bạn giảm bớt căng thẳng về việc mọi người trông hoàn hảo như thế nào trên mạng xã hội, allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Bỏ qua lượt thích và người theo dõi

Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy của những lượt thích và theo dõi trên mạng xã hội. Từ Instagram đến Facebook, việc ai đó thích hoặc bình luận về ảnh của bạn sẽ kích hoạt phản ứng khen thưởng của não bạn. Chúng ta phấn khích với ý nghĩ có người khác chú ý đến mình. Tuy nhiên, bạn có thể giảm tần suất ứng dụng yêu cầu bạn kiểm tra các tương tác đó.

Tắt thông báo hoặc tốt hơn là ngừng suy nghĩ về các con số. Số lượng bạn bè hoặc người theo dõi trên tài khoản của bạn không bao giờ được quan trọng hơn cuộc sống thực của bạn – một khi bạn nhận ra điều này, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc sử dụng mạng xã hội tốt hơn.

Một cách tuyệt vời để đánh giá khả năng tiếp cận mạng xã hội của bạn là thưởng cho những hành vi tích cực. Ví dụ: nếu bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm mà bạn không muốn thực hiện, bạn có thể cho phép mình có thêm thời gian để sử dụng thiết bị của mình. Giống như, làm các món ăn và thêm ba phút vào thời gian sử dụng mạng xã hội của bạn.

Bằng cách đó, mọi cơ hội và mong muốn trên mạng xã hội sẽ gắn liền với năng suất.

Đặt trước các khu vực không có điện thoại trong nhà của bạn

Bạn có thể chọn một số không gian nhất định trong nhà mà không được phép sử dụng điện thoại. Giống như, phòng ngủ hoặc bàn ăn. Hoặc, bạn có thể thực thi quy tắc rằng nếu một bộ phim hoặc chương trình đang phát, bạn không được nhìn vào điện thoại của mình.

Thực thi những giới hạn này có thể hữu ích bất kể bạn sống một mình hay với người khác. Nó không chỉ buộc bạn phải có mặt trong thời điểm hiện tại mà còn phải thưởng thức đồ ăn, ăn uống hay đơn giản là dành thời gian để thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

Xem Thêm:  Abigail Wester là ai? Mọi điều về Abigail Wester mới nhất

Tìm đúng ứng dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách sáng tạo hơn để hạn chế việc sử dụng thiết bị, hãy duyệt qua cửa hàng ứng dụng của bạn và bạn nhất định sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn. Một ví dụ thú vị là Forest, có sẵn cho thiết bị Android và iOS.

Forest đề nghị giúp bạn tập trung vào một nhiệm vụ và bỏ qua điện thoại bằng cách trồng cây trong ứng dụng. Sau khi bạn trồng cây, cây sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để lớn lên, cho phép bạn làm việc mà không bị phân tâm bởi điện thoại.

Sau khi thời gian trôi qua, bạn có một cây và bạn có thể sử dụng lại điện thoại của mình. Nhưng nếu bạn rời khỏi ứng dụng trước khi cây phát triển hoàn toàn, nó sẽ chết và gây ảnh hưởng cho bạn.

Sử dụng điện thoại của bạn mà không cần nhìn vào nó

Nếu điện thoại là nguồn giải trí duy nhất của bạn, bạn sẽ khó tránh xa nó. Tuy nhiên, dù là một tình huống khó khăn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm ra cách để vượt qua nó.

Bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại để giải trí mà không cần nhìn vào màn hình. Ví dụ: bạn có thể phát podcast hoặc sách nói và giữ điện thoại cách xa bạn. Đó là cách dễ nhất để tiếp tục thưởng thức điện thoại của bạn mà không cần nhìn vào màn hình.

Theo dõi và giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của bạn và xem nó tạo ra sự khác biệt như thế nào

Việc sử dụng mạng xã hội liên tục là không lành mạnh, bất kể con người và lối sống của họ. Nếu bạn lạm dụng thời gian dành cho thiết bị của mình, rất có thể cuối cùng bạn sẽ phải chịu đựng bất chấp tất cả những thói quen lành mạnh khác mà bạn khuyến khích.

Vì vậy, cho dù bạn có gặp sự cố với thời gian hiện tại trên thiết bị của mình hay không, hãy thử những mẹo này và xem liệu chúng có tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn hay không.

Leave a Comment