8 lời khuyên về cách kiếm việc làm từ xa không cần kinh nghiệm làm việc


8 lời khuyên về cách kiếm một công việc từ xa mà không cần kinh nghiệm làm việc, allfreevn.com hướng dẫn cách kiếm một công việc từ xa mà không cần kinh nghiệm làm việc.

Do đại dịch chuyển sang hình thức làm việc từ xa, cơ hội làm việc tại nhà đã tăng lên gấp 10 lần. Làm việc từ xa có những lợi ích riêng, trong đó có tính linh hoạt để làm việc từ mọi nơi, sự hài hòa giữa cuộc sống cá nhân và công việc, năng suất cao hơn, không gian làm việc thoải mái và dễ chịu…

Tuy nhiên, cùng với đó là môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành khiến quá trình tuyển dụng trở nên khó khăn. Với cách tiếp cận đơn xin việc phù hợp và biết các hành động cần thiết, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc từ xa. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để tìm một công việc từ xa mà không cần kinh nghiệm làm việc.

Cải thiện kỹ năng của bạn với các khóa học trực tuyến

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, công nghệ thay đổi và những sáng tạo mới, việc học các kỹ năng mới ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để thành công trong công việc.

Cải thiện kỹ năng của bạn với khóa học trực tuyến phù hợp Nó sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Là một chuyên gia cấp đầu vào, bạn không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc từ xa nào để thể hiện trong sơ yếu lý lịch hoặc sơ yếu lý lịch của mình. Do đó, việc nâng cấp bộ kỹ năng của bạn có thể giúp bạn có vị trí tốt hơn khi nộp đơn xin việc và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh, allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Tạo hồ sơ LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng phổ biến cho phép bạn xây dựng một mạng lưới và một hồ sơ chuyên nghiệp. Tạo hồ sơ trên nền tảng tuyệt vời này giúp bạn giới thiệu trình độ học vấn, kỹ năng, trình độ, sở thích của mình, v.v. với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tải ảnh chuyên nghiệp của bạn lên nền tảng cùng với Biểu ngữ LinkedIn làm cho hồ sơ của bạn nổi bật.

Xem Thêm:  7 lời khuyên giúp bạn hành động khôn ngoan

Bạn cũng có thể chọn tận dụng đăng ký LinkedIn trả phí để nhận thông tin về công ty bạn đang ứng tuyển, thông tin về ứng viên, chi tiết bổ sung về cơ hội việc làm và nhiều thông tin khác có thể giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nền tảng học tập LinkedIn để thêm các kỹ năng mới và cập nhật bản thân.

Bắt đầu kết nối mạng

Mạng giúp bạn kết nối, chia sẻ ý tưởng và tương tác với các chuyên gia khác nhau trong ngành của bạn. Ngoài ra, xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn và giúp bạn mở ra những cơ hội mới.

LinkedIn là nền tảng tốt nhất để kết nối với các chuyên gia. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng ra nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, Reddit và Quora, đồng thời tham gia các nhóm và cộng đồng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể giao lưu thông qua các nền tảng họp ảo để gặp gỡ những người cùng chí hướng, có cùng mối quan tâm và sở thích.

Nếu bạn là người thích ra ngoài và hòa nhập, bạn có thể thử một không gian làm việc chung ảo nơi bạn có thể gặp gỡ những người mới và phát triển các kết nối có ý nghĩa.

Hiểu biết về các công cụ cộng tác và giao tiếp từ xa có thể khiến bạn trở thành ứng cử viên cho các công việc từ xa. Ngoài ra, nó cũng sẽ đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn sau này khi bạn nhận được công việc và tăng năng suất của bạn trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu có kiến ​​thức cơ bản về một số công cụ giao tiếp từ xa phổ biến như Zoom, Slack, Microsoft Teams, Google Meet, v.v. Bạn cũng có thể làm quen với quản lý dự án và các công cụ khác. công cụ cộng tác tốt nhất như Asana và Trello để giúp bạn đạt được mục tiêu nhóm của mình và làm việc tại nhà dễ dàng hơn.

Xem Thêm:  Doppelganger là gì? Điều đáng sợ Doppelganger

Đăng ký thực tập ảo

Thực tập là cách tốt nhất để có được kinh nghiệm làm việc quý giá trước khi nộp đơn xin bất kỳ công việc từ xa nào và sử dụng những gì bạn học được từ các trường cao đẳng, đại học và các khóa học để đạt được mục tiêu của mình. Có được các kỹ năng làm việc thực tế.

Thực tập ảo cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu và bạn cũng có thể chọn đăng ký một công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Do đó, nếu bạn là sinh viên, bạn có thể quản lý việc học của mình và tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ giai đoạn đầu.

Ngoài ra, một kỳ thực tập ảo có thể giúp bạn quyết định bạn muốn làm việc trong ngành nào. Bạn có thể khám phá các ngành công nghiệp mới khác nhau và nâng cao kỹ năng của mình bằng cách đăng ký thực tập ảo.

Nhận một cố vấn trực tuyến

Với một người cố vấn, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn và hiểu biết sâu sắc cho sự nghiệp từ xa của mình, điều này có thể giúp bạn tự tin hơn và giúp bạn trong cuộc sống nghề nghiệp về lâu dài. . với nhiều Nền tảng trực tuyến có sẵn để tìm người cố vấnbạn có thể dễ dàng tìm thấy một người cố vấn để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Từ việc chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc và nhận được CV phù hợp cho đến đặt những câu hỏi phù hợp nhất về ngành mà bạn yêu thích, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người cố vấn trực tuyến về bất cứ điều gì bạn cần làm rõ thông qua các phiên họp video trực tiếp.

Tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả

Sơ yếu lý lịch là khía cạnh quan trọng nhất của quá trình tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch của bạn nên thể hiện trình độ, kỹ năng và các thuộc tính tốt nhất khác của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bằng cách tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả, bạn có thể tạo ấn tượng lâu dài và tăng cơ hội được tuyển dụng cho công việc từ xa của mình.

Xem Thêm:  Yamoshi là ai? Giải thích mọi điều về Yamoshi Dragon Ball Z

Với rất nhiều công cụ trực tuyến có sẵn, việc tạo sơ yếu lý lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo tài liệu bằng Google Docs hoặc bất kỳ công cụ thiết kế trực tuyến dễ sử dụng nào như Canva. Bất kể bạn sử dụng công cụ nào, hãy đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn, chuyên nghiệp và chứa tất cả thông tin cần thiết, bao gồm lý lịch, trình độ, kỹ năng, v.v.

Chọn một nền tảng để áp dụng cho công việc từ xa

Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất việc tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến hiệu quả, hãy chọn nền tảng phù hợp để ứng tuyển cho các công việc từ xa của mình. Mặc dù các nền tảng như LinkedIn, Thật vậy và Flexjobs được sử dụng nhiều nhất để đăng ký các công việc từ xa, nhưng bạn có thể thấy một số Các nền tảng trực tuyến khác có sẵn để tìm việc làm cấp đầu vào.

Với các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng các nhóm Facebook hoặc nhóm LinkedIn để tìm cơ hội việc làm từ xa và cũng có thể tìm kiếm thông qua một số thẻ bắt đầu bằng # thường được sử dụng để tìm cơ hội việc làm. Bạn cũng có thể kiểm tra các nền tảng như Freelancer và Upwork để tìm một số công việc tự do hoặc làm việc tại nhà.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng cách đạt được công việc từ xa trong mơ của bạn

Do công nghệ tiên tiến, ngày càng có nhiều tổ chức phát triển mạnh với các nhóm làm việc từ xa đầy đủ, tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Bằng cách làm theo các mẹo ở trên, bạn có thể nhận được một công việc từ xa cấp đầu vào và bắt đầu sự nghiệp từ xa của mình ngay lập tức, allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Leave a Comment