7 trò chơi hay nhất giới thiệu cho trẻ viết mã


7 trò chơi dạy viết mã hay nhất cho trẻ, allfreevn.com chia sẻ trẻ có thể bắt đầu học viết mã từ rất sớm và rất dễ dàng nhờ những trò chơi giáo dục dành cho trẻ sau đây.

Mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày đều đòi hỏi một số hình thức hiểu biết về kỹ thuật số. Điều này có thể bao gồm tìm việc làm, thanh toán hóa đơn và thậm chí chỉ lái xe ô tô. Những hệ thống máy tính này sẽ cần những người có thể viết và hiểu mã, vì vậy trẻ em ngày nay phải học lập trình càng sớm càng tốt nếu chúng muốn có ưu thế trong thị trường việc làm.

May mắn thay, trò chơi điện tử đóng vai trò là cánh cửa tuyệt vời dẫn đến thế giới lập trình dành cho giới trẻ. Vì nhiều trẻ em là “người bản địa kỹ thuật số”, chúng sẽ cảm thấy thoải mái trong môi trường kỹ thuật số và trẻ em có bản chất tò mò nên luôn khám phá. Dưới đây là 7 trò chơi giúp trẻ làm quen với việc viết mã.

ColoBot: Phiên bản vàng

ColoBot: Phiên bản vàng của Terranova Team cho PC đưa người chơi vào bộ đồ du hành vũ trụ của một phi hành gia khám phá một thế giới mới lạ. Trò chơi có các yếu tố xây dựng căn cứ và thu thập tài nguyên, đồng thời người chơi có các robot hữu ích mà họ có thể lập trình bằng ngôn ngữ lập trình riêng của trò chơi, CBOT, mà trang web mô tả là tương tự như C++ và Java.

Xem Thêm:  Ai là nhân vật chính của Jujutsu Kaisen Season 2? Đọc ngay

Các hướng dẫn đôi khi có thể hơi mơ hồ về cách thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết trong một nhiệm vụ, vì vậy cần phải có sự kiên nhẫn. Tiêu đề này hoàn toàn miễn phí và có mã nguồn trên GitHub.

Mã chiến đấu Nữ hiệp sĩ

Không, đây không phải là phiên bản spin-off của Mortal Kombat do Scorpion thực hiện. Thay vào đó, trò chơi trình duyệt này của Code Combat, Inc., là một trình thu thập thông tin trong ngục tối trong đó người chơi hướng dẫn nhân vật vượt qua một loạt ngục tối và cạm bẫy bằng cách sử dụng Comeinand. Mỗi nhân vật đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và có thể được trang bị nhiều loại công cụ, trang bị được mở khóa trên đường đi.

Nhân vật thực tế và ngục tối ở bên trái và dấu nhắc lệnh ở bên phải. Người chơi có thể bắt đầu nhập lệnh và dễ dàng chọn lệnh đó từ danh sách xuất hiện. Mẫu trò chơi miễn phí cung cấp Python hoặc JavaScript làm ngôn ngữ lập trình, nhưng có thể truy cập được nhiều ngôn ngữ và cấp độ hơn với một khoản phí đăng ký. Có một số gói đăng ký dành cho các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh mà allfreevn.com chia sẻ với bạn.

Lightbot: câu đố lập trình

Lightbot: câu đố lập trình của Spritebox LLC là một trò chơi đơn giản dành cho sinh viên trẻ. Một chú robot nhỏ dễ thương cần thắp sáng tất cả các ô màu xanh trên bản đồ trò chơi và người chơi phải lập trình cho nó những hướng dẫn về cách đến đó.

Xem Thêm:  Review Happy Ending (2023): Chuyện tình nóng bỏng

Giao diện khá đơn giản. Các ô cần thiết nằm ở cuối màn hình và người chơi chỉ cần nhấp vào chúng hoặc kéo chúng vào lưới theo đúng thứ tự. Nó bắt đầu với các lệnh cơ bản và sau đó người chơi có thể tạo các tập lệnh con riêng biệt để gọi khi cần. Nó có sẵn trên iOS và Android.

Máy nhân sự

Trò chơi đáng yêu này là của những người tốt ở The Tomorrow Corporation, những người đã đưa World of Goo đến với đại chúng, cũng như Little Inferno. Người chơi trò chơi này quản lý một công nhân thấp kém leo lên bậc thang của công ty trong khi sắp xếp các chữ cái và số đang được xử lý.

Trò chơi bao gồm các hướng dẫn kéo và thả để lưu thông tin, thực hiện các phép toán trên đó và lặp lại các bước trong một vòng lặp. Hình ảnh động và lời thoại rất vui nhộn nên sẽ gây hứng thú cho trẻ nhỏ, thất bại cũng vui như thành công. Thật đáng để phạm sai lầm chỉ để bị sếp sa thải.

mật mã

Little Games Codemancer là một trò chơi mã hóa độc đáo dành cho trẻ em. Trò chơi xoay quanh một cô gái trẻ, Aurora, người theo học ngày đầu tiên ở trường phép thuật tại Học viện Lovelace, nơi các phép thuật là các chương trình máy tính. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp cho đến khi cha cô bị bắt đi bởi một con robot gấu Bắc Cực khét tiếng, Aurora và Thú nô của cô phải giải cứu ông.

Trò chơi thực hiện rất tốt việc đưa người chơi vào bảng điều khiển với hướng dẫn từng bước. Tất cả các đoạn hội thoại cũng được lồng tiếng và phong cách nghệ thuật mang nét quyến rũ của một cuốn sách dành cho trẻ em.

Xem Thêm:  Yoriichi là ai? Bật mí bí mật Yoriichi Tsugikuni trong Demon Slayer

Kiểm lâm thẻ mã

Code Card Rangers của Zan Kizuna trên Itch.io mang đến một ý nghĩa khác cho thuật ngữ “trái tim của những lá bài”. Trong trò chơi Ren’Py này, các dòng mã được thể hiện dưới dạng các quân bài và các quân bài trên tay bạn phải được xác định và sắp xếp theo đúng thứ tự.

Trò chơi có hình ảnh theo chủ đề mạch điện bắt mắt và cho phép người chơi xem bàn tay của họ trông như thế nào qua các dòng mã. Khái niệm sử dụng các lá bài làm mã thay thế phù hợp với một bộ bài vật lý thực tế.

ComputerCraft Edu cho Minecraft

Ngạc nhiên bất ngờ. Một danh sách khác, một mục Minecraft khác. Đây thực sự là một trò gian lận vì nó không phải là một trò chơi mà là một bản mod dành cho Minecraft được DanTwoHundred phân nhánh từ một bản khác, bổ sung thêm máy tính vào các chương trình lập trình, được gọi là Turtles, để vào trò chơi.

ComputerCraft Edu bao gồm rùa dành cho người mới bắt đầu với giao diện biểu tượng cho phép sử dụng các câu lệnh If, logic Boolean và vòng lặp. Họ có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trong Minecraft dễ dàng hơn một chút bằng cách thực hiện các nhiệm vụ nhỏ như chặt cây, xây cầu và đào đường hầm. Chúng thậm chí có thể được sử dụng để khám phá tương lai và xem những nguy hiểm nào đang chờ đợi chúng ta, hãy chia sẻ allfreevn.com với bạn nhé.

Leave a Comment