7 dấu hiệu cuộc sống của bạn đang đi đúng hướng

7 dấu hiệu cuộc sống của bạn đang đi đúng hướng là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


7 dấu hiệu cuộc đời bạn đang đi đúng hướng Thành công không xảy ra qua đêm. Nó xảy ra theo thời gian. Thành công sẽ mất rất nhiều công sức.

Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều chướng ngại vật và thử thách trên hành trình của mình. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn đang đi đúng hướng? Làm thế nào bạn có thể biết nếu những gì bạn đang làm ngay bây giờ sẽ mang lại cho bạn thành công mà bạn mong muốn trong tương lai?

Chà, trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về 5 dấu hiệu tích cực cho thấy bạn sẽ thành công trong tương lai…

1. Bạn được thúc đẩy bởi những gì bạn làm

Đây là dấu hiệu đầu tiên… bạn cảm thấy có động lực, năng lượng và hào hứng với những gì bạn đang làm.

Chỉ cần tự hỏi bản thân, bạn có thức dậy mỗi sáng với cảm giác phấn khích và háo hức ra khỏi giường không? Hay bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi, uể oải và không chịu dậy? Bạn có muốn ngủ hơn là thức dậy cho những gì sắp tới?

Bạn thấy đấy, khi đi đúng hướng, bạn sẽ có những mục tiêu và đam mê mà bạn hào hứng theo đuổi trong đời.

Điều này là do đây là những mong muốn sâu sắc nhất của bạn và chúng là những mong muốn bên trong của bạn. Và nếu bạn thức dậy mỗi sáng với cảm giác hào hứng và háo hức theo đuổi mục tiêu hoặc dự án của mình thì xin chúc mừng, bạn đang đi đúng hướng.

Nếu bạn ghét công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ mong đợi nó. Bạn ngại đến văn phòng. Khi bạn đến văn phòng vào buổi sáng, bạn sẽ mong chờ đến giờ ăn trưa. Và sau bữa trưa, bạn sẽ mong được rời văn phòng lúc 5 hoặc 6 giờ chiều

Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy có động lực hoặc hứng thú với công việc hoặc công việc bạn đang làm, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng cần phải thay đổi điều gì đó.

Hãy nghe lời khuyên từ Seth Godin…

“Thay vì tự hỏi khi nào là kỳ nghỉ tiếp theo của bạn, có lẽ bạn nên thiết lập một cuộc sống mà bạn không phải trốn thoát.”

Do đó, bạn có thức dậy mỗi sáng với động lực và hứng thú không? Hay bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi, uể oải và chỉ muốn ngủ tiếp trên giường?

2. Bạn ít quan tâm đến những gì mọi người nghĩ

Và tiếp theo, dấu hiệu thứ hai cho thấy bạn đang đi đúng hướng trong cuộc sống là bạn ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ.

Bây giờ, nếu bạn có một mục đích rõ ràng, bạn biết chính xác những gì bạn muốn trong cuộc sống và bạn cam kết đạt được nó, bạn sẽ ít cảm thấy thôi thúc tìm kiếm sự chấp thuận của người khác.

Bạn không cần phải xác nhận xem những gì bạn đang làm là đúng hay chấp nhận được bởi vì bạn biết chính xác những gì mình muốn.

Bạn cứ tiếp tục làm những gì bạn đang làm. Bạn ghi nhớ những gì bạn muốn chứ không phải những gì người khác mong đợi từ bạn.

Xem Thêm:  Mikayla streamer là ai? Thông tin về Mikayla streamer mới nhất

Điều đó không có nghĩa là bạn không tiếp thu bất kỳ lời khuyên hay phản hồi nào, chỉ là bạn không dễ dàng để ý kiến ​​của người khác ảnh hưởng đến quyết định của mình.

Và điều đó sẽ thúc đẩy sự tự tin và tự tin của bạn. Và đó là lý do tại sao khi bạn ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn nghiên cứu những người phi thường như Steve Jobs, Elon Musk, Walt Disney, Michael Jordan, v.v., bạn sẽ nhận thấy rằng họ không quan tâm nhiều đến việc người khác nhìn nhận hay nghĩ về họ như thế nào.

Steve Jobs đã bỏ học đại học sau khi hoàn thành một học kỳ vì ông tin rằng học đại học là một sự lãng phí tiền bạc. Anh ấy không quan tâm người khác nghĩ gì hay nhìn mình như thế nào.

Điều tương tự cũng xảy ra với Walt Disney. Disney bị sa thải sớm tại tờ báo Ngôi sao Thành phố Kansas bởi vì anh ấy không đủ sáng tạo. Nhưng anh không quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Anh ấy tiếp tục vẽ và đi tiên phong trong phim hoạt hình cho đến khi phát hiện ra chuột Mickey.

Như bạn có thể thấy, nếu bạn muốn thành công và tạo ra những kết quả phi thường trong cuộc sống, bạn phải đi ngược lại chuẩn mực. Và để làm được như vậy, bạn cần phát triển những tính cách ít quan tâm đến những gì hoặc cách người khác nghĩ về bạn.

3. Bạn không ngừng học hỏi và tiến bộ

Và dấu hiệu thứ ba cho thấy bạn đang đi đúng hướng trong cuộc sống là bạn không ngừng học hỏi và tiến bộ trong một lĩnh vực nào đó. Bạn đang cố gắng theo đuổi mục tiêu hay dự án nào không quan trọng; bạn cảm thấy vui vẻ và thú vị khi tiếp tục học hỏi và cải thiện nó.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một kênh YouTube như một công việc phụ và bạn phát hiện ra rằng mình thích trò chuyện và tìm hiểu về cách tạo video, chỉnh sửa video hoặc làm cho video của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị cho khán giả thì đó là một dấu hiệu tích cực rằng bạn ‘ sẽ làm được.

Đây là một ví dụ khác. Có thể bạn thích làm bánh. Bạn nướng bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh hầu như mỗi cuối tuần. Và bạn thấy rằng bạn thích học cách nướng một thứ gì đó mới, hoặc cách làm bánh ngọt hoặc bánh quy có hương vị tuyệt vời. Bạn không ngừng cải tiến công thức của mình. Và nếu bạn tiếp tục với thái độ và tâm lý này, bạn sẽ trở thành một thợ làm bánh giỏi trong thị trường ngách của mình.

Như bạn có thể thấy, khi bạn yêu thích tìm hiểu về một chủ đề nào đó và không ngừng cải thiện bản thân để làm tốt hơn, thì khả năng cao là bạn sẽ trở nên giỏi hơn hầu hết mọi người. Và điều đó sẽ làm cho bạn thành công trong những gì bạn làm.

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, bạn thích đọc và tìm hiểu về những chủ đề nào? Nếu bạn đi đến một hiệu sách, bạn sẽ ghé thăm phần nào của hiệu sách đầu tiên? Và làm thế nào để dành phần lớn thời gian rảnh của bạn?

Mỗi bậc thầy đã từng là một người mới bắt đầu. Và điều đó làm cho việc học trở thành một dấu hiệu thành công tuyệt vời.

Xem Thêm:  Ngẫn Thị Hâm là gì? Giải thích nghĩa Ngẫn Thị Hâm đúng nhất

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công và bạn thích đọc và tìm hiểu về nó, thì hãy đoán xem, miễn là bạn tiếp tục làm như vậy và hành động nhất quán, cuối cùng bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư như vậy. Nhà đầu tư bất động sản thành công.

Điều tương tự cũng xảy ra với mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn và bạn thích tìm hiểu về cách viết và tạo nội dung hấp dẫn, thì rất có thể bạn sẽ thành công với tư cách là một nhà văn hoặc người tạo nội dung trong tương lai.

4. Bạn không sợ thất bại

Dấu hiệu thứ tư cho thấy bạn đang đi đúng hướng trong cuộc đời là bạn không sợ thất bại. Thay vì coi những trở ngại và thất bại là rào cản, bạn coi chúng là thử thách và bạn vui vẻ vượt qua chúng.

Khi bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh hay một dự án, bạn không cần quan tâm mình có thành công hay không. Bạn chỉ muốn làm điều đó. Và đó, bạn của tôi, là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn sẽ thành công trong tương lai.

Điều này là do nếu bạn liên tục tập trung vào những thất bại hoặc tại sao mọi thứ không diễn ra tốt đẹp, hãy đoán xem, bạn sẽ bị tê liệt vì sợ hãi. Bạn sẽ không bao giờ tiến về phía trước hoặc đạt được bất kỳ tiến bộ nào. Bạn sẽ bị kìm hãm bởi nỗi sợ thất bại.

Vì vậy, đừng để điều đó xảy ra với bạn. Bất kể bạn muốn theo đuổi điều gì, đừng bao giờ xem thất bại là thứ ngăn cản bạn. Thay vào đó, hãy điều chỉnh lại suy nghĩ của bạn. Xem thất bại như phản hồi. Bất cứ khi nào bạn không đạt được kết quả mong muốn, hãy dừng lại và suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện để làm tốt hơn trong tương lai.

Vì vậy, đừng sợ thất bại. Khi bạn không sợ thất bại, bạn biết mình đang đi đúng hướng để tạo ra điều gì đó phi thường.

Hầu hết mọi người không sống với ước mơ của họ bởi vì họ đang sống trong nỗi sợ hãi của họ. Vì vậy, bạn phải học cách vượt qua nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn làm chủ nỗi sợ hãi và biến nó thành động lực cho thành công của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia lớp học trực tuyến này của John Assaraf, chuyên gia về hành vi và tư duy hàng đầu thế giới…

5. Bạn tập trung vào việc giúp đỡ và phục vụ

Và cuối cùng, dấu hiệu thứ năm cho thấy bạn đang đi đúng hướng trong cuộc sống là… Bạn tập trung vào việc giúp đỡ và phục vụ người khác.

Bạn thấy đấy, khi những người khác trở thành ưu tiên của bạn, bạn sẽ xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời bởi vì bạn đang tạo ra giá trị cho những người khác. Thay vì nghĩ về những gì mang lại lợi ích cho tôi, bạn tập trung vào cách bạn có thể giúp đỡ và phục vụ người khác tốt hơn.

Giống như Zig Ziglar đã từng nói…

“Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn giúp người khác đạt được điều họ muốn.”

Sự thật là chúng ta không thể sống một mình. Chúng ta cần những người khác. Nếu bạn muốn xây dựng một blog thành công, bạn cần ưu tiên đối tượng mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của mình, bạn cần xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành.

Xem Thêm:  Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu

Thành công mà bạn mong muốn sẽ đến với bạn khi bạn giúp đỡ và phục vụ đủ số người trong ngành của mình.

Vì vậy, bạn biết cuộc sống của mình đang đi đúng hướng và đi đúng hướng khi bạn là người không ngừng cho đi, tạo ra giá trị, giúp đỡ và phục vụ người khác.

Vì vậy, bạn có đang thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này trong cuộc sống của mình ngay bây giờ không? Nếu bạn làm, tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không, đừng đổ mồ hôi. Điều chỉnh cho phù hợp và bắt đầu tạo ra cuộc sống mà bạn muốn.

6. Bạn không so sánh mình với người khác

Nếu bạn ngừng ám ảnh về những gì người khác làm hoặc có và ngừng so sánh bản thân với họ, thì bạn đang đi đúng hướng trong cuộc sống. Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết mọi người chỉ đăng lên mạng xã hội để khoe khoang về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ và bỏ qua những điều tồi tệ. Không ai có một cuộc sống hoàn hảo, vì vậy bạn biết đấy, đừng chỉ tập trung vào phần nhỏ đó trong cuộc sống của họ. Bạn cũng đã trưởng thành và nhận ra rằng vật chất không thôi không làm cho một người hạnh phúc và thành công. Nếu bạn đang tập trung vào việc làm và trở nên tốt nhất mỗi ngày, đồng thời bắt đầu hướng tới việc đạt được hạnh phúc và cảm giác thỏa mãn sâu sắc dựa trên nhu cầu đích thực của chính mình, thì bạn đang đi đúng hướng. .

7. Bạn tin vào chính mình

Khi bạn bắt đầu tin vào trực giác của mình, bạn có thể coi mình đang đi đúng hướng. Tự tin tượng trưng cho sự tự tin, trưởng thành, sức mạnh và trí tuệ. Nó có vẻ như là một điều nhỏ nhặt, nhưng khi bạn xây dựng niềm tin vào bản thân theo thời gian, bạn sẽ tránh được rất nhiều đau đớn và thất vọng. Bạn có thể đã được dạy rằng nên tin vào lời nói hoặc ý kiến ​​của mọi người hơn là của chính mình, nhưng khi bạn lớn lên, bạn không có nghĩa vụ phải làm những điều đó. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang lừa dối mình, hãy tin tưởng chính mình. Nếu bạn cảm thấy rằng một tình huống không có lợi cho bạn, hãy tin vào chính mình. Nếu bạn cảm thấy rằng một lời đề nghị quá tốt để trở thành sự thật, hãy tin vào chính mình. Nếu bạn tiếp tục lắng nghe những lời bào chữa và thao túng của mọi người, bạn có thể bắt đầu tin vào những gì bạn đang được nói và tự đoán lần thứ hai để rồi sau đó phát hiện ra rằng bạn đã đúng. Bằng cách tin tưởng vào trực giác và sự khôn ngoan của mình, bạn tránh được kịch tính và lãng phí thời gian. Nếu bạn đang tiếp tục gia tăng niềm tin, sự tự tin và sức mạnh bên trong, thì bạn đang đi đúng hướng.

Nếu bạn đang làm dù chỉ một vài điều trong danh sách trên, đó là một khởi đầu tốt. Nếu bạn không làm bất cứ điều gì trong số họ, đừng lo lắng. Không bao giờ là quá muộn để đưa cuộc sống của bạn đi đúng hướng. Chọn một trong số này và bắt đầu đi đúng hướng ngay hôm nay.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment