5 Mẹo Học Bảng Cửu Chương Cho Các Bé Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu

5 Mẹo Học Bảng Cửu Chương Cho Các Bé Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


Con bạn rất khó nhớ bảng cửu chương vì quá dài, khó và khó tiếp thu. bạn có thể tham khảo Lời khuyên cho việc học bảng thời gian Rất độc đáo và mới lạ mà Muaban.net đưa ra để thu hút con bạn.

5 mẹo học bảng cửu chương nhanh
5 mẹo học bảng cửu chương nhanh

1. Bộ bảng cửu chương cho bé

Mẹo học bảng cửu chương
Bảng cửu chương cho trẻ em

Bảng nhân là một bảng để ghi lại các phép toán như nhân và chia các số tương ứng từ 1 đến 10. Đây cũng là một số kiến ​​thức mà trẻ bắt buộc phải ghi nhớ trong khoảng thời gian giữa giờ. Năm lớp

Việc học thuộc lòng bảng cửu chương này không chỉ giúp bé học và làm bài toán nhanh, chính xác hơn mà còn giúp bé rèn luyện khả năng tính toán, phát triển tư duy. Thời thơ ấu rất có lợi cho sự phát triển lâu dài của trẻ. .

2. Mẹo học bảng cửu chương cho bé

Nhưng vì còn rất nhỏ, trẻ sẽ không nhận ra rằng việc ghi nhớ những con số này sẽ rất có lợi cho mình sau này nên thường có tâm lý chán nản, không thích học. Thay vì dùng những phương pháp bắt ép trẻ học, chúng ta có thể áp dụng những mẹo nhỏ để học bảng thời gian một cách đặc biệt thú vị:

Xem Thêm:  Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Năm 2022 (Có đáp án)

2.1 Học bảng cửu chương bằng flashcards

Mẹo học bảng cửu chương với flashcards
Mẹo học bảng cửu chương với flashcards

Phương pháp ghi nhớ kiến ​​thức bằng flash cards cũng được coi là một thủ thuật bảng cửu chương phổ biến hiện nay bởi tính ứng dụng và tiện lợi của nó.

Do sử dụng các công cụ nhỏ gọn như flash cards nên có thể áp dụng vào nhiều trò chơi khác nhau để tăng hứng thú học tập cho bé. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bộ thẻ flash bảng cửu chương trên thị trường hoặc bạn có thể tự làm chúng cho con nhỏ của mình.

2.2 Học bảng cửu chương qua các bài đồng dao

video trên YouTube

Để trẻ dễ dàng nắm vững hơn, bạn có thể áp dụng mẹo học bảng cửu chương với những câu đồng dao vui nhộn, đây sẽ là cách tiếp thu kiến ​​thức mới mẻ, gần gũi.

Song song đó, không chỉ ghi nhớ bằng mắt mà việc ghi nhớ bằng tai cũng sẽ phát triển nếu trẻ sử dụng phương pháp này thường xuyên. Nút thắt cũng không nhất thiết phải theo một khuôn mẫu nhất định mà mẹ và bé cũng có thể tự do sáng tạo theo sở thích của mình để bé dễ ghi nhớ hơn.

2.3 Học bảng cửu chương qua bài hát

video trên YouTube

Tương tự như bí quyết học bảng thời gian bằng các bài đồng dao, học qua bài hát cũng là một phương pháp học được nhiều phụ huynh hay thầy cô áp dụng.

Các phép tính nhân, chia sẽ được kết hợp tinh tế thành những giai điệu du dương, dễ nhớ, vui nhộn và không kém phần gần gũi. Ngân nga theo nhịp điệu bài hát sẽ giúp bé dễ nhớ các phép tính lâu hơn, logic hơn và cũng hứng thú hơn.

Xem Thêm:  Điểm thi vào lớp 10 chuyên Hóa trường Lê Hồng Phong Nam Định

>>>Để biết thêm thông tin: Top 25 đề Toán lớp 5 học kì 2 năm 2023 có lời giải.

2.4 Luyện tập hàng ngày

Mẹo luyện tập bảng cửu chương thường xuyên
Mẹo luyện tập bảng cửu chương thường xuyên

Thay vì cho con đến trường, cha mẹ cũng nên phối hợp với nhà trường cùng con học bảng thời gian thường xuyên ở nhà. Tuy nhiên, đừng quá khắt khe và tạo áp lực cho trẻ.

Cha mẹ có thể đặt câu hỏi về bảng cửu chương theo nhiều cách thú vị và trong nhiều tình huống khác nhau. Như khi cả nhà luân phiên đi ăn, đưa con lên ô tô, v.v. Việc cho bé tiếp xúc thường xuyên với các phép tính sẽ là phương pháp giúp kích thích tư duy của trẻ đồng thời cũng giúp trẻ ghi nhớ những điều đã học. trường học

Ngoài ra, phương pháp này cũng sẽ giúp rèn luyện khả năng phản xạ nhanh nhạy của trẻ, vô cùng hữu ích. Mặc dù trẻ có thể không trả lời nhanh hoặc chính xác trong lần đầu tiên, nhưng việc tiếp xúc lâu dài và sự kiên nhẫn, đồng hành của cha mẹ sẽ giúp trẻ tiến bộ và ghi nhớ câu trả lời chính xác hơn.

>>>Để biết thêm thông tin: lạc quan là gì? 9 Cách Giúp Bạn Lạc Quan Trong Mọi Hoàn Cảnh

2.5 Mới học dễ, về sau khó học

Học những cái dễ trước cũng là một cách hay để học bảng cửu chương
Học những cái dễ trước cũng là một cách hay để học bảng cửu chương

Để có thể tiếp thu tốt kiến ​​thức, điều đầu tiên cha mẹ nên làm là tạo cho con một tinh thần thoải mái. Học thuộc lòng các phép tính dễ trước cũng là mẹo học bảng cửu chương để trẻ không cảm thấy quá choáng ngợp khi học.

Xem Thêm:  Cập Nhật đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Phú Thọ Mới Nhất PDF

Bảng cửu chương thường bắt đầu từ 2 đến 9, nhưng bạn có thể sắp xếp linh hoạt để trẻ học các phép tính đơn giản. Ví dụ, bạn có thể học 5-2-3-9-4-6-7-8.

Vì số đếm 5 khá quen thuộc với trẻ em, thường được sử dụng trong trò chơi trốn tìm nên sẽ dễ học hơn, không quá phức tạp. Khởi đầu dễ dàng và suôn sẻ sẽ giúp trẻ hứng thú với việc học và không thấy việc học bảng thời gian là một nhiệm vụ khó khăn.

Sau khi học các phép tính đơn giản lúc đầu, sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi tăng mức độ khó cho các phép tính khác. Lựa chọn phương pháp dạy con, đồng hành cùng quá trình học tập của con là vô cùng quan trọng.

Học thuộc lòng và thuộc lòng bảng cửu chương không khó nhưng thực sự không hề dễ dàng đối với trẻ nhỏ. Vì vậy cha mẹ phải có một phương pháp dạy hoặc mẹo học bảng cửu chương thực sự hiệu quả. Đây là một vài gợi ý Lời khuyên cho việc học bảng thời gian mà Muaban.net xin giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp việc hướng dẫn con bạn học tập dễ dàng hơn. Hãy thường xuyên truy cập Muaba để cập nhật thêm nhiều tin tức về tìm việc làm, du lịch, du học, v.v.

>>>Để biết thêm thông tin:


Danh Mục: Giáo Dục

Leave a Comment