14 game PC nhẹ hay nhất dành cho máy cấu hình thấp


14 Game PC nhẹ hay nhất dành cho thiết bị cấu hình thấp, allfreevn.com chia sẻ game PC nhẹ dành cho thiết bị cấu hình yếu và game PC nhẹ dành cho thiết bị cấu hình chậm.

Mặc dù hầu hết các trò chơi mới đều yêu cầu bạn phải có một chiếc PC rất mạnh nhưng đắt tiền, nhưng cũng có rất nhiều trò chơi PC nhẹ xuất sắc sánh ngang với ngay cả những trò chơi triple-A hay nhất, nhưng chúng không cần siêu máy tính để chạy, vì vậy Bạn thậm chí có thể sử dụng máy tính xách tay của bạn để chơi chúng!

Và để giúp bạn tìm kiếm các lựa chọn thay thế chơi game mới nếu PC của bạn có thông số kỹ thuật thấp, chúng tôi đã quyết định chọn những trò chơi mà chúng tôi coi là trò chơi hay nhất mà bất kỳ PC nào cũng cung cấp. của niềm vui. Hãy xem danh sách dưới đây và đừng quên khám phá những trang web tải game tốt nhất nhé!

1. FTL: nhanh hơn ánh sáng

Việc sử dụng một hình ảnh để thể hiện FTL: Faster Than Light sẽ khiến trò chơi trở nên bất lợi vì nó đánh đổi tiềm năng đồ họa để có được cơ chế tuyệt vời. Trò chơi về cơ bản hoạt động như một trình mô phỏng tàu vũ trụ, trong đó bạn có thể chế tạo con tàu của riêng mình để du hành xuyên qua các vì sao và không cứu được gì ngoài vũ trụ.

Một điều rất thú vị là cả chướng ngại vật và bản đồ trò chơi đều được tạo theo quy trình mỗi khi bạn bắt đầu một phiên mới, vì vậy ngay cả khi bạn đang thực hiện cùng một nhiệm vụ, bạn sẽ luôn có những cách mới và thú vị để vượt qua khó khăn! Để xem thêm về trò chơi, hãy theo liên kết này.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : 2GHz;
ĐẬP: 1GB;
đồ họa : Card màn hình chuyên dụng có RAM 128 MB;
Phân bón Dung lượng: 175 MB;
Giá : $9,99.

Được phát hành lần đầu vào năm 2011, The Elder Scrolls V: Skyrim dễ dàng chiếm một vị trí trong bất kỳ danh sách game PC hay nhất mọi thời đại và cực kỳ nhẹ. Đây là một game nhập vai cực kỳ nổi tiếng, từng là nguồn gốc của nhiều meme và nhận được nhiều giải thưởng, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chơi thử.

Và, kể từ khi nó được phát hành cách đây 9 năm, hầu hết máy tính và máy tính xách tay ngày nay đều có thể chạy nó một cách hoàn hảo mà không gặp vấn đề gì với bạn, cộng với mức giá khá hấp dẫn (ít nhất là hơn 9 năm trước!). .

Trên PC, trò chơi có một số lượng lớn các mod mà bạn có thể sử dụng, nhưng chúng tôi đặc biệt không khuyến khích sử dụng chúng nếu bạn có máy cấu hình thấp. Điều đáng nói là nếu bạn tìm kiếm Skyrim trong cửa hàng Steam, bạn sẽ chỉ tìm thấy phiên bản remastered (nặng hơn nhiều), nhưng bạn có thể truy cập trang cửa hàng để tìm phiên bản nhẹ tại đây.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU: lõi kép 2 GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa: Card màn hình tương thích DirectX 9.0 với RAM 512 MB;
Dung lượng: 6GB;
Giá: 19,99 USD.

Xem Thêm:  vietgav.cc là gì? Lí do đáng sợ không nên truy cập vietgav.cc

3. Tuổi tan vỡ

Là một trong những trò chơi thành công nhất trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Kickstarter, Broken Age là sự tái tạo lại một trò chơi phiêu lưu được phát hành vào những năm 1990.

Theo dõi câu chuyện của hai nhân vật (bạn có thể thay đổi người bạn đóng khi tiến bộ), bạn sẽ không phải sử dụng bất cứ thứ gì ngoài trí thông minh của mình để giải các câu đố nhỏ xuyên suốt các chương.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU: lõi kép 1,7 GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa: Intel HD 3000;
Dung lượng: 2,5GB;
Giá: 14,99 USD.

4. Nửa đời 2

Là một trong những trò chơi PC mang tính cách mạng nhất trong lịch sử ngành, Half-Life 2 tiếp tục câu chuyện về nhà khoa học Gordon Freeman và là một trò chơi thay thế cực kỳ nhẹ nhàng để chơi. Cho đến ngày nay, người hâm mộ dòng game bắn súng vẫn thắc mắc liệu có phần thứ ba kể từ khi phần thứ hai được phát hành hơn 15 năm trước hay không.

Và vì đã được phát hành từ lâu nên ngày nay Half-Life 2 có thể chạy ngay cả trên những máy tính chậm nhất mà không gặp vấn đề gì. Không chỉ là một trò chơi dễ tiếp cận, Half-Life 2 còn là một phần lịch sử trò chơi đáng để thưởng thức.

CPU : lõi kép 1,7 GHz;
ĐẬP: 512MB;
đồ họa : Bất kỳ card màn hình tương thích DirectX 8.1 nào;
Phân bón Dung lượng: 4,5 GB;
Giá : $9,99.

5. Cổng 2

Nếu bạn không thích bắn súng liên tục và biến đổi quái vật, thì bạn có thể thích các câu đố của Portal 2, một trò chơi được phát triển bởi cùng công ty với Half-Life 2.

Không sử dụng gì khác ngoài vũ khí tạo cổng, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ khác nhau, chú ý đến cơ chế và mô hình chướng ngại vật của mỗi cấp độ. Đây là một game giải đố trên PC được đánh giá cao với các thử thách hợp tác, vì vậy bạn có thể chơi cùng bạn bè! Tìm hiểu thêm về nó tại liên kết này.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU : lõi kép 3GHz;
ĐẬP: 2GB;
đồ họa : Card màn hình hỗ trợ Pixel Shader 2.0b và có RAM 128 MB;
Khả năng : 8GB;
Giá : $9,99.

6.Minecraft

Có thể bạn đã nghe nói về trò chơi rất nổi tiếng này, nhưng có thể bạn chưa biết rằng nó chạy trên hầu hết mọi máy tính, điều chỉnh theo cấu hình và điều kiện của người dùng. Minecraft chắc chắn là một trong những trò chơi miễn phí nhất mọi thời đại, nơi bạn có thể làm hầu hết mọi thứ bạn muốn.

Từ việc tạo lại bản đồ đất nước của bạn đến xây dựng một pháo đài khổng lồ hay thậm chí tham gia vào các trận chiến trực tuyến quy mô lớn chống lại những người chơi khác, bạn sẽ có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong Minecraft. Và đối với những gì bạn không biết cách thực hiện, gần như chắc chắn sẽ có hướng dẫn trên YouTube để dạy bạn.

Mặc dù có vẻ ngoài trẻ con hơn nhưng trò chơi của Mojang là một trong những game nhẹ nhàng hay nhất dành cho PC, có khả năng giúp bạn vượt qua rất nhiều thời gian.

Yêu cầu tối thiểu:

CPU :Intel Celeron J4105;
ĐẬP : 4GB;
đồ họa : Intel HD hoặc AMD/ATI Radeon HD;
Phân bón Dung lượng: 200 MB;
Giá : $29,99.

7. Trò chơi PC nhẹ Rogue Legacy

Hoàn hảo cho những người hâm mộ trò chơi điện tử được phát hành vào những năm 1990, Rogue Legacy tận dụng những trò chơi nền tảng hay nhất và tạo ra một trò chơi độc đáo và đáng kinh ngạc, nơi bạn sẽ vào vai một bác sĩ.

Ở đó, bạn phải dấn thân vào một lâu đài, nhưng có một sự thay đổi trong cách bạn khám phá nó: nếu nhân vật của bạn chết, anh ta sẽ được thay thế bởi hậu duệ của mình, với những đặc điểm khác với nhân vật trước đó.

Nhiều phần thưởng được giữ lại sau mỗi lần tiêu diệt, nhưng bạn phải bắt đầu bước vào lâu đài mới. Và ở đây chúng tôi có một điểm khác biệt: bản đồ thay đổi mỗi khi bạn chết, vì vậy đây sẽ luôn là một trải nghiệm mới và thú vị dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về Rogue Legacy bằng cách truy cập liên kết này tới trang Steam của nó!

CPU: 1.6GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa: x1950 Pro, 7900GT trở lên;
Dung lượng: 400 MB;
Giá: 14,99 USD.

8. Đừng chết đói

Don’t Starve u sầu xuất hiện với một lời hứa khác và đại diện cho một xu hướng hiện nay khi nói đến chơi game trên console và PC: game sinh tồn. Vào vai nhà khoa học Wilson, bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một thế giới giả tưởng mà bạn không thể trốn thoát.

Đừng bỏ đói, game nhẹ nhàng cho PC

Tuy nhiên, trước khi có thể trốn thoát khỏi đó, bạn phải khám phá xung quanh và mua những vật dụng giúp bạn sống sót, chẳng hạn như củi để đốt lửa trại, cũng như thực vật và động vật để giúp bạn chuẩn bị bữa ăn.

Trong đêm, bạn phải đốt lửa trại để bảo vệ mình khỏi những con quái vật ẩn nấp trong bóng tối.

CPU: 2GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa: NVidia HD 4450;
Dung lượng: 500 MB;
Giá: 9,99 USD.

9. Đá lò sưởi

Trò chơi thẻ bài sưu tầm của Blizzard là một trong những trò chơi PC nhẹ nhàng hay nhất, cực kỳ linh hoạt ở mọi nơi có thể chơi: trên mọi máy tính cũng như thiết bị di động Android và iPhone và là một trong những trò chơi nhiều người chơi hay nhất dành cho thiết bị di động!

Lấy cảm hứng từ vũ trụ World of Warcraft, Hearthstone có một công thức cho phép bạn chơi nó cho dù bạn chỉ muốn giải trí hay nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn để chơi chuyên nghiệp, tham gia các giải vô địch trực tiếp trên toàn thế giới và thậm chí cả các kênh thể thao.

Tốt hơn nữa, mặc dù nó có khá nhiều yếu tố trả phí nhưng bạn có thể chơi nó hoàn toàn miễn phí với rất ít nhược điểm. Tìm hiểu thêm về Hearthstone trên trang web chính thức của nó!

CPU: Intel Core 2 Duo;
RAM: 2GB;
Đồ họa: Intel HD 1000;
Dung lượng: 3 GB;
Miễn phí.

10. Nền văn minh V của Sid Meier

Là một trong những game chiến thuật được yêu thích và chơi nhiều nhất trên thế giới, Sid Meier’s Civilization V cũng cực kỳ nhẹ và có thể chơi trên hầu hết mọi PC, và ngay cả khi bạn không thể chạy nó trong ứng dụng phù hợp, phần trên sẽ khiến bạn phải trả phí Để làm việc đó. .

Trong trò chơi này, bạn sẽ vào vai một nhà lãnh đạo thế giới, với các bản mở rộng mở ra khả năng chơi ở bất kỳ đâu trên thế giới và viết lại lịch sử của nó, từ thời cổ đại cho đến chuyến du hành vũ trụ của trụ cột đầu tiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì rất dễ bị mất dấu thời gian khi chơi.

Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 1,8 GHz;
RAM: 2GB;
Đồ họa: Intel HD với RAM chuyên dụng 256 MB;
Dung lượng: 8 GB;
Giá: 29,99 USD (phiên bản đầy đủ, bao gồm khả năng chơi ở mọi nơi, là 49,33 USD).

11. Game PC nhẹ The Sims 4

Một trong những thương hiệu trò chơi được chơi nhiều nhất mọi thời đại, phần mới nhất của trình mô phỏng cuộc sống The Sims 4 được phát triển đặc biệt để chạy trên mọi loại máy tính mà bạn có. Được phát hành vào năm 2014, thậm chí trước đó nó đã chạy trên mọi máy tính xách tay!

Nó cung cấp một cài đặt cụ thể được gọi là chế độ di động, khi được kích hoạt, bạn sẽ có thể chơi nó một cách trôi chảy mà không gặp vấn đề gì trên các máy có thông số kỹ thuật thấp nhất.

Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 1,8 GHz;
RAM: 4GB;
Đồ họa: Card màn hình có RAM ít nhất 128 MB;
Dung lượng lưu trữ: 17 GB;
Giá: $39,99

12. Tuổi Rồng: Nguồn gốc

Là một game nhập vai cổ điển cạnh tranh trực tiếp với The Elder Scrolls V: Skyrim, Dragon Age: Origins còn mang đến cho người chơi một thế giới giả tưởng thời trung cổ. Không giống như Skyrim, điểm nổi bật của trò chơi là hệ thống lựa chọn đạo đức, đưa ra những quyết định phức tạp hơn và đưa ra những hậu quả hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh, khiến nó vượt trội hơn trong trường hợp này. Mặc dù đã cũ hơn nhưng allfreevn.com vẫn chia sẻ với bạn.

Giống như Skyrim, tuổi đời của trò chơi là một phần lớn lý do tại sao trò chơi này lại dễ chạy trên hầu hết mọi máy tính. Một điểm khác biệt quan trọng nữa là bạn có thể điều khiển một đội chiến đấu, thay vì chỉ nhân vật chính.

CPU: Intel Core 2 1,6 GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa: 256 MB;
Dung lượng: 20 GB;
Giá: $19,99

13. Không gian chết

Là một lựa chọn đặc biệt dành cho những người hâm mộ kinh dị, Dead Space kể về một thành viên phi hành đoàn trên trạm vũ trụ sống sót sau một vụ tai nạn khủng khiếp và cần tìm cách bảo vệ phi hành đoàn còn lại giữa đống đổ nát.

Tất nhiên, bạn không đơn độc, vì những sinh vật ngoài hành tinh thù địch được gọi là người sống sót đang tìm kiếm những người sống sót và có thể nhảy vào từ bất cứ đâu. Trò chơi gốc được phát hành vào năm 2008 và có hai phần tiếp theo. Theo liên kết này để xem thêm.

CPU: 2,8GHz;
RAM: 1GB;
Đồ họa: 256 MB hỗ trợ Shader Model 3.0 và DirectX 9.0c;
Dung lượng: 8 GB;
Giá: $19,99

14. Biệt đội sắc màu

Chốt lại danh sách allfreevn.com, là đội đa sắc, tuyển tập tuyệt vời các trò chơi PC nhẹ hay nhất dành cho những ai đã (hoặc vẫn là) người hâm mộ Power Rangers. Đảm nhận vai trò của năm diễn viên đóng thế tạo ra studio của riêng họ để sản xuất một chương trình truyền hình theo phong cách siêu sentai (tương tự như Power Rangers), bạn sẽ đảm nhận mọi khía cạnh của studio.

Ngoài việc chiến đấu với những con quái vật hư cấu để ghi lại những tình tiết hấp dẫn, bạn cũng sẽ phải tìm kiếm các khoản tài trợ, mua thiết bị mới cho trường quay và vũ khí cho các anh hùng của mình.

Trò chơi được làm theo phong cách pixel art, tương tự như các trò chơi điện tử cổ điển. Hãy xem đoạn giới thiệu của trò chơi bên dưới để hiểu rõ hơn về tiền đề kỳ lạ và độc đáo của nó! allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Leave a Comment