10 tổ hợp phím tắt cần nhớ khi không xài chuột trên Mac OS


Chuột là người bạn thân nhất của người dùng máy tính, nhưng nếu không dùng chuột, bạn nên sử dụng phím tắt để tăng tốc công việc.

Trên Mac có rất nhiều phím tắt, bạn không cần phải nhớ hết nhưng hãy nhớ một số phím tắt được sử dụng nhiều nhất dưới đây.

1. Lệnh + Shift + A/U/DOM

Khi ở trong Finder, nhấn các tổ hợp phím trên sẽ đưa bạn đến các thư mục, Ứng dụng, Tiện ích và Màn hình được sử dụng nhiều nhất.

2. Lệnh + 1/2/3/4

Khi ở trong Finder, hãy sử dụng các tổ hợp phím này để chuyển giữa các chế độ xem Danh sách, Biểu tượng, Cột hoặc Dòng chảy.

3. Lệnh + Shift + RẺ

Nhanh chóng chuyển sang cửa sổ AirDrop khi đang ở trong Finder.

4. Lệnh + Tùy chọn + i

Chọn 2 hoặc nhiều tệp/thư mục trong Finder rồi nhấn tổ hợp phím này để xem tổng quan về tất cả những thứ đã chọn. Thông thường để xem bạn chỉ cần nhấn Command + i, tuy nhiên nếu bạn đang chọn nhiều file thì nó sẽ hiện ra rất nhiều cửa sổ thông tin, bạn hãy tưởng tượng bạn đang chọn 50 file rồi nhấn Command + i sẽ hiện ra 50 cửa sổ. Đừng quên phím tắt này.

5. Command + Shift + 4, nhấn Space

Command + Shift + 4 là tổ hợp phím tắt dùng để chụp màn hình, cái này hầu như ai cũng biết, tuy nhiên khi nhấn phím Space thì vùng chọn sẽ tự động che cửa sổ đang xem, bạn có thể rê chuột hoặc trackpad để di chuyển vùng chọn sang cửa sổ khác, sau đó click 1 lần thì cửa sổ đó sẽ được chụp.

Xem Thêm:  Black Goku là ai? Điều đáng sợ về Black Goku

6. Lệnh + Tùy chọn + Họ

Ẩn tất cả các cửa sổ khác ngoại trừ cửa sổ bạn đang xem. Điều này rất hữu ích khi bạn có quá nhiều thứ đang mở trên màn hình. Sử dụng tổ hợp phím này để ẩn mọi thứ và làm cho màn hình gọn gàng hơn. Nếu muốn ẩn từng cái thì dùng tổ hợp Command + H.

7. Lệnh + Tùy chọn + Dấu cách

Nhấn Command + Space để mở hộp tìm kiếm Spotlight và thêm phím Option sẽ mở cửa sổ tìm kiếm để hiển thị thông tin chi tiết hơn.

8. Lệnh + W

Tắt tab, đóng cửa sổ, hầu như ứng dụng nào trên Mac đều áp dụng được.

9. Lệnh + Q

Tắt hoàn toàn ứng dụng, áp dụng cho tất cả các ứng dụng.

10. Lệnh + ,

Hiển thị cửa sổ cài đặt Tùy chọn cho từng ứng dụng.

Leave a Comment