10 lời khuyên để tìm ra những việc cần làm trong cuộc sống

10 lời khuyên để tìm ra những việc cần làm trong cuộc sống là chủ đề hôm nay thpt-tranvandu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!


10 lời khuyên để tìm ra những việc cần làm trong cuộc sống, tìm ra mục đích sống của một người là một quá trình liên tục và tác động đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nhưng hãy ghi nhớ những lời khuyên cơ bản này sẽ giúp bạn không bị tổn thương.

Không bao giờ là quá muộn để thực hiện các bước thay đổi cuộc sống của bạn. Với những mẹo này, cuối cùng bạn cũng có thể trả lời câu hỏi “Tôi muốn gì?” Khi bạn làm như vậy, bạn có thể theo đuổi phiên bản thành công của mình và tìm thấy hạnh phúc.

Bạn có thể muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hoặc cải thiện môi trường làm việc tại công việc hiện tại. Dù sở thích của bạn là gì, một khi bạn đam mê và tập trung, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì.

Đôi khi trong cuộc sống, bạn cảm thấy bế tắc, và bạn thấy mình nói: “Tôi không biết phải làm gì với cuộc sống của mình”.

Bạn có thể đang tìm kiếm một mục đích, một niềm đam mê khiến bạn cảm thấy mình đang sống. Bạn đã sẵn sàng để hành động, để tạo ra sự thay đổi, nhưng bạn không biết nên đi theo hướng nào.

Những bước này sẽ giúp bạn thoát khỏi bế tắc và quyết định các bước tiếp theo cần thực hiện khi bạn thấy mình đang đi vào lối mòn. Hãy đọc tiếp để biết các bước rõ ràng nhằm giúp bạn định hướng con đường hướng tới một cuộc sống có ý nghĩa.

Nếu bạn lạc lối trong cuộc sống, bước đầu tiên để tìm ra con đường của bạn là bắt đầu tin vào chính mình.

1. Sẵn sàng hy sinh

Bạn có sẵn sàng gắn bó với một thứ gì đó khi mọi thứ trở nên khó khăn? Sẽ luôn có những ngày ảm đạm, nhưng mọi thứ luôn tốt đẹp hơn khi cơn bão đi qua.

2. Điều gì đó có thể giúp bạn làm việc có mục đích ngay cả khi bạn không được thưởng cho nó

Bạn có thể tìm thấy ý nghĩa khi làm điều gì đó mà không cần được thừa nhận hoặc khen thưởng vì đã làm điều đó. Có lẽ vẽ tranh hoặc chơi ghi-ta khiến bạn cảm thấy ấm áp và mờ nhạt bên trong, nhưng bạn chỉ làm điều đó trong sự tôn nghiêm của ngôi nhà của mình. Không quan trọng nếu có ai khác nhìn thấy nó, đọc nó, nghe thấy nó; tiếp tục làm việc.

Xem Thêm:  Blue Beetle có mấy after credit? Giải thích after credit Blue Beetle

3. Tự làm mình xấu hổ cũng không sao

Dù bạn muốn làm gì, rất có thể ban đầu bạn sẽ rất tệ. Hầu hết chúng ta bắt đầu theo cách này . Xây dựng nền tảng kỹ năng cứng và mềm mạiphạm sai lầm và Đặt một câu hỏi đều cần thiết để thành công. Tính dễ bị tổn thương rất quan trọng vì nó là thứ ngăn cách những người mơ mộng với những người hành động.

4. Hãy dũng cảm

“Cuộc sống sẽ ra sao nếu chúng ta không có can đảm để thử bất cứ điều gì?” – Vincent Van Gogh.

Bản thân chúng tôi không thể nói điều đó tốt hơn. Theo đuổi ước mơ của bạn thật đáng sợ, nhưng làm như vậy sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Đừng ngại thử những điều mới. Bạn có khả năng nhiều hơn bạn nghĩ.

5. Sẵn sàng thay đổi

Thay đổi là hằng số duy nhất và việc chấp nhận thực tế này sẽ giúp bạn đối phó với sự thay đổi một cách tự tin và thoải mái hơn. Con đường mới của bạn có thể liên quan đến những điều chỉnh đáng kể đối với cách sống hiện tại của bạn – nhưng đó mới là vấn đề. Cách duy nhất để cảm thấy tốt hơn hoặc tận hưởng sự lựa chọn nghề nghiệp khác là thay đổi những gì bạn đang làm hiện tại.

Cuối cùng, bước ra ngoài khu vực an toàn cuộc sống và trải nghiệm của bạn thay đổi sẽ trở nên thoải mái đến mức không còn đáng sợ khi trộn lẫn mọi thứ và thực hiện những bước nhảy đáng sợ vào những điều chưa biết.

6. Tránh so sánh bản thân với người khác

Khi thế giới của chúng ta ngày càng trở nên toàn cầu hóa và kỹ thuật số hơn, việc so sánh bản thân với người khác là điều không thể tránh khỏi. ứng dụng truyền thông xã hội đầy người, công việc và ngôi nhà trông hoàn hảo và thật khó để nhớ những hình ảnh này không phản ánh chính xác thực tế. Đây là những cuộn đặc trưng.

Mặc dù một chút tương phản cẩn thận có thể hữu ích để khám phá những gì bạn muốn, nhưng tránh dựa quá nhiều vào việc đánh giá bản thân dựa trên giá trị của người khác.

Xem Thêm:  Kokushibo là ai? Lí do Kokushibo có 6 mắt trong Demon Slayer

Chỉ có bạn mới có lịch sử, trách nhiệm và ý nghĩa của mình, vì vậy so sánh bản thân với quá khứ của chính bạn là lựa chọn khôn ngoan nhất. Hãy thoải mái với khả năng của chính bạn – chúng là thứ bạn phải nỗ lực và chúng là đủ rồi.

7. Những điều bạn muốn thay đổi hoặc loại bỏ khỏi cuộc sống của mình là gì?

Hiện tại bạn đang đứng ở đâu trong cuộc đời mình? Bạn thực sự có thể có nhiều thứ đang diễn ra theo cách bạn muốn, hoặc có thể bạn nhận ra rằng mọi thứ đang trừng mắt nhìn bạn và cần phải thay đổi.

Hãy trung thực với chính mình. Viết ra một danh sách tất cả những điều mang lại cho bạn niềm vui và sự hài lòng. Sau đó lập một danh sách riêng về những lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn cần thay đổi. Hãy xem xét những điều sau đây:

  • thói quen cuộc sống : Bạn có ngủ đủ giấc, ăn uống bổ dưỡng và năng động không?
  • Mối quan hệ : So sánh những người nâng đỡ của bạn với những mối quan hệ độc hại.
  • Công việc hoặc con đường sự nghiệp : Bạn có ham muốn không? thay đổi công việc hoặc thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp của mình?
  • Thói quen : Bạn có dành thời gian làm những việc mình yêu thích không? Bạn đang tham gia quá nhiều?

8. Điều gì truyền cảm hứng cho bạn?

Sống một cuộc sống tốt đẹp có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của bạn. Trong sâu thẳm, tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy được truyền cảm hứng. Điều đó có thể có nghĩa là trong công việc chúng ta làm, những người chúng ta giúp đỡ, sở thích chúng ta theo đuổi.

Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng, hoặc không có gì cả. Khi bạn muốn biết Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn trong cuộc sốnglập một danh sách và suy nghĩ về:

  • Nếu bạn có thể có công việc mơ ước, bạn sẽ làm gì?
  • Những cuộc phiêu lưu và hoạt động nào hấp dẫn bạn?
  • Nếu bạn có toàn bộ thời gian và tiền bạc để tùy ý sử dụng, bạn sẽ làm gì?

9. Bạn luôn nghĩ sẽ làm gì với cuộc sống của mình?

Bạn có thể đã có một ý tưởng, sâu bên trong, về cuộc gọi của bạn. Bạn có niềm đam mê nào bị bỏ dở vì những trách nhiệm khác không? Bạn có thể cần kết nối lại với phần đó của chính mình để cảm thấy trọn vẹn trở lại.

Hãy khám phá câu hỏi này nhiều hơn một chút. Hãy suy nghĩ về tình hình công việc hiện tại của bạn. Tự hỏi bản thân minh:

  • Tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm?
  • Công việc này giống như một cuộc gọi hay một cách để thanh toán các hóa đơn?
  • Khi bạn nhắm mắt lại, bạn có hình dung được công việc mơ ước đang gọi bạn không?
Xem Thêm:  Sau khi chia tay, bạn phải tuân theo quy tắc không liên lạc

Nhắm mắt lại và tưởng tượng những điều bạn luôn muốn làm trong cuộc sống. Hãy dành chút thời gian để động não những giấc mơ trái tim đó và viết chúng ra.

Danh sách của bạn có thể bao gồm các mục tiêu lớn như bắt đầu kinh doanh riêng, lập gia đình hoặc chuyển đến một thành phố mới. Bạn có thể cân nhắc tham gia một thử thách như học ngoại ngữ hoặc chạy ma-ra-tông.

Danh sách của bạn cũng có thể bao gồm những điều nhỏ nhặt mà bạn bỏ bê cho chính mình. Bạn có thể cần khơi lại cảm giác phiêu lưu bằng một kỳ nghỉ ngắn, đi chơi đêm hoặc thay đổi thói quen.

Khi bạn không biết làm thế nào để tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống, đôi khi một thiết lập lại đơn giản có thể cho bạn câu trả lời bạn cần.

10. Điều gì khiến bạn sợ hãi?

“Tôi không biết phải làm gì với cuộc sống của mình,” đôi khi có thể có nghĩa là “Tôi sợ phải theo đuổi những gì tôi thực sự muốn.”

Mọi người đều phải đối mặt với sự sợ hãi. Sợ hãi có mục đích của nó. Nó bảo vệ chúng ta khỏi những tình huống nguy hiểm. Nhưng sợ hãi cũng có thể là kết quả của hạn chế suy nghĩ bắt đầu từ khi còn trẻ.

Cha mẹ kiểm soát có thể la mắng bạn quá thường xuyên hoặc kẻ bắt nạt ở trường khiến bạn cảm thấy không xứng đáng. Những nỗi sợ hãi này tạo ra những kiểu suy nghĩ tiêu cực mà chúng ta mang theo trong suốt quãng đời còn lại. Chúng ngăn cản chúng ta chấp nhận rủi ro và sống một cuộc sống bên ngoài vùng thoải mái của chúng ta.

Hiểu nỗi sợ hãi của bạn giúp phân biệt giữa nỗi sợ hãi hợp lý và niềm tin giới hạn. Bạn sẽ biết điều gì khiến bạn sợ hãi (và vì lý do chính đáng).

Tìm một con đường mới phía trước

Không bao giờ là quá muộn để thực hiện các bước thay đổi cuộc sống của bạn. Với những mẹo này, cuối cùng bạn cũng có thể trả lời câu hỏi “Tôi muốn gì?” Khi bạn làm như vậy, bạn có thể theo đuổi phiên bản thành công của mình và tìm thấy hạnh phúc.

Bạn có thể muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hoặc cải thiện môi trường làm việc tại công việc hiện tại. Bất kể sở thích của bạn là gì, một khi bạn đam mê và tập trung, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì, nhanh hay tốt. com chia sẻ cùng bạn.


Danh Mục: Hỏi Đáp

Leave a Comment